Thảo luận TIÊU CHUẨN HÚT KHÍ BẾP

truongan

Thành Viên [LV 0]
DEAR ALL!
Hiện tại mình đang thiết kế dự án khách sạn condotel lên tới 360 bếp, nếu theo tiêu chuẩn của ac-co thì lưu lương hút cho 1 bếp 150-180m3/h là quá lớn, vậy giờ mình xem có tiêu chuẩn nào áp dụng để hút bếp nhỏ hơn lưu lương mà acco đưa ra không ạ. thank all!
 
DEAR ALL!
Hiện tại mình đang thiết kế dự án khách sạn condotel lên tới 360 bếp, nếu theo tiêu chuẩn của ac-co thì lưu lương hút cho 1 bếp 150-180m3/h là quá lớn, vậy giờ mình xem có tiêu chuẩn nào áp dụng để hút bếp nhỏ hơn lưu lương mà acco đưa ra không ạ. thank all!
Chụp hút 180CMH thì là nhỏ chứ ko có gì là lớn cả bạn ah! Còn tổng 360 bếp vào thì là lớn thật
Nhưng bạn lưu ý là khí tính quạt tổng để hút chung cho rất nhiều bếp thì cần nhân với hệ số không đồng thời (0.9 hoặc nhỏ hơn), nên lưu lượng quạt sẽ giảm đc kha khá đó bạn.
 
cảm ơn bạn nhiều nhé, mình cũng tính đến trường hợp hệ số đồng thời,nhưng nó gom vào trục rất khó khăn nên chắc phải thay đổi lại phương án
 
Xu hướng thiết kế mới Condotel bây giơ thiết kế quạt , louver riêng cho từng căn hết rồi bạn. Như vậy sẽ chủ động được mọi thứ.
 
không được bạn à, khói bếp nó sẽ ra ngoài và ảnh hưởng tới khu vực xung quanh và các tầng trên nên chủ đầu tư không cho làm.
 
Chụp hút 180CMH thì là nhỏ chứ ko có gì là lớn cả bạn ah! Còn tổng 360 bếp vào thì là lớn thật
Nhưng bạn lưu ý là khí tính quạt tổng để hút chung cho rất nhiều bếp thì cần nhân với hệ số không đồng thời (0.9 hoặc nhỏ hơn), nên lưu lượng quạt sẽ giảm đc kha khá đó bạn.
Còn có 1 Giải pháp khác có vẻ "chuẩn" về mặt ý tưởng hơn, và mình cũng đã có làm.
Đó là Thiết kế mạch điện quạt kết hợp với 1 Bộ điều khiển thông minh có thể Điều chỉnh Công suất quạt thay đổi linh hoạt theo Phụ tải đầu vào ngẫu nhiên. Tất nhiên là sẽ có phức tạp và tốn kém hơn nhưng bù lại, cái được về mặt Tiết kiệm và hợp lý khi vận hành thì lại rất mỹ mãn và lâu dài!
Cũng là 1 hướng để các bạn tham vấn với chủ đầu tư.
Thân ái
 
Mình đang thắc mắc tiêu chuẩn acco bạn nói tới có phải là Accor hotels không? Phương án hút tập trung như bạn là hơp lý rồi. Chỉ là công việc phải ngồi làm việc với kiến trúc sư để đưa ra trục kỹ thuật phù hợp với bên kiến trúc thôi mà. Accor họ đã có tiêu chuẩn rõ ràng thì cần phải tuân thủ theo.
 
· Quạt hút gió thải được tính công suất hút (Qh) như sau:

+ Đối với bếp dựa lưng vào tường thì: Qh = 0,5xA (m3/s)

+ Đối với bếp dạng ốc đảo thì: Qh = 0,75xA (m3/s)

Với A – Diện tích chụp hút (m2)

· Quạt cấp gió tươi được tính công suất cấp (Qc) theo công suất hút như sau:

+ Qc = 80%*Qh (m3/s)
 
Back
Bên trên