Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Thảo luận Tiêu chuẩn IEC về điện

Thảo luận trong 'Hệ Thống Điện - Điều Khiển' bắt đầu bởi thinhphatict, 31 Tháng năm 2018.

?

Gia cầm là

 1. vịt

  1 vote(s)
  100.0%
 2. 0 vote(s)
  0.0%
--- HVACR ---
 1. thinhphatict

  thinhphatict Thành Viên [LV 1]

  IEC là cụm từ viết tắt của: International Electrotechnical Commission là Ủy ban kĩ thuật điện quốc tế.
  Mục tiêu của IEC là thúc đẩy sự hợp tác quốc tế về tiêu chuẩn hoá trong lĩnh vực điện- điện tử và các vấn đề có liên quan như: chứng nhận sự phù hợp tiêu chuẩn điện và hỗ trợ cho thông hiểu quốc tế.

  Tất các các loại thiết bị điện, điện từ, hệ thống điện đều được sử dụng, lắp đặt, thiết kế dựa trên tiêu chuẩn IEC.

  Có thể kể đến như: Các loại ống đi dây điện bằng nhựa hoặc thép mạ kẽm , hệ thống dây cáp điện, dây dẫn điện, tủ điện... và các loại phụ kiện khác.

  Xem thêm: 9 loại ống điện quan trọng

  IEC có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với nhiều tổ chức tiêu chuẩn hoá và chuyên môn quốc tế như: ISO, Liên đoàn Viễn thông quốc tế - ITU; Ban Tiêu chuẩn hoá Kỹ thuật điện châu Âu - CENELEC. Đặc biệt, giữa IEC và ISO đã thiết lập một thoả thuận về phạm vi hoạt động của mỗi tổ chức. Theo thoả thuận này, phạm vi hoạt động của IEC bao gồm tiêu chuẩn hoá trong lĩnh vực điện - điện tử. ISO và IEC đã phối hợp thành lập một ban kỹ thuật hỗn hợp về công nghệ thông tin được đặt trong cơ cấu các cơ quan kỹ thuật của ISO (ISO/IEC/JTC1).

  Trụ sở ban đầu của tổ chức này đóng ở Luân Đôn, nay chuyển trụ sở sang đóng tại Genève từ năm 1948.

  Bộ tiêu chuẩn điện kỹ thuật (chuẩn hoá quốc tế IEC) bao gồm trên 6500 tiêu chuẩn về thiết kế, lắp đặt hệ thống điện.

  Những tiêu chuẩn của IEC được sắp xếp theo dãy số từ 6000 đến 79999. Ví dụ IEC 60432.

  Bộ tiêu chuẩn cũ của IEC đưa ra trước năm 1997 được đánh số lại bằng cách cộng số cũ với 6000. Ví dụ tiêu chuẩn cũ số IEC 237 đặt lại là IEC 60237.

  Các tiêu chuẩn IEC 364 do các chuyên gia y tế và kỹ thuật các nước trên thế giới xây dựng thông qua việc so sánh cá kinh nghiệm thực tế ở phạm vi quốc tế. Hiện nay các nguyện tắc về an toàn của IEC 364 và 479-1 la nền tảng của hầu hết các tiêu chuẩn trên thế giới.

  Nếu bạn cần lựa chọn một loại thiết bị điện phù hợp với giá tốt nhất thì Thịnh Phát chính là địa chỉ uy tín mang đến cho bạn giải pháo hoàn hảo trong thi công cơ điện với 13 năm kinh nghiệm.
  Thịnh Phát cung cấp các sản phẩm hỗ trợ thi công cơ điện M&E như; ống thép luồn dây điện Thịnh Phát, ty ren, đai treo ống, bulong ốc vít, thanh unistrut...
  Xem thêm: https://thinhphatict.com/thanh-unistrut-su-dung-thanh-ren-kich-thuoc-bao-nhieu

  Nhận báo giá chi tiết các sản phẩm, vui lòng truy cập: https://thinhphatict.com/ hoặc liên hệ Hotline: 0904 511 158 - 0902 103 586

  Nguồn tham khảo: wikipedia
   
  Last edited: 31 Tháng năm 2018
 2. JosephNguyen

  JosephNguyen Thành Viên [LV 0]

Chia sẻ trang này