Tìm hiểu về cấu tạo đặc biệt của gối đỡ PU Foam

thinhphatict

Thành Viên [LV 1]
Gối PU Foam đang dần thay thế các loại gối đỡ ống khác trở thành vật tư “sáng giá” tại các công trình cơ điện hiện nay. Nổi bật với khả năng cách nhiệt, chống thấm, chịu lực tốt mà giá thành vẫn rẻ, tại sao gối PU Foam có thể làm được điều đó? Đó là nhờ vào cấu tạo đặc biệt của loại gối đỡ này, cụ thể như thế nào, mời bạn đọc cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu về cấu tạo đặc biệt của gối đỡ ống PU Foam


Tìm hiểu về cấu tạo đặc biệt của gối đỡ ống PU Foam

1. Tìm hiểu về cấu tạo bọt khí đặc biệt của gối PU Foam​

Gối đỡ ống PU Foam là vật tư quan trọng thuộc nhóm vật liệu bảo ôn, thường được dùng trong việc bảo vệ, cách nhiệt đường ống lạnh, ống Chiller, ống nước nóng trung tâm, hệ thống AHU, FCU,... tại các tòa nhà lớn, khu công nghiệp, nhà máy chế biến,...

Điểm nổi bật của loại gối đỡ này là khả năng cách nhiệt tốt, trọng lượng nhẹ,... và có giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại gối đỡ ống bằng gỗ hay cao su.

Điều làm nên sự khác biệt này là nhờ vào cấu tạo dạng bọt khí của gối đỡ PU Foam. Chúng được sản xuất bằng cách phối trộn hai loại hóa chất lỏng là Polyisocyanates (chất đóng rắn) và Polyol (chất kết dính biến tính có sẵn nhóm Isocyanate chưa bị kích hoạt) theo một tỷ lệ nhất định. Hỗn hợp này sau đó được đổ vào một bộ khuôn bằng thép để định hình.

Quá trình phản ứng hóa học tạo thành một loại hợp chất có dạng bọt xốp màu trắng liên tục nở ra để lấp đầy vào các khoảng trống trong khuôn thép định hình. Đường kính, độ dày của gối đỡ PU Foam sẽ phụ thuộc vào kích thước và hình dáng của khuôn thép này.

Thông thường có hai loại gối đỡ PU Foam chính là gối Foam đế vuông và gối Foam đế tròn, được sản xuất đa dạng kích thước và có thể điều chỉnh độ dày, độ cứng theo yêu cầu riêng cho từng dự án.

 Cấu tạo dạng bọt khí đóng rắn, trọng lượng nhẹ nhưng kết cấu cực bền bỉ

Cấu tạo dạng bọt khí đóng rắn, trọng lượng nhẹ nhưng kết cấu cực bền bỉ

 Gối PU Foam với kết cấu đặc biệt và khả năng chịu tải trọng tốt

Gối PU Foam với kết cấu đặc biệt và khả năng chịu tải trọng tốt

2. Ưu điểm nổi bật của gối PU Foam​

Với cấu tạo đặc biệt, gối PU Foam ngày càng được ứng dụng nhiều tại các công trình và dần thay thế cho các loại gối đỡ ống bằng gỗ/cao su thông thường. Một số ưu điểm nổi bật của gối Foam có thể kể đến như:
  • Khả năng chịu nhiệt tốt: Biên độ chịu nhiệt rộng từ (-80)°C đến (+150)°C, phù hợp thi công với nhiều hệ thống ống dẫn nóng và lạnh khác nhau.
  • Tính truyền nhiệt thấp: Hệ số dẫn nhiệt của gối Foam qua thực nghiệm luôn <0.034W/Mk tại 24°C cho khả năng cách nhiệt hiệu quả.
  • Khả năng chịu lực cao: Mặc dù có trọng lượng rất nhẹ nhưng gối PU Foam có khả năng chịu lực nén rất tốt, cường độ chịu nén có thể lên đến >20.000KPa2.
  • Tính biến dạng thấp: Cấu tạo bọt khí sau khi khô hoàn toàn tạo thành kết cấu rất rắn chắc, có tính biến dạng thấp, đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng.
  • Bề mặt chống thấm, gia tăng độ bền: Hệ số hấp thụ nước ngâm 24h của gối Pu Foam qua kiểm chứng <10% trọng lượng, độ bền dài lâu.
  • Trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển, lắp đặt, thay thế: Gối Foam có trọng lượng rất nhẹ, chỉ khoảng 150-200kg/m³, điều này rất thuận lợi cho quá trình lắp đặt, di chuyển, khắc phục hoàn toàn nhược điểm về trọng lượng của gối gỗ/cao su thông thường.

 Gối PU Foam được ứng dụng để lắp đặt các đường ống công nghiệp

Gối PU Foam được ứng dụng để lắp đặt các đường ống công nghiệp

Ngoài những ưu điểm trên, gối đỡ ống Pu Foam còn có một ưu thế hơn hẳn so với những loại gối đỡ khác, đó chính là giá thành rẻ. Công năng tương tự nhưng giá bán các sản phẩm gối PU Foam trên thị trường hiện nay thấp hơn rất nhiều so với gối đỡ sắt, gỗ, cao su. Chính vì vậy với đa số các công trình hiện nay, gối PU Foam chính là giải pháp đem lại hiệu quả và phù hợp nhất.

3. Gối đỡ PU Foam chất lượng tại Thịnh Phát​

Để đáp ứng nhu cầu thi công tăng cao cho các dự án hiện nay, nhà máy Thịnh Phát đang sản xuất và cung ứng số lượng lớn gối đỡ ống PU Foam chất lượng, gồm 2 loại chính là gối Pu Foam đế tròn và gối Pu Foam đế vuông.

Ngoài những kích thước tiêu chuẩn từ 15A-450A, độ dày 25-60mm, Thịnh Phát còn có thể nhận gia công gối Foam với độ cứng, độ dày theo yêu cầu.

 Bảng kích thước gối đỡ ống PU Foam Thịnh Phát


 Các sản phẩm gối PU Foam đế tròn, gối Foam đế vuông Thịnh Phát

Các sản phẩm gối PU Foam đế tròn, gối Foam đế vuông Thịnh Phát

Thịnh Phát cam kết:

  • Sản phẩm gối Pu Foam đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, cách nhiệt, chống thấm, chịu lực tốt
  • Nhận gia công số lượng lớn theo yêu cầu, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ dự án
  • Sản xuất và phân phối trực tiếp, không qua trung gian, giá gốc tận xưởng
  • Khách hàng thoải mái kiểm tra hàng trước khi thanh toán, cam kết đổi trả nếu có bất kỳ lỗi phát sinh nào từ phía nhà sản xuất,...

z4838293767758-c895d3a52862ac4256a5f68e182fd3ad.jpg


Gối PU Foam được sản xuất số lượng lớn tại nhà máy Thịnh Phát Gối PU Foam đa dạng kích thước tại nhà máy Thịnh Phát


Gối PU Foam đa dạng kích thước tại nhà máy Thịnh Phát

Để nhận tư vấn chi tiết và báo giá ưu đãi sản phẩm gối đỡ ống PU Foam Thịnh Phát cũng như các loại vật liệu bảo ôn khác như ống gió mềm, bông thủy tinh, gioăng xốp, cao su lưu hóa,... Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Thịnh Phát theo thông tin sau đây để được hỗ trợ!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THỊNH PHÁT
Sản xuất vật tư phụ trợ cơ điện từ năm 2005
Trụ sở chính:
Tầng 3, số 152 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội
Chi nhánh phía Nam: 300B/2, đường ĐT 743, khu phố 1B, P.An Phú, TP.Thuận An, Bình Dương
Nhà máy 1: Lô 5, Yên Phúc, CCN Biên Giang, Phường Biên Giang, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội
Nhà máy 2: Lô CN 3-1 CCN Yên Dương, Ý Yên, Nam Định
Hotline: 0936 014 066
 
Back
Bên trên