Cần giúp Tư vấn chống sét cho mạng máy tính

Qbusiness

Thành Viên [LV 0]
8->Mình đang cần tư vấn lắp đặt thiết bị chống sét cho toàn bộ hệ thống điện và mạng máy tính. Mong nhận được góp ý. Xin cảm ơn!:)>-
 

kietnt

Thành Viên [LV 0]
Ðề: Tư vấn chống sét cho mạng máy tính

- Nếu hệ thống của bạn ở trong một toà nhà thì chỉ cần chống sét lan truyền. Hệ thống này nói chung là lắp đặt các thiết bị cắt lọc sét tại tấc cả các các đầu dây nào mà từ ngoài đường kéo vào có đấu nối vào thiết bị của bạn.
- Nếu bạn cần chống sét cho toàn bộ một khu vực rộng như là nhà xưởng chẳn hạn thì cần phải xét thêm yếu tố chống sét trực tiếp, hệ thống dây có nối đất lặp lại cũng là một trong những vấn đề bạn cần quan tâm nữa đó bạn ah.
 

tronghuan

Thành Viên [LV 0]
Ðề: Tư vấn chống sét cho mạng máy tính

1_Nếu công trình bạn cao thì cần chống sét trực tiếp bằng kim thu sét và bãi tiếp địa.
2_Bắt buộc có hệ thống chống sét lan truyền : tốt nhất nên sử dụng 2 cấp : cấp tổng sử dụng chung cho tủ tổng, nên sử dụng loại cắt lọc sét mắc song song. Các thiết bị nhạy cảm đặc biệt khác sử dụng bộ cắt lọc nối tiếp.
3_Bắt buộc chống sét lan truyền cho đường tín hiệu qua đường dây tín hiệu điện thoại từ ngoài vào nhà.
4_Nên trang bị chống sét lan truyền qua mạng LAN đối với các đường dây mạng kéo dài, băng qua nhiều vị trí có thể nhiễu xung sét cảm ứng.
 

tunglamlove

Thành Viên [LV 0]
Ðề: Tư vấn chống sét cho mạng máy tính

Nếu bạn sử dụng cả hai hệ thống chống sét ( trực tiếp và lan truyền )Bạn nên chú ý vấn đề cách ly giữa 2 hệ thống .Điều này rất quan trọng vì có hiện tượng dẫn dòng ngược ( hoặc cảm ứng ) từ hệ thống thoát sét trực tiếp sang hệ thống mạng .
 
Bên trên