Ưu nhược điểm máy bơm nhiệt Heat Pump

Anvgroup

Thành Viên [LV 0]

PHÂN TÍCH ƯU NHƯỢC ĐIỂM HỆ THỐNG MÁY BƠM NHIỆT HEAT PUMP​Heat Pump đang thay thế dần các dòng máy nước nóng thông thường với nhiều lợi ích mà nó mang lại. Vậy có những đặc điểm nổi bật gì? Ưu điểm và những lưu ý trong quá trình sử dụng. Cùng Anvgroup tìm hiểu rõ hơn về hệ thống này nhé!

1. Tìm hiểu chi tiết về máy bơm nhiệt heat pump

Cơ chế hoạt động của Heat pump

Cơ chế hoạt động của heat pump

Ưu điểm​

Máy bơm nhiệt sử dụng ít điện hơn nhiều so với các loại hệ thống sưởi và làm mát bằng điện khác. Chúng tiết kiệm chi phí hơn nhiều để vận hành và dẫn đến hóa đơn tiền điện thấp hơn.
Một số đặc điểm nổi bật của máy bơm nhiệt Heat Pump.
- Cấp nước nóng với khối lượng nước lớn
- Tiết kiệm điện, không dùng điện để làm nóng nước mà dùng không khí xung quanh
- Độ bền cao, tuổi thọ trung bình lên đến 15 năm.
- An toàn tuyệt đối vì hệ thống điện tách biệt với hệ thống nước.
- Thân tiện với môi trường

Nhược điểm​

Máy bơm nhiệt Heat Pump có rất nhiều ưu điểm, thế nhưng vẫn tồn tại một số nhược điểm nho nhỏ.
- Chi phí ban đầu lớn
- Sử dụng Heat Pump có công suất cao sẽ gây ra tiếng ồn lớn

Khắc phục​

Đầu tư bất cứ điều gì cũng cần tốn một khoản chi phí lơn ban đầu. Vì vậy Heat Pump cũng không ngoại lên. Tuy nhiên, đầu tư ban đầu và sử dụng lâu dài, nếu tính ra thì lợi nhiều hơn hại. Điện được sử dụng ít hơn, tuổi thọ lâu hơn. Về dài hạn, rõ ràng Heat Pump tiết kiệm hơn các giải pháp khác.
Đối với Heat Pump sử dụng trong khách sạn, toà nhà thì sẽ phát ra tiếng động cơ lớn. Cách khắc phục ở đây là tách biệt hệ thống bơm nhiệt và có không gian riêng. Điều này giúp giảm tiếng ồn ảnh hưởng đến sinh hoạt, nghỉ dưỡng.

2. Kết luận​

Hệ thống bơm nhiệt Heat Pump thật sự là một giải pháp hữu ích. Mặc dù có một số ưu điểm nho nhỏ nhưng chúng ta có thể khắc phục để sử dụng tiềm năng của chúng.
Nếu bạn có nhu cầu về lắp đặt máy bơm nhiệt heat pump hoàn thiện hãy nhấc máy và gọi đến Anvgroup. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ đến bạn giải pháp chi tiết nhất. Liên hệ Anvgroup.vn để được tư vấn cụ thể về giải pháp nước nóng hiệu quả này.
 
Bên trên