Vấn đề đọng sương

pietiuci86

Thành Viên [LV 0]
Hi tất cả ACE. Tôi có 1 vấn đề này khá đau đầu, Tôi post lên đây hị vọng có ACE nào có kiến thức và kinh nghiệm cho tôi nguyên nhân và phương án xử lý.
Vấn đề của tôi như sau: tôi có 1 dự án là nhà kho. Trong khó có hệ thống ĐHKK chiller nhiệt độ và độ ẩm lần lượt là 23 độ và 56%. Do là kho nên nó k có trần. Trong kho tôi có hệ thống " thông gió sự cố " ( TGSC) với quạt, ống gió, cửa gió ... Hiện tại phía trong ống gió của tôi bị đọng sương rất là nhiều, nước chảy liên tục xuống sàn nhà. Hệ thống TGSC của tôi có lắp van 1 chiều chống gió tươi xâm nhập, sau khi bị đọng sương tôi có cho chạy quạt 1h để hút hết khí trong ống ra nhưng kết quả là hiện tượng đọng sương vẫn còn. Rất mong A/E nào có kinh nghiệm chỉ giáo giúp tôi. ACE có thể liên hệ với tôi qua ZALO số " 0915.831.686 " để cùng thảo luận. Thanks AD duyệt bài.
 

Đính kèm

  • dong suong.jpg
    dong suong.jpg
    125.3 KB · Xem: 0
  • dong suong 2.jpg
    dong suong 2.jpg
    66.7 KB · Xem: 0

TBPham

Thành Viên [LV 0]
- Nguyên nhân là không khí bên trong đường ống khi chưa mở hệ thống lạnh thì có nhiệt độ tương đương với nhiệt độ môi trường bên trong kho. Sau khi mở hệ thống làm lạnh kho, không khí tuần hoàn qua hệ thống điều hòa làm lạnh sẽ được xử lý độ ẩm và nhiệt độ khi đó không khí được tách ẩm bên trong thiết bị. Còn không khí bên trong đường ống không tuần hoàn được nó chỉ trao đổi nhiệt qua bề mặt đường ống, khi nhiệt độ bề mặt bên trong đường ống thấp hơn nhiệt độ đọng sương của không khí bên trong đường ống thì nó sẽ đọng sương.
- Hệ thống đường ống thông gió sự cố của anh có dài không? Em đề xuất anh nên bọc cách nhiệt cho đường ống. TBPham ^^.
 

Andyn

Thành Viên [LV 0]
Vấn đề này nhiều trong thực tế.ko có trần ngăn cách rất dễ đọng sương.nếu ko quá tốn kém có thể cách nhiệt.
 

tuanpham90

Thành Viên [LV 0]
Bạn có thể gửi bản vẽ lên được không? Vì theo mình thì check damper phải lắp ở vị trí tại louver thì gió tươi mới không vô được ( điều kiện là check damper kín ). Còn 1 phương án nữa là dán cách nhiệt.
 
Bên trên