Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Tin tức Việt - Anh hợp tác sử dụng hạt nhân vì hòa bình

Thảo luận trong 'Tin Trong Nước' bắt đầu bởi [HVACR], 2 Tháng mười hai 2013.

--- HVACR ---
 1. [HVACR]

  [HVACR] Super Moderator HVACR Staff

  Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng Bộ Ngoại giao Anh vào ngày 28/11 vừa qua đã ký bản ghi nhớ về hợp tác sử dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình.

  viet-anh.
  Đại diện của Việt Nam (trái) và Vương quốc Anh cùng ký biên bản hợp tác sử dụng năng lượng nguyên tử vì hòa bình. (Ảnh: H.Thu)

  Biên bản trên xuất phát từ thực tế cả Việt Nam và Anh nhận thấy sự cần thiết phải giải quyết những thách thức do nhu cầu năng lượng ngày càng tăng mà cả hai nước, cùng như cộng đồng quốc tế đang phải đối mặt.

  Trong khuôn khổ bản ghi nhớ, hai nước sẽ hợp tác trong các lĩnh vực pháp quy hạt nhân; tăng cường năng lực nguồn nhân lực; nghiên cứu và phát triển đối với nhà máy điện hạt nhân dân sự, ứng dụng bức xạ; tăng cường quản lý chất thải phóng xạ..

  Phát biểu tại Lễ ký kết, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Đình Tiến cho biết: "Việt Nam mới bắt đầu chương trình điện hạt nhân. Vì vậy sự hợp tác học tập chia sẻ kinh nghiệm của các nước có nền công nghệ hạt nhân tiên tiến và nhiều kinh nghiệm như Vương quốc Anh có ý nghĩa đặc biệt".

  "Sự hợp tác có hiệu quả với Anh góp phần thúc đẩy cho việc ứng dụng thành công năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình", ông Tiến nói.

  Đại sứ Anh Antony Stokes cho rằng, bản ghi nhớ khẳng định sự chú trọng của Vương quốc Anh trong việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về nguồn năng lượng quan trọng này với Việt Nam.

  Năm 2010, Chính phủ hai nước đã ký Tuyên bố chung về Quan hệ đối tác chiến lược, trong đó khoa học và công nghệ là một trong những lĩnh vực ưu tiên hợp tác giữa hai quốc gia. Thời gian qua, hai bên đã hợp tác triển khai một số dự án nghiên cứu, trong đó đã triển khai thành công giai đoạn đầu dự án: “Giải mã gene một số giống lúa bản địa Việt Nam” với việc giải mã hoàn chỉnh hệ gien đầy đủ 36 giống lúa; thành lập Phòng thí nghiệm liên ngành y sinh – hóa dược – hợp chất thiên nhiên đặt tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

  Theo VNE
   
 2. Nguyen_huy_thai

  Nguyen_huy_thai Thành Viên [LV 0]

  Từ đó đến nay vẫn thấy ngành hạt nhân nước mình ảm đảm, đìu hiu quá, có thấy khởi sắc gì đâu.
  Bao nhiêu sinh viên chuyên ngành kỹ thuật năng lượng hạt nhân ra trường rồi mấy ai đã làm đúng chuyên ngành...:bz:bz:bz
   

Chia sẻ trang này