Thảo luận XỐP PE CÓ ĐỘC KHÔNG?

mauduc1

Thành Viên [LV 0]
Xốp pe là vật liệu thường được sử dụng cách nhiệt mái tôn, xe hơi, và còn được sử dụng nhiều trong công nghiệp thực phẩm vậy nên có rất có nhiều câu hỏi đặt ra bọt Polyethylene có độc không?

Polyethylene hay còn gọi là Xốp PE - PE opp là an toàn và không độc hại với con người
unnamed (4).jpg

Mút Pe dày 10mm
Việc ngăn chặn sự thoát khí bằng hóa chất không đơn giản như vậy. Mật độ thấp, polyethylene cấp thực phẩm an toàn và không độc hại . Nó có cấu trúc phân tử đơn giản không yêu cầu các chất phụ gia hóa học độc hại như phthalates và các chất hóa dẻo không an toàn khác.

Ngoài ra, tất cả bọt polyurethane có độc hại không?

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (USEPA), việc tiếp xúc với một số thành phần chính của bọt polyurethane - isocyanates - có thể gây ra một loạt các tác động tiêu cực đến sức khỏe , bao gồm hen suyễn, tổn thương phổi, các vấn đề về hô hấp và tổn thương, kích ứng da và mắt.
Ngoài ra, xốp bọc ghế có độc hại không? Hầu hết các ghế dài và đệm ghế được làm bằng bọt polyurethane . Nếu nó chứa bọt polyurethane , nó không thể “không độc hại ” do thành phần hóa học của chính bọt đó. Đúng vậy, bọt PU không chống cháy tốt hơn bọt chống cháy , nhưng nó không thể được coi là không độc hại theo bất kỳ sự tưởng tượng nào.

Tương tự, người ta có thể hỏi, liệu Xốp PE có an toàn cho trẻ sơ sinh không?

Xốp polyurethane chứa các hóa chất có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của em bé . Bằng chứng cho thấy đây không phải là vật liệu tốt nhất để trẻ ngủ, với những nguy cơ về sức khỏe đang hiện hữu rõ rệt. Polyurethane bọt không còn được coi là an toàn cho trẻ sơ sinh , như thể hiện bởi một nghiên cứu được công bố trên Environmental Science & Technology.

Xốp PE có phải là chất gây ung thư không?

Isocyanates là nguyên liệu thô tạo nên tất cả các sản phẩm polyurethane . Isocyanates bao gồm các hợp chất được phân loại là chất có khả năng gây ung thư ở người và được biết là có thể gây ung thư ở động vật.

Kết luận: Mút xốp PE có thể sử dụng khi tiếp xúc với con người và có thể sử dụng trong các môi trường liên quan đễn ngành thực phẩm.

Nguồn: cách nhiệt Minh Quân
 

Đính kèm

  • ss.jpg
    ss.jpg
    15.8 KB · Xem: 36
Bên trên