Dismiss Notice
Để giảm Spam, những thành viên mới, có ít hơn 5 bài viết sẽ không thể đăng bài / comment có chứa link. Thành viên chỉ cần đóng góp ít nhất 5 bài viết (không chứa link / hoặc đặt link trong thẻ [CODE].....[/CODE]) thì sẽ không còn bị giới hạn này nữa.

Thảo luận Xử lý nước nồi hơi, tiêu chuẩn và các vấn đề liên quan đến nồi hơi

Thảo luận trong 'Hệ Thống Nhiệt' bắt đầu bởi lemanhhung, 13 Tháng năm 2010.

 1. Thanh Trúc

  Thanh Trúc Thành Viên [LV 0]

  Bạn có thể cho mình thông tin để mình tư vấn trực tiếp nhé!
  Thanks!
   
 2. markitavn

  markitavn Thành Viên [LV 0]

  Kiến thức hóa học đã được dạy 1 phần trong hóa lớp 12 đây mà
   
 3. Đoàn Thị Bích Kiều

  Đoàn Thị Bích Kiều Thành Viên [LV 0]

  Chào cả nhà !

  Mình tên Bích Kiều, là thành viên mới gia nhập vào diễn đàn. Mình đang quan tâm về các vấn đề và hướng xử lý nước trong các thiết bị như: nồi hơi, tháp giải nhiệt, chiller….( nên mình đã đăng ký tham gia ^ - ^ )

  Mình rất mong muốn tham gia vào các vấn đề thảo luận của mọi người để tìm hiểu và cũng cố thêm kiến thức về hướng xử lý nước trong các thiết bị.

  Cảm ơn mọi người rất nhiều ^ - ^.
   
  VŨ BOILER thích bài này.
 4. Nguyen Doc Lap ALT

  Nguyen Doc Lap ALT Thành Viên [LV 0]

  Chào mọi người!
  Mình mới tham gia vào diễn đàn, mình cũng muốn tìm hiểu nhiều hơn về các vấn đề hay gặp phải trong xử lý nước nồi hơi và tháp giải nhiệt cũng như là phương pháp xử lý.
  Mọi người có gặp phải vấn đề gì nan giải thì post lên để hỗ trợ nhau nhé.
   
  VŨ BOILER thích bài này.
 5. kythuat.tlc

  kythuat.tlc Thành Viên [LV 0]

  Đó là nước cấp, bên bạn có sử dụng nước hồi lưu không
   
 6. VŨ BOILER

  VŨ BOILER Thành Viên [LV 0]

  Hiệu suất = tổng nhiệt lượng đầu ra/ nhiệt lượng đầu vào
  Nếu bạn muốn rõ hơn hoặc cần biết nhiều hơn về nồi hơi bạn có thể liên hệ mình: VŨ 01648360496 vu-vx@marusevn.com
   
 7. Đoàn Thị Bích Kiều

  Đoàn Thị Bích Kiều Thành Viên [LV 0]

  Chào cả nhà !

  Nếu tháp giải nhiệt xuất hiện rong rêu trên các tấm tảng nhiệt và trong ống dẫn nước thì mình nên làm thế nào đây mọi người ???

  Mong cả nhà cho ý kiến giúp mình !!!!
   
 8. Nguyen Doc Lap ALT

  Nguyen Doc Lap ALT Thành Viên [LV 0]

  Chào Danh, sau khi xem qua các thông số mà bạn đưa ra thì mình có 1 số nhận định sau:
  1. pH 12.7: khá cao, có thể dẫn đến tình trạng ăn mòn đường ống=> bạn nên tăng cường xả đáy, châm nước mới vào hệ thống để giảm pH, tốt nhất là duy trì trong khoảng 10.5-11.5. Có thể do bạn dùng nước tuần hoàn (vẫn còn chứa lượng hóa chất) nên pH mới vượt ngưỡng vậy.
  2. SiO2: nếu có sự xuất hiện của SiO2 trong nước thì chắc chắn rằng nồi hơi của bạn đang bị bám lớp thủy tinh trên bề mặt rồi, lớp cáu này bám cực kỳ lỳ, việc tẩy rửa bằng hóa chất hầu như là bất khả thi.
  Nếu như ngay từ đầu bên bạn sử dụng thiết bị Hydropath (thay vì dùng hóa chất) để xử lý nước thì có thể loại bỏ được vấn đề này. Mình nghĩ bạn nên cân nhắc sử dụng thiết bị này càng sớm càng tốt, chứ để lâu thì dùng phương pháp nào cũng ko ăn thua đâu.
  Nếu Danh quan tâm thì mình sẽ thông tin thêm về thiết bị này.
  Trân trọng.
   
 9. BMS

  BMS Thành Viên [LV 1]

  THÔNG THƯỜNG ĐỊNH KỲ PHẢI KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG NƯỚC CỦA THÁP VÀ CHÂM HÓA CHẤT NẾU CẦN ĐỂ KHỬ RONG RÊU VÀ CÁU CẶN TRONG ỐNG VÀ TRONG NƯỚC. TẤM TẢN NHIỆT ĐÃ BỊ ĐÓNG RONG THÌ BẠN PHẢI TIẾN HÀNH VỆ SINH HOẶC THAY MỚI (NẾU BỊ HỎNG) THÌ HIỆU SUẤT GIẢI NHIỆT MỚI OK.
   
 10. kythuat.tlc

  kythuat.tlc Thành Viên [LV 0]

  Bạn phải dùng hóa chất tẩy rong rêu.
  Châm hóa chất diệt rong rêu
  http://tlcvietnam.vn/san-pham/cl-uc...ong-reu-trong-he-tho-ng-gia-i-nhie-t-977.html
  Bạn cần thêm thông tin, hướng dẫn xử lý, phương pháp tẩy rong rêu liên hệ mình tư vấn thêm cho.
  Mr. Trước 0933 174 742
  Web: tlcvietnam.vn
   
 11. Đoàn Thị Bích Kiều

  Đoàn Thị Bích Kiều Thành Viên [LV 0]

  Chào cả nhà !
  Cảm ơn cả nhà nhiều vì những lời khuyên. Mình đang sử dụng hóa chất cho tháp và tình trạng rong rêu đã giảm đáng kể ( các tấm tảng nhiệt cũng đã được tẩy sạch ). Hóa chất mình đang dùng là ALTCOOL 3301 và ALTCLEAN 4001. Vì vậy bạn nào có tình trạng rong rêu trong nước cần xử lý thì liên hệ mình nha. Mình sẽ giới thiệu và tư vấn cho.
  Đây là số Đt của mình: 0977 745 761
   
 12. Nguyen Doc Lap ALT

  Nguyen Doc Lap ALT Thành Viên [LV 0]

  Chào cả nhà, hôm nay mình xin giới thiệu Thiết bị Hydropath - Công nghệ xử lý cáu cặn cho nồi hơi số 1 thế giới không cần hoá chất hơn 20 năm.
  Vậy thì câu hỏi là: Thiết bị Hydropath này hoạt động như thế nào?
  Sự khác nhau giữa công nghệ Hydropath và công nghệ xử lý nước vật lý khác là: từ trường được sinh ra và có khả năng xử lý liên tục dung dịch chất lỏng xuyên suốt toàn hệ thống. Máy xử lý nước Hydropath tạo ra dòng diện ± 150 kHz trong toàn bộ đường ống bao gồm cả ống kim loại và ống PVC. Dòng diện tạo ra được thực hiện bởi bộ chuyển đổi đặc biệt kết nối với 1 vòng ferit. Đúng như một sợi dây điện mang dòng điện từ điểm A đến điểm B, nước bên trong ống hoạt động như một dây dẫn và mang tín hiệu điện phát ra xuyên qua toàn bộ hệ thống nước. Sự giao động theo hình sin của dòng điện xoay chiều gây ra tác động tích cực lên các ion âm nhằm hình thành các hạt lơ lửng trong nước, ngăn ngừa chúng bám vào bề mặt thô của đường ống, thiết bị. Nhiều thử nghiệm cho thấy so với công nghệ khác thì công nghệ Hydropath hiệu quả hơn rất nhiều.
  Vậy lợi ích đạt được khi sử dụng thiết bị này là gì?
  • Hòa tan, loại bỏ và ngăn ngừa tích tụ cáu cặn.
  • Diệt vi khuẩn, tảo; giảm đáng kể sự ăn mòn.
  • Thay thế hoàn toàn việc sử dụng hóa chất (pH trung tính thì ok)
  • Giảm tiêu thụ nhiên liệu, điện năng.
  • Tăng hiệu quả của thiết bị đun nước, máy móc; tăng hiệu quả lọc.
  • Tiết kiệm chi phí nhân công bảo trì, sửa chữa.
  Trường hợp điển hình:
  Nhà máy Cathay Murni cần một lượng lớn nước nóng để giặt hàng may mặc và lượng lớn hơi nước để ủi đồ. Chúng được cung cấp bởi một lò hơi ống lửa hoạt động đã 20 năm. Lò hơi này được giữ trong tình trạng tốt bằng cách thêm hoá chất làm mềm nước mỗi ngày và được tẩy rửa định kỳ mỗi năm. Độ cứng của nước cấp cho lò hơi là 200ppm

  upload_2016-10-7_10-42-24. upload_2016-10-7_10-42-34.
  Lò hơi 20 năm tuổi được bảo vệ bởi thiết bị HydroFlow ( Trái) ). Bên trong lò hơi không lưu lại cấu cặn mà chỉ có một lớp bụi sáng ( Phải)

  Kết quả:
  • Hệ thống làm mền nước bị gỡ bỏ. Trước khi sử dụng HydroFLOW, việc xả đáy được thực hiện hàng ngày trong 20 giây. Trong 3 tuần đầu tiên, tần suất xả đáy tăng 10 giây mỗi giờ để loại bỏ và làm sạch cấu cặn đang tồn tại trong lò hơi.
  • Sau 3 tuần sử dụng, Họ đã nhận thấy rằng TDS của nước xả đáy là 1500ppm, ước tính lượng nhiên liệu tiêu thụ giảm 30% . Lò hơi được mở ra kiểm tra và không còn cấu trong lò hơi.
  Quá nhiều lợi ích chỉ với 1 thiết bị phải không mọi người, vậy thì còn chần chờ gì nữa hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp:
  Công ty TNHH ALT
  Mr. Lập: 0989 180 603/ Ms. Hà: 0938 593 755
  Email: sales@altcotech.com


   
  Đoàn Thị Bích Kiều thích bài này.
 13. Nguyen Doc Lap ALT

  Nguyen Doc Lap ALT Thành Viên [LV 0]

  Chào, mọi người cho mình hỏi : Trong sản xuất thép thì thường dùng Tháp giải nhiệt loại nào và tại sao phải dùng loại đó hay có thể thay thế bằng loại khác được không ? (Mình thì không rành về tháp lắm, mong mọi người giúp đỡ nhé)
   
 14. vinacontrol

  vinacontrol Thành Viên [LV 1]

  Bác Hòa thì cung cấp nhiều nhà máy lớn rồi
   
 15. Đoàn Thị Bích Kiều

  Đoàn Thị Bích Kiều Thành Viên [LV 0]

  Chào mọi người !
  Cho mình hỏi một chút nhé ! Nếu mình sử dụng nước thải là nguồn đầu vào cho tháp giải nhiệt thì tháp có gặp vấn đề gì không mọi người ????
  Mọi người giúp mình với !
  Cảm ơn mọi người trước !!
   
 16. hieu boiler

  hieu boiler Thành Viên [LV 0]

  Thân chào các anh em,
  Mình làm trong lĩnh vực này cũng rất lâu rồi. Mình đã từng tham gia xử lý nước cấp cho lò hơi, xử lý cáu cặn và ăn mòn cho lò hơi lớn nhỏ khác nhau. Vì thế theo kinh nghiệm của mình thì: để lò hơi hoạt động an toàn và hiệu quả thì cần phải xử lý tốt nước cấp đầu vào, sau đó kết hợp với việc xử lý hóa chất chống cáu cặn và ăn mòn bên trong lò hơi, cùng với việc xả đáy lò hợp lý. Kiểm soát tốt 3 vấn đề trên mình đảm bảo lò hơi chắc chắn ko bị bám cáu cặn và ăn mòn. Bên cạnh đó còn phụ thuộc vào yếu tố là kinh nghiệm xử lý. Vì mỗi nguồn nước có tính chất khác nhau, mỗi lò có thiết kế và thông số kỹ thuật và thời gian vận hành khác nhau.
  Về các thông số chỉ tiêu kiểm soát lượng nước ngoài lò cũng như bên trong lò đương nhiên là rất cần thiết, nhưng chỉ dựa vào đó không thì chưa đủ điều kiện để đánh giá chính xác về thực trạng bên trong lò. Ví du: Trường hợp dựa theo chỉ tiêu test được độ cứng tổng của nước xả đáy lò(Total Hardness(CaCo3))<5. Có nghĩa là nước lò độ cứng đạt tiêu chuẩn kiểm soát, lò không bị bám cáu cặn. Nhưng thực tế mở lò kiểm tra thì lò bị bám cáu rất dày. Vấn đề này nói lên điều gì?
  Vì vậy muốn bảo vệ lò hoạt động tốt và tuổi thọ tăng cao thì cần kết hợp nhiều yếu tố kỹ thuật và kinh nghiệm xử lý cho từng lò riêng biệt. Bên cạnh đó cần phải phối hợp chặt chẽ với người phụ trách giám sát lò. Muốn chửa bệnh hay phòng bệnh thì người bác sỹ cần phải hiểu cặn kẽ về đối tượng của mình.
  Mình có một vài suy nghĩ tham gia cùng diễn đàn, các bạn nào có vấn đề cần mình chia sẽ và hỗ trợ thì sẽ sẵn sàn. Số dt liên lạc của mình là: 0907144322. Mình rất vui được tham gia và học hỏi kinh nghiệm từ các bạn. IMG_0220.JPG IMG_20160612_121524.
   
 17. Hung Nguyen 2010

  Hung Nguyen 2010 Thành Viên [LV 0]

  Chào anh Hoangquanlaij.
  Mình là Hùng (091.849.1189 ) qua tìm hiểu thông tin trên diễn đàn, được biết anh quan tâm phương pháp xử lý cáu cặn dành cho nồi hơi. Bên mình có công nghệ mới phương pháp điện từ trường phức hợp (điện từ trường là 1 trong 3 tác nhân xử lý tính chất nước cứng) , Mình gửi đường link phóng sự tham khảo công nghệ nhé.
   
 18. kythuat.tlc

  kythuat.tlc Thành Viên [LV 0]

  Bên bạn thực hiện đúng quy trình xả đáy, theo dõi , kiểm tra chỉ tiêu nước khi đó sẽ trong.
   
 19. hieu boiler

  hieu boiler Thành Viên [LV 0]

  Trước hết bạn cho ngưng hệ thống và vệ sinh sạch sẽ rêu tảo bám trên hệ thống, sau đó nhờ đơn vị chuyên môn, có uy tính tư vấn sử dụng hóa chất ức chế rêu tảo bạn nhé.Bạn có thể liên hệ số: 0909735050 gặp Mr.Hiếu
   
 20. Công Nghệ Kỹ Thuật

  Công Nghệ Kỹ Thuật Thành Viên [LV 1]

  Chào cả nhà, hiện tại bên mình đề có các giải pháp để xử lý nước cho nồi hơi, hệ thống cooling tower-chiller.
  Bao gồm cả giải pháp vệ sinh khi hệ thống bị cáu cặn - và phương án duy trì hệ thống luôn sạch sẽ.
  Nếu các bạn đang gặp bất kỳ vấn đề gì. Hãy liên hệ, bên mình sẽ tư vấn và lên phương các án xử lý.
  Ngoài ra, nếu các bạn muốn kiểm tra chất lượng nước cấp, và tình trạng hiện tại của hệ thống, liên hệ với bên mình, bên mình sẽ hỗ trợ kiểm tra và đánh giá tình trạng hệ thống hoàn toàn miễn phí nhé.
  Các bạn tham khảo: http://vcewater.com/products.html
   

Chia sẻ trang này