Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Thảo luận Lưu ý khi viết Email

Thảo luận trong 'Quảng cáo - Rao Vặt' bắt đầu bởi edupass, 16 Tháng chín 2020 lúc 23:22.

--- HVACR ---
 1. edupass

  edupass Thành Viên [LV 0]

  Ngôn từ khi viết email sẽ tương đối khác với ngữ điệu giao tiếp hằng ngày . Nếu vô ý sử dụng các từ vựng email không thích hợp bạn sẽ làm người nhận không dễ chịu and có những phán xét không đúng về thái độ của doanh nghiệp , đặc biệt là đối với những email quan trọng như gửi cho bạn bè, giảng viên, học bổng... Sau đây là những từ thường thấy mà các trung tâm tiếng Anh khuyên đặc biệt tránh sử dụng chúng trong số những email long trọng .

  1. Thanks

  Đó là từ rất thường gặp, đặc biệt trong giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên khi viết email thay gì viết "thanks" bạn nên viết hẳn đầy đủ "thank you" nó sẽ bộc lộ sự chuyên nghiệp.

  2. Need

  Need là 1 từ phổ biến , tuy vậy với các vẫn đề liên quan đến quá trình thì tốt nhất bạn hãy dùng từ "demand".

  3.No

  Từ "no" sẽ làm người nhận sẽ cảm thấy gay gắt bạn đang chỉ ra bọn họ làm sai. Vậy cho nên , cụ thể thay vì nói "No, it is in Mexico" bạn chỉ việc nói "It is in Mexico" người nhận đã tự hiểu đc ý phủ định.

  4. Actually

  Lại một từ thịnh hành nữa, nhưng bạn biết không "actually" là một từ mang ý nghĩa rất chủ quan, nếu như bạn sử dụng từ này người nhận hoàn toàn có thể cảm thấy khó chịu và bị xem thường.

  5. Swearing

  Không cần biết bạn đang viết email về content gì, nhưng "swearing" là 1 trong từ mà bạn phải tránh vì nó biểu hiện sự thô lỗ & thông tục.
   
 2. capthephanoi

  capthephanoi Thành Viên [LV 0]

  cảm ơn bạn đã chỉ cho mình cách dùng 1 số từ cần tránh trong khi viết thư tiếng anh.
   

Chia sẻ trang này