Thảo luận Món ngon cuối tuần: Gỏi ngũ sắc cho tiệc

bhuyen123

Thành Viên [LV 0]
Trong những bữa tiệc gia đình thì gỏi là món ngon không thể thiếu. Học và làm ngay món gỏi ngũ sắc dưới đây để đãi cả nhà những dịp đặc biệt nhé!

Nguyên liệu
  • 300gr nghêu, 100gr bắp chuối bào, 50gr cà rốt bào sợi
  • 200gr tôm sú, 1 trái ớt sừng, 100gr ngó sen, 100gr củ hủ dừa
  • 200gr mực lá, hành tím, rau răm, húng lủi
  • 200gr thịt bò, 2 trái khế, 1 nhánh cần tây,
  • 200gr rong biển, 1/3 trái xoài xanh, 2 trái dưa leo,
  • Nước trộn gỏi: 5 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm khuấy đều
  • Đậu phộng, hành phi, tỏi phi, hành tím, mè rang.
Cách làm

Goi-ngu-sac-1-480x270.png

Món ngon cuối tuần: Gỏi ngũ sắc cho ngày cuối tuần – tiệc

  • Nghêu chà sạch, hấp chín, gỡ lấy thịt. Bắp chuối bào xả sạch. Trộn bắp chuối, nghêu, cà rốt bào, 1/5 nước trộn gỏi, rắc mè rang lên.
  • Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng bỏ chỉ đen chẻ đôi, ướp với tương ớt. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi. Ngó sen, củ hủ dừa cắt vừa ăn, ngâm với nước chanh loãng, vắt ráo. Trộn đều ớt sừng, ngó sen, củ hủ dừa, tôm, 1/5 nước trộn gỏi, rắc đậu phộng lên.
  • Mực làm sạch, luộc chín, cắt khoanh. Hành tím xắt khoanh ngâm giấm đường. Rau thơm cắt nhỏ. Trộn đều mực lá, hành tím, rau thơm, 1/5 nước trộn gỏi.
Goi-ngu-sac-3-480x591.png


  • Bò thái lát mỏng, xào vừa chín với tỏi, ít muối tiêu. Cần tây, khế xắt lát mỏng. Trộn đều bò, cần tây, khế, 1/5 nước trộn gỏi.
  • Rong biển ngâm nở, vắt ráo. Dưa leo bỏ ruột, xắt sợi, ngâm cùng giấm, chanh, đường cho thấm. Xoài xanh băm sợi. Trộn rong biển, dưa leo, xoài, nước trộn gỏi còn lại cho thấm.
  • Bày gỏi ngũ sắc ra bẹ chuối.
  • Với cách làm này, bạn có thể sáng tạo hoặc biến tấu nên món ngon mới từ nguyên liệu yêu thích để phù hợp với khẩu vị gia đình.
  • Chúc bạn thành công với hướng dẫn chế biến món ngon gỏi ngũ sắc cho cả nhà.
Goi-ngu-sac-2-480x591.png




 
Back
Bên trên