Tin tức Từ gà bẩn trở thành món ăn khoái khẩu không hề khó

linh1905

Thành Viên [LV 0]
Là món khoái khẩu của nhiều người tiêu dùng, gà được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu ăn uống hàng ngày cũng như các bữa tiệc hoặc dịp lễ tết. Tuy nhiên, bạn nghĩ sao nếu gà không gắn tem truy xuất nguồn gốc mà tiêu thụ tràn lan trên thị trường? Liệu sức khỏe của bạn có bị ảnh hưởng không?
chan-ga-nuong.jpg

Với một thị trường mà vấn đề an toàn thực phẩm chưa bao giờ hết nóng như hiện nay thì việc sử dụng thực phẩm bẩn để chế biến món ăn ở các quán vỉa hè là không tránh khỏi. Những chiếc chân gà nhập với giá rẻ chỉ cần thêm một chút hương liệu hay tẩm thêm chút hóa chất có thể khiến chúng trở nên thơm ngon hơn, người bán cũng kiếm được nhiều lợi nhuận hơn thì họ ngại gì không làm.
Xem thêm truy xuất nguồn gốc: icheck.com.vn/dich-vu/tem-truy-xuat-nguon-goc-qr-code/
Món ăn được nhiều người yêu thích bỗng biến thành thứ độc khiến người ta lo lắng, sợ hãi có lẽ chỉ xảy ra sau khi họ xem được một vài bài báo hay tin tức. Kết quả sau đó thì cũng chẳng thay đổi là bao bởi họ vẫn “lạc quan” cho rằng những địa chỉ bị xử lý mới có chân gà chất lượng kém, chân gà bẩn còn những quán ăn vỉa hè hay nhà hàng khác không nằm trong số đó nên có thể ăn thoải mái.

Lượng nhu cầu trên thị trường ngày càng lớn nhưng người bán lại đáp ứng một cách nhanh chóng và đầy đủ, đều đặn mỗi ngày cho người tiêu dùng. Thử hỏi số chân gà sử dụng cho mỗi ngày được lấy từ nguồn nào mà có số lượng lớn như vậy?
chan-ga-ban.jpg

Số chân gà này không phải sản phẩm mới được chuyển về từ lò mổ gà như nhiều người vẫn lầm tưởng mà chúng có thể là những chiếc chân gà có mùi hôi, thối do bảo quản trong tủ lạnh lâu ngày. Được người bán sử dụng các loại thuốc tẩy rửa hay thuốc tẩy trắng để biến hóa chúng thành những chiếc chân gà tươi ngon, không còn thấy bất cứ một dấu hiệu nào từ màu sắc đến mùi vị.

Gần đây, không chỉ dừng lại ở việc sử dụng hóa chất tẩy màu mà nhiều người bán còn bơm nước vào để tăng trọng lượng của chân gà khi bán. Chính những điều này đã khiến cho chân gà trở thành một món ăn nguy hiểm đối với sức khỏe của con người.

Chân gà bẩn thực sự rất nguy hiểm, chúng chứa những loại vi khuẩn độc hại tác động không nhỏ đến các cơ quan người dùng gây ra các triệu chứng viêm đường tiêu hóa, viêm dạ dày hay ruột, thận do những hóa chất trong chân gà rất độc hại.

Chưa dừng lại ở đó, những loại hóa chất này còn có thể ngấm dần vào cơ thể gây biến đổi tế bào, phá vỡ cấu trúc nhiễm sắc thể gây ung thư, suy thận, suy gan, rất nhiều còn phải trả giá bằng chính tính mạng của mình.

Bởi những lý do trên việc doanh nghiệp truy xuất thông tin hàng hóa là hoàn toàn hợp lý nhất là khi thị trường thật, giả lẫn lộn như hiện nay.
 
Back
Bên trên