Tin tức 5 ĐỊA ĐIỂM KHÔNG THỂ KHÔNG GHÉ THẲM KHI TỚI XỨ SỞ LÁ PHONG

dinhlong1988

Thành Viên [LV 0]
Dưới đây là 5 địa điểm bạn nhất định phải ghi chú vào kế hoạch của mình để đến thăm quan trong khoảng thời gian học ở nước ngoài của mình tại Canada .

THÁC NIAGARA
Niagara là một cụm gồm ba thác nước lớn nằm trên biên giới Mĩ – Canada , chia cắt Ontario và New York. Thác Horseshoe, American và Bridal Veil thu hút trên 30 triệu du khác đến thăm quan mỗi năm.

Rất nhiều người đã thử nhảy xuống từ trên đỉnh tháp, và một số đã thành công khi vượt qua được áp lực kinh khủng của cú nhảy trên độ cao hơn 50.000 mét! Tuy nhiên, vẫn còn đó những cách thưởng ngoạn “an toàn” hơn nhiều dành cho bạn – đó là từ phòng quan sát của trung tâm Table Rock Welcome Center, trên các chuyến thăm quan bằng thuyền hoặc trực thăng.

Bên cạnh giá trị tự nhiên, thác Niagara còn có giá trị kinh tế khi nó vẫn đang là nguồn cung cấp điện năng lớn nhất bang New York: hơn 1,5 tỉ mét khối nước mỗi giây!

DÃY ROCKY MOUNTAINS

Hơn 76 triệu năm trước, dãy Rockies gồm 100 dãy núi nhỏ kéo dài từ phía Bắc của British Columbia đến bang New Mexico với đỉnh là Mount Elbert ở Colorado, Mĩ. Hiện nay, phần lớn dãy Rockies được bảo tồn tại các vườn quốc gia – điều này bảo vệ dãy núi khỏi các hoạt động khai thác và xây dựng của con người. Thay vào đó, nó phục vụ cho các hoạt động thăm quan, câu cá, leo núi hay các môn thể thao mùa đông. Ở Canada, những khu vực bao quanh núi Rockies bao gồm các công viên Banff, Kootenay, Yoho và Jasper.

LỄ HỘI CALGARY STAMPEDE
Không phải chỉ riêng Texas mới có cao bồi và không khí của miền viễn tây nước Mĩ. Ở Canada, bạn cũng có thể tìm thấy điều đó qua lễ hội Calgary Stampede – lễ hội được tổ chức vào tháng Bảy hằng năm ở Calgary, Alberta. Bắt đầu tổ chức từ cuối thế kỉ 19, cho đến nay, đây đã trở thành điểm hẹn thường niên của rất nhiều du khách trong và ngoài nước, qua đó tạo nên hình ảnh của thành phố Calgary với những cái tên đậm chât cao bồi như “Cowtown” hay “Stampede Town”. Ngay cả đội bóng ở đây cũng được gọi là Calgary Stampeders. Tại lễ hội, bạn sẽ được tham gia vào các hoạt động như đua xe ngựa, diễu hành, trình diễn ca nhạc, và tất nhiên không thể thiếu các cuộc thi rodeo như cưỡi ngựa, cưỡi bò điên, …

Bên cạnh lễ hội cao bồi, Calgary còn tổ chức cuộc thi piano quốc tế Honens hằng năm. Đây còn là ngôi nhà của công ty nhảy lớn thứ ba thế giới bên cạnh những công ty sản xuất phim, một cộng đồng thánh ca lớn và rất nhiều lễ hội khác được tổ chức quanh năm.

VƯỜN QUỐC GIA BANFF

Nằm cách Calgary hơn 160 km về phía Tây, Banff là vườn quốc gia lâu đời nhất xứ sở lá phong với diện tích hơn 6500 km2. Nó được thiết lập từ cuối thế kỉ 19 khi một nhóm công nhân tìm thấy một hang động suối nước nóng nằm bên trong dãy Rocky Mountains.

Bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vườn quốc gia Banff qua đoạn video sau:

Bạn có thể thăm quan tại nhiều địa danh nổi tiếng trong lòng vườn quốc gia Banff, như hồ Louise, hồ Moraine, hẻm núi Johnston và đường mòn Banff Legacy cũng như tham gia các hoạt động ngoài trời như trượt tuyết hay leo núi. Để chuyến đi được trọn vẹn, bạn cũng cần phải để mắt đến những loài động vật hoang dã ở đây như gấu rừng, linh miêu hay chồn.

QUEBEC

Bạn sẽ không thể tìm thấy ở bất kì đâu trên châu Mĩ một “viên ngọc” đặc biệt như Quebec. Đây là thành phố lớn nhất Canada và là nơi duy nhất nói tiếng Pháp trước Anh ngữ , do đó nó còn được gọi là “châu Âu của vùng Bắc Mĩ”. Montreal trực thuộc Quebec là thành phố lớn thứ hai xứ sở lá phong , cũng là thành phố nói tiếng Pháp lớn thứ hai thế giới.

Người dân Quebec rất tự hào về các di sản mang âm hưởng Pháp của mình, được những người châu Âu để lại sau khi khám phá ra vùng đất này vào thế kỉ 16. Quebec cũng còn được biết đến là một địa điểm đa văn hoá bởi dòng người nhập cư từ nhiều nơi trên thế giới. Bạn có thể thấy rõ điều này qua các ngày hội và sự kiện diễn ra trong suốt một năm. Đây cũng là nơi diễn ra lễ hội Just For Laughs và giải đua xe Canada Grand Prix.

Trong thời gian ở lại Quebec, bạn nên thử qua món poutine (khoai tây ăn với nước sốt thịt và bơ), sau đó khám phá các ngọn đồi và khu rừng ở nơi đây.
 
Back
Bên trên