bí quyết của mỳ ăn liền

do quan

Thành Viên [LV 5]
bạn có thường sử dụng mỳ ăn liền không, nếu bạn ít quan tâm chắc bạn sẽ ngạc nhiên khi biết quy mô sản xuất mỳ ăn lièn hiện nay.
tôi cũngkhoong biết rõquy mô ấy đến đâu, nhưng cứ nhìn những nhà máy mal thì sẽ tưởng tượng ra, các dây chuyền của nó chạy 24/24 vì nếu ngừng thì sẽ lãng phí nguyên nhiên liệu khi phải chạy lại, và bột mỳ cứ thế vào và mỳ gói cú thế ra, trừ phi nơi nào phá sản thì ngừng sản xuất.
bí quyết nào là gốc của sản phẩm này vậy ?
tôi có dịp được kiểm tra một cơ sở làm mỳ ăn liền, thấy máy móc và nguyên liệu của nó, và đơn pha gói gia vị đóng dày thành tập. nhưng cũngchưa nghĩ ra, mà sau này có dịp nghé bài phân tích về đường hoá học. theo nội dung này, đường hoá học hiện có 2 họ thông dụng : đường hoá học thường và đường hoá học cao. theo giới s/x mỳ ăn liền, đường hoá học cao này gọi lóng là bột siêu ngọt. không cần nói tác dụng phụ của đường hoá học và mỳ chính (bột ngọt), nhưng chính nó làm nên thành công của nhiều sản phẩm thực phẩm như mỳ ăn liền...
từ bài phân tích này, tôi nhớ lại tập hồ sơ của cơ sở mỳ kia và rõ ràng cái chữ bột siêu ngọt tôi gặp thường xuyên trong đơn pha gia vị. thế đấy, cái bột này làm thành nền và lõi, để người ăn thấy nó khác hẳn thực phẩm không có nó, và gây ra 1 thói quen có tính chất nghiện nhẹ. đương nhiên vị mỳ có đủ thứ hành tỏi, gừng, nghệ, húng lìu ..., còn cái vị ngọt kia nó ẩn sâu khó phát hiện. nhưng thử chế biến mỳ mà không có bột ngọt và bột siêu ngọt, bạn sẽ chán ngàn khi ăn đến gói thứ 3. còn cái làm nên sức tiêu thụ hàng triệu gói mỳ, và tạo ra một ngành sản xuất lớn trong đó điện lạnh cũng có tham gia tích cực chính là mỳ chính và đường hoá học.
chúng ta có thể suy rộng ra ngành công nghiệp thực phẩm chế sẵn như bánh kẹo, sữa kem, đồ uống, đồ ăn ... chắc chắn có sự tham gia của 2 ông bạn trên. từ bây giờ, cứ mỗi lúc cầm bát mỳ chắc bạn sẽ nhớ tới đường hoá học chứ. và nếu bạn có mở doanh nghiệp làm mỳ, thì có thể phải trả nhiều tiền để mua bí quyết công nghệ, trong những bí kíp đó chắc chắn có điều tôi vừa kể ra. điều này còn có thể có ích cho người bị bệnh tiểu đường.
 
Back
Bên trên