Tin tức Bí quyết ôn IELTS

Visaviet

Thành Viên [LV 0]
Dưới đây là bài chia sẻ cách tự học và luyện thi IELTS giúp Nguyễn Mai Đức, sinh viên năm nhất ngành Quản trị Marketing quốc tế tại trường IUBH School of Business and Management (Đức), đạt nhiều thành tích ở tuổi 19.


Bắt đầu luyện thi IELTS năm 2013 khi nhận được một gói học bổng du học Anh, tôi vẫn nhớ mình không được quá 3 điểm (trên hệ 9 điểm của IELTS) trong lần đầu làm bài thi thử mặc dù điểm tiếng Anh ở trường THCS và THPT của tôi rất khá. Đến lúc đó, tôi mới nhận ra rằng kiến thức tiếng Anh ở trường là chưa đủ để tôi vượt qua những kỳ thi tiếng Anh quốc tế đầy cam go như IELTS.


Quá trình luyện thi của tôi bắt đầu với việc xác định lý do học IELTS để xin visa du học Anh. Tôi tìm hiểu về điểm IELTS tối thiểu mà trường bên Anh yêu cầu (6.5) và loại chứng chỉ IELTS cần thi (Academic). Sau đó, tôi xác định thời gian dự định sẽ thi IELTS.
Kinh nghiệm dạy học của tôi chỉ ra rằng nếu không có mốc thời gian dự định, bạn sẽ cảm thấy “thời gian còn dài” và không dành nhiều năng lượng cho việc luyện thi. Khi đó, tôi quyết định thi IELTS trước thời gian nhập học tại Anh 6 tháng. Tôi nghĩ khoảng thời gian đó là đủ để hoàn tất việc thi IELTS và mọi thủ tục xin visa.
Tôi tiếp nhận kiến thức đầu tiên về IELTS thông qua những lớp luyện thi tại trung tâm. Mặc dù ủng hộ việc tự ôn tập, tôi không thể phủ nhận những lợi ích của việc tham gia các khóa học IELTS, nhất là dành cho người bắt đầu. Bạn sẽ được cung cấp nhiều tài liệu, học tập từ những người bạn có cùng chí hướng và được đặt vào một quy trình nghiêm ngặt và quy củ - phải làm bài tập và đến lớp vào những giờ nhất định.
 
Back
Bên trên