Tin tức Bộ Pin Lưu Trữ: Độ Xả Sâu (DOD) Là Gì?

intechenergy

Thành Viên [LV 0]
Việc lắp đặt hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời có một hệ thống pin lưu trữ đang trở thành 1 thực tế ngày càng phần đông đối với lan rộng hộ gia đình. Pin lưu trữ tăng diện tích khả năng cung ứng điện năng lượng mặt trời suốt đêm và khi mất điện đột ngột.

Pin lưu trữ và biện pháp đánh giá pin lưu trữ

Do sự đa dạng ngày càng tăng và tính kinh tế của việc lưu trữ năng lượng ngày càng cải thiện. Các nhà chế tạo pin lưu trữ đã mau lẹ phản ứng với 1 loạt các thiết bị cạnh tranh khác nhau về độ lớn, hình dạng, dung lượng pin và độ tinh vi. Sở hữu đại khái tùy mua để lựa chọn, điều trọng yếu là bắt buộc ưa chuộng vào một số cân kể chính để đảm bảo bạn đang nhận được hệ thống pin lưu trữ tốt nhất và ham mê nhất cho dự án của mình. Vượt trội, 1 yếu tố yêu cầu sử dụng rộng rãi lúc đánh giá bất kỳ cái pin lưu trữ nào là độ xả sâu (DoD) của nó, đóng một vai trò rất cần thiết trong việc bạn chắc dùng bao nhiêu pin lưu trữ và tuổi thọ của nó.

GP5.jpg


Độ xả sâu là gì?

Để chấp thuận độ sâu phóng điện, lần đầu chúng ta yêu cầu thiết lập thuật ngữ dung lượng pin. Dung lượng pin là tổng năng lượng điện tiếp tế từ pin, được biểu thị bằng đơn vị năng lượng theo thời kỳ, chẳng hạn như kilowatt-giờ (kWh).

Độ xả sâu là phần trăm pin đã được xả phân tích tổng dung lượng pin. Ví dụ: trường hợp bạn xả 6 kWh từ pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời có dung lượng 8 kWh, độ xả sâu của pin sẽ là 75% (6 kWh / 8 kWh).

SoC là gì?

Trạng thái điện tích (SoC) về cơ bản là ngược lại mang độ sâu phóng điện. SoC là phần trăm dung lượng pin vẫn còn được lưu trữ và khả dụng trong pin. Để tiếp tục ví dụ trước đó của chúng tôi, pin lưu trữ dung lượng 8 kWh mang độ xả 75% mang trạng thái SoC là 25% hoặc còn lại 2 kWh.

DOD.webp


Tại sao độ sâu của quá trình xả lại quan trọng?

Độ xả sâu rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe của pin lưu trữ và số lượng, kích cỡ của khối pin lưu trữ cần phải có để đạt được ý muốn nhu cầu năng lượng của gia đình.

các nhà cung cấp pin lưu trữ chỉ định một giới hạn DoD nhất định cho những sản phẩm của họ. Ngừng đấy thể hiện lượng xả tối đa chắc hẳn mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của pin lưu trữ trong sau này. DoD khuyến nghị cho pin lưu trữ axit-chì là khoảng 50%. Sở hữu nghĩa là bạn không nên xả quá nửa dung lượng pin hiện có của mình để giảm thiểu bất kỳ hư hỏng hoặc xuống cấp hệ thống sớm. Nhắc phương pháp khác, bạn sẽ yêu cầu hai khối pin axit-chì để chế tạo cộng một lượng năng lượng như pin có công suất tương tự và DoD là 100% (vì bạn chỉ chắc tiêu dùng hiệu quả một nửa dung lượng của mỗi khối pin axit-chì).

Độ xả sâu của các dòng pin Lithium bây giờ

hầu hết những dòng pin lithium-ion hiện đại đều với DoD nằm trong khoảng từ 80% đến 95%, sở hữu đa dạng bí quyết tốt nhất độ xả sâu 100% và tuổi thọ cao hơn nhiều lựa chọn.

hiểu ngầm được độ xả sâu của pin lưu trữ là điều rất cần thiết để lựa mua số pack pin lưu trữ ưng ý. Trừ khi DoD là 100%, còn dung lượng pin sẽ không đại diện cho lượng năng lượng thực sự với sẵn.

Ví dụ: kém chất lượng sử 1 gia đình muốn sở hữu sẵn 20 kWh năng lượng từ hệ thống pin lưu trữ của họ để làm cho năng lượng dự trữ. Nếu pin họ đang dùng chỉ có giới hạn DoD khuyến nghị là 80%, thì tổng dung lượng pin lưu trữ phải được kiểu dáng với tổng dung lượng là 25 kWh để hoàn thành nhu cầu năng lượng mong muốn của gia đình.

Tại sao độ xả sâu quan trọng


*Mẹo cuộc sống: Độ xả sâu/tình trạng pin cũng áp dụng cho pin Smartphone của bạn. Đảm bảo sạc Smartphone của bạn trước khi nó cạn kiệt gần như (DoD là 100%) sẽ tham dự vào dài tuổi thọ của pin mobile.

Độ xả sâu phân tích vòng đời

1 thông số khác của pin phải biết là tuổi thọ chu kỳ, đại diện cho giải pháp những chu kỳ sạc/xả ước tính mà pin Chắn chắn trải qua trước khi mang bất kỳ sự sụt giảm hiệu suất đáng đề cập nào.

Tuổi thọ chu kỳ của pin lưu trữ thay đổi đa số theo thành phần cấu tạo của pin và nhà phân phối, từ hàng trăm đến hàng chục nghìn chu kỳ. Ví dụ, pin lưu trữ lithium-ion của Tesla, LG Chem, Growatt, Sungrow, Huawei, Pylontech, UFO, SVE.. Mang tuổi thọ 6.000-10.000 chu kỳ xạc sả, tối ưu cho hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập, hoặc bám tải mang lưu trữ.

Vòng đời do nhà sản xuất ưng thuận dựa trên độ xả sâu được khuyến nghị. Giả dụ pin vượt quá ngừng DoD, nó sẽ xuống cấp nhanh hơn phân tích tuổi thọ chu kỳ ước tính. May mắn thay, điều ngược lại cũng đúng. Nếu pin lưu trữ thường xuyên phóng điện ít hơn giới hạn DoD, pin có phổ thông khả năng tiếp tục hoạt động vượt quá tuổi thọ chu kỳ ước tính.

DOD Lithium


DOD Lithium

>>Xem thêm: Bộ đôi cực kỳ chuyển đổi canadian solar – INVT cho phân khúc hộ gia đình

giới thiệu các chi tiết của pin lưu trữ?

Độ xả sâu chỉ là 1 trong số các chi tiết bắt buộc được nhìn thấy khi giới thiệu pin lưu trữ năng lượng trong hệ thống điện năng lượng mặt trời gia đình. Tầm giá vô cùng quan trọng khi đối chiếu lựa sắm giữa pin axit-chì so với pin lithium-ion. Ngoài ra là khả năng dung lượng pin ưa thích sở hữu nhu cầu lưu trữ năng lượng cụ thể của ngôi nhà.

Cho dù người dùng đã hoàn thiện hệ thống pin lưu trữ năng lượng của mình hay chỉ mới bắt đầu tìm hiểu. Các chuyên gia điện năng lượng mặt trời của tôi luôn sẵn sàng trợ giúp giải đáp hầu hết thắc mắc của bạn. Chúng tôi mang nhiều trải nghiệm kiểu dáng các hệ thống pin lưu trữ mạnh mẽ và đáng tin cậy và tự hào cung ứng 1 số biện pháp pin lưu trữ bậc nhất ngay thời điểm hiện tại. Tôi tiếp tế cho những dự án khu dân cư, thương mại và hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập. Hãy cửa hàng và nhận hỗ trợ báo giá không mất phí hệ thống năng lượng mặt trời cũng như bộ lưu trữ điện mới nhất từ Intech Energy.
 
Back
Bên trên