Dân Dụng CÁC THÔNG SỐ ĐÁNH GIÁ SỰ TOÀN DIỆN CỦA MỘT MÁY LỌC KHÔNG KHÍ

Trần Anh Thắng

Thành Viên [LV 0]
1. CADR (Viết tắt của Clean Air Delivery Rate)
  • CADR là tốc độ phân phối không khí sạch, đề cập đến tốc độ làm sạch không khí (tính bằng m3 / h) mà máy lọc không khí có thể cung cấp. Nó là một chỉ số quan trọng để đo khả năng thanh lọc. Có thể hiểu nó là công suất máy lọc.
  • Máy lọc không khí có thể có các giá trị CADR khác nhau khi nó xử lý các chất ô nhiễm khác nhau bao gồm các hạt (chẳng hạn như PM2.5), các hơi hữu cơ dễ bay hơi (như VOCs) và chất ô nhiễm dạng khí (như formaldehyde, ozone, khói thuốc lá, ...). Giá trị CADR càng lớn thì khả năng thanh lọc càng mạnh.
42.PNG
2. ACH (Viết tắt của Air Change per Hour)
  • ACH là số lần thay đổi không khí mỗi giờ.
  • Theo khuyến cáo của EPA, ASHRAE và Engineering, chỉ số ACH trong không gian sinh sống của con người nên ở mức 5. Tức là, mỗi 12 phút / lần toàn bộ không khí trong phòng sẽ được làm sạch.
ACH.PNG
3. CCM (Viết tắt của Cumulate Clean Mass)
  • Theo định nghĩa quốc tế, CCM là tích lũy khối lượng sạch, có nghĩa là tổng khối lượng các hạt bụi bám trên bộ lọc làm thông số CADR của máy lọc không khí giảm xuống còn 50%.
  • CCM của các hạt bụi mịn được chia thành bốn cấp P1-P4 và formaldehyde CCM F1-F4. Cấp càng cao, giá trị CCM càng lớn, nghĩa là thời gian thay thế hoặc vệ sinh màn lọc sẽ lâu hơn.
333.PNG
4. Hiệu suất bộ lọc HEPA
  • Hiệu suất bộ lọc theo cấp độ từ E10, E11, H12, H13, H14, U15, U16, U17 (tiêu chuẩn Châu Âu EN1822) thể hiện khả năng bắt bụi của các bộ lọc. Ví dụ: Theo EN1822, HEPA cấp độ H13 đạt hiệu suất 99.95% có khả năng bắt 99.95% các hạt bụi kích thước 0.1 - 0.2 micromet và tỷ lệ rò rỉ là 0.05%.
  • Hiệu suất càng cao, khả năng bắt bụi mịn kích cỡ virus, vi khuẩn càng tốt, hạn chế con đường lây nhiễm các bệnh về hô hấp, giảm các bệnh về dị ứng, hen suyễn, viêm phế quản.
HS LOC.PNG
5. Độ ồn
  • Độ ồn là âm thanh mà máy lọc không khí tạo ra khi máy hoạt động. Giá trị CADR càng cao, khối lượng không khí càng lớn và tiếng ồn càng cao (tính bằng dB).
  • Nguyên nhân phát sinh độ ồn do quạt hút và dòng khí đi qua các bộ lọc gây ra. Nếu máy có CADR (công suất) càng lớn, máy lọc được diện tích, máy sẽ có kích thước lớn, quạt lớn và độ ồn lớn.
♻️ Như vậy, điểm đánh giá các thông số trên càng cao thì chất lượng của máy lọc càng tốt.

SafeAir - Máy lọc không khí với bộ lọc CAMFIL khử mùi, lọc cỡ hạt 0.1 - 0.2 micromet chuyên dụng trong phòng mổ, bệnh viện, kho dược phẩm, tòa nhà, văn phòng... Qúy khách hàng / Qúy công ty cần hỗ trợ thông tin và tư vấn, xin vui lòng liên hệ qua ZALO: 0366.596.044

Trân trọng cảm ơn!
 
Bên trên