Tin tức Cách bảo dưỡng máy sấy khí an toàn :

lethimai

Thành Viên [LV 0]
Trong quá trình sử dụng khí, tùy theo yêu cầu về chất lượng khí mà chúng ta sử dụng các kiểu máy sấy khí khác nhau. Mục đích là tách nước ra khỏi khí nén. Máy sấy khí kiểu làm lạnh hoạt động theo nguyên tắc tương tự như điều hòa không khí, chỉ khác ở mục đích làm việc. Quá trình bảo dưỡng máy sấy khí cũng không quá phức tạp, cơ bản nhất là nắm rõ cấu tạo và nguyên lý hoạt động. Có rất nhiều hiểu nhầm của người vận hành mà dẫn tới những hậu quả hỏng hóc máy sấy khí. Bảo dưỡng máy sấy khí không đơn thuần chỉ là vệ sinh bên ngoài, xịt khí nén vào két, thay lọc đường ống...Mà có cả quy trình kiểm tra kỹ thuật. Sau đây tôi xin giới thiệu những thao tác, công việc cơ bản để bảo dưỡng máy sấy khí:

upload_2016-6-30_8-58-39.jpeg

  1. Vệ sinh hệ thống máy: Dùng dầu diezen hoặc nước lau sạch sẽ hệ thống ống đồng, block, dùng khí sịt sạch hệ thống két...
  2. Kiểm tra áp suất ga tại các vị trí đầu ruồi để đo áp máy nén khí suất ga tĩnh rồi so sánh với giá trị thiết kế của máy (có thể đo áp suất ga khi chạy máy)
  3. Kiểm tra rò rỉ ga nếu sau khi đo áp suất ga thấy thiếu bằng mắt thường hoặc bằng khí nitơ
  4. Đo áp suất ga ở trước và sau lọc ga để xem trênh áp lọc ga rồi so sánh với giá trị tiêu chuẩn
  5. Căn chỉnh nhiệt độ điểm xương, van bypass nếu cần thiết (các dòng máy model cao sẽ có cả đồng hồ báo áp suất ga, nhiệt độ điểm sương. Các dòng máy model thấp căn cứ vào ngoại quan lượng nước ở khí nén khi dùng.
  6. Đo dòng của block máy rồi so sánh với giá trịnh thiết kế. Nhiệt độ block, lượng dầu qua mắt thăm dầu (nếu có)
  7. Kiểm tra hệ thống điện.
  8. Kiểm tra van xả nước tự động, công tắc áp suất...
Trên đây là những thao tác cơ bản khi bảo dưỡng thiết bị khí nén máy sấy khí, mọi chi tiết cụ thể hãy liên hệ với chung tôi để được tư vấn đầy đủ nhất.
 
Back
Bên trên