Thảo luận Cách chọn mua máy bơm nước gia đình

SealMan

Thành Viên [LV 0]

Cách chọn mua máy bơm nước gia đình​

Nước yếu, nước không đồng đều giữa các tầng, máy bơm không lên nước…là những trường hợp mà nhiều hộ gia đình đang gặp phải.
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, nhưng trong đó chủ yếu là do chưa chọn được một dòng bơm phù hợp. Công suất hay cột áp của máy bơm nước chưa đáp ứng được điều kiện sử dụng của gia đình bạn.
Do đó, để nguồn nước ở nhà sử dụng ổn định trong mọi thời điểm thì bạn phải nắm rõ cách chọn máy bơm nước.
Trong bài này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước lựa chọn model bơm tương xứng với nhu cầu sử dụng của hộ gia đình.

Cách chọn máy bơm nước gia đình

Thông thường khi chọn mua máy bơm nước cho gia đình, bạn cần quan tâm các thông số như: Cột áp, lưu lượng và công suất, đây là 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến cách chọn máy bơm.
Theo đó, trước khi đến các nhà phân để mua bơm, bạn cần xác định:
  • Tổng cột áp để đẩy nước từ bồn đến vị trí cuối cùng để sử dụng là bao nhiêu mét?
  • Lưu lượng nước hộ gia đình cẩn sử dụng là bao nhiêu? Tính theo đơn vị m3/h hoặc lít/phút.
  • Công suất bạn muốn sử dụng là 1HP, 1.5HP hay 2HP…
  • Vị trí đặt máy bơm và bể nước ở đâu?
Số lượng tầng của ngôi nhà cũng tác động đến việc chọn máy bơm nước. Càng nhiều tầng thì yêu cầu máy bơm phải có cột áp và lưu lượng lớn. Do đó, nếu bạn chưa hiểu rõ về vấn đề làm thế nào để xác định dòng bơm phù hợp? Thì tốt nhất nên nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật.
Ví dụ cụ thể: Một ngôi nhà cao 3 tầng, mỗi tầng 2 tolet, mỗi tolet có 2 vòi, trên sân thượng có bồn chứa nước. Nhu cầu sử dụng:
  • Cần bơm nước từ dưới tầng 1 lên bồn trên sân thượng
  • Nước tầng 2 và 3 yếu trong giờ cao điểm mọi người cần sử dụng thì không có nước
Với 2 nhu cầu trên chúng ta sẽ giải quyết từng vấn đề 1:
  • Đầu tiên, cần bơm nước từ dưới tầng 1 lên bồn trên sân thượng, tức là bạn đang cần đẩy nước từ dưới đất lên cao, vậy chúng ta sẽ sử dụng máy bơm đẩy cao. Nhà cao 3 tầng, mỗi tầng tầm 3m, suy ra 3 tầng là 9m hãy chọn 1 loại máy bơm đẩy cao có cột áp từ 12 - 15m, không tính hút sâu. Còn lưu lượng bao nhiêu thì cần biết kích thước bồn chứa trên sân thượng là bao nhiêu, bạn muốn trong vòng bao lâu thì bồn chứa đầy, hãy nói cho nhân viên bán hàng, họ sẽ hướng dẫn cho bạn thật chi tiết.
  • Vấn đề thứ 2: Hai tầng trên của tòa nhà nước bị yếu, giải pháp là sử dụng máy bơm tăng áp để tăng áp lực nguồn nước cho 2 tầng trên, tùy vào nhu cầu sử dụng cao hay không sẽ lựa chọn máy bơm phù hợp. Bạn cũng cần cung cấp cho nhân viên bán hàng thông số lưu lượng nước bạn muốn hoặc trình bày rõ nhà bạn có bao nhiêu tollet, có bao nhiêu vòi sử dụng cho nhà bếp hay không, …để họ có thể tư vấn giúp bạn lựa chọn máy bơm tăng áp chính xác nhất.
Do vậy để lựa chọn máy bơm gia đình phù hợp bạn cần xem xét kỹ nhu cầu và thực tế tại gia đình để lựa chọn may bơm phù hợp
 
Bên trên