Tin tức Cách để bắt đầu một ngày tốt đẹp với dự báo thời tiết ngay trên màn hình khóa của iPhone

huyenni

Thành Viên [LV 0]
image-1540529902-ios-12-lock-screen-weather.jpg


Đây là cách tôi bắt đầu một ngày: Chuông báo thức của iPhone kêu 2 lần, lăn ra khỏi giường, đi vào phòng tắm, và đánh răng trong khi kiểm tra email và thời tiết. Với một tính năng ẩn của iOS 12, tôi có thể xem dự báo thời tiết ngắn gọn nhưng đầy đủ ngay trên màn hình khóa iPhone của tôi. Đây là thói quen tốt tôi vẫn cố duy trì mổi buổi sáng. Dưới đây là cách cài đặt.

Đầu tiên bạn cần ba thành phần chính để có được dự báo thời tiết trên màn hình khóa iPone của mình: iOS 12, ứng dụng Thời tiết và Giờ đi ngủ.

image-1540532461-k.jpg


Giờ đi ngủ (Bed time) là tính năng tuyệt vời, bạn có thể cài giờ đi ngủ và giờ thức giấc cho cả tuần, bên cạnh đó nó cũng có kiểu chuông báo thức nhẹ nhàng hơn. Để cài đặt bạn vào đồng hồ, chọn Bed time, cài đặt giờ đi ngủ và thời gian thức giấc, có thể chọn lặp lại trong nhiều ngày.

Đây là bước ngoài lề, nhưng nó thực sự có ích với nhiều người muốn đi ngủ đúng giờ. Do not disturp, không làm phiền, với tính năng này bạn chỉ cần chọn đúng khoản thời gian đi ngủ. Màn hình sẽ mờ đi, các thông báo cũng không hiển thị nữa.

image-1540532449-15-Oct-2018-at-0924-shot.jpeg


Tiếp theo là cài đặt cho phép ứng dụng thời tiết luôn luôn được phép truy cập vị trí của bạn. Bằn cách vào Cài đặt chọn Bào mật, dịch vụ vị trí chọn ứng dụng thời tiết, chuyển sang chế độ luôn cho phép truy cập.

image-1540532450-15-Oct-2018-at-1023-shot.jpeg


Do tính năng không làm phiền, và báo thức sẽ không cho phép iPhone hiện bất cứ thông báo nào, nên khi bạn tắt hẳn báo thức đi và tính năng không làm phiên ngừng hoạt động. Thì trên màn hình khóa bạn sẽ nhận được thông tin về thời tiết của ngày hôm nay đầu tiên. Thật tốt nếu bạn ra ngoài mà biết hôm nay thời tiết ra sao. Chúc bạn thành công!
 
Bên trên