Tin tức Cách ghép nối các tấm pin năng lượng mặt trời

intechenergy

Thành Viên [LV 0]
điện năng lượng mặt trời ở Việt Nam thuộc nhóm công nghiệp năng lượng mới nổi, được nhập cuộc theo sự trở lên lớn mạnh nguồn năng lượng tái tạo chung của toàn cầu. vì thế cũng mang phần đông người chưa hiểu ngầm về biện pháp lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời. Vây hãy cùng Intech Energy tậu hiểu rõ phương pháp ghép nối các pin năng lượng mặt trời qua bài bài viết dưới đây nhé!

giải pháp ghép nối các tấm pin mặt trời

Khi lắp đặt điện mặt trời thì có ba cách cơ bản nhưng cực kỳ khác nhau để nối những tấm pin mặt trời và mỗi giải pháp kết nối được dáng vẻ cho một mục đích cụ thể. các pin mặt trời chắc hẳn được mắc nối tiếp; song song hoặc hài hòa song song cộng nối tiếp để nâng cao điện áp hoặc cường độ mẫu điện tương ứng có công suất cao hơn .

Thực tế việc ghép nối giữa các tấm pin năng lượng mặt trời có nhau cũng rất đơn giản, miễn là bạn hiểu biết những nguyên tắc cơ bản về cách kết nối nhiều loại pin năng lượng mặt trời cộng nhau nâng cao công suất và bí quyết thức hoạt động của từng phương thức này, bạn chắc dễ dàng quyết định cách kết nối những tấm pin của mình có nhau.

bí quyết ghép nối tấm pin mặt trời nối tiếp

Kết nối các pin năng lượng mặt trời với nhau theo mạch nối tiếp được tiêu dùng để nâng cao tổng điện áp hệ thống. Để nối dãy các tấm pin mang nhau, bạn kết nối máy đầu cuối dương có cực âm của mỗi tấm pin kế tiếp cho đến lúc bạn còn lại có một đầu dương và âm duy nhất.

Cách ghép nối các tấm pin năng lượng mặt trời


Trong bí quyết này hoàn toàn những pin mặt trời mang cùng mẫu và công suất định mức. dùng 3 tấm pin cùng 6 volt ; 3.0 Amp như trên , chúng ta chắc chắn thấy rằng lúc chúng được kết nối mang nhau, thì áp đầu ra sẽ là 18 volt ( 6 + 6 + 6 ) và dòng là 3.0 Amps, tương đương với 54 wp.

nếu 1: Ghép các tấm pin nối tiếp khác nhau về điện áp nhưng mang chiếc định mức giống nhau

Ghép các tấm pin nối tiếp khác nhau về điện áp nhưng có dòng định mức giống nhau

Trong giải pháp này, chủ yếu những tấm pin năng lượng mặt trời đều khác nhau về mức công suất , cụ thể là điện áp đầu ra khác nhau nhưng chiếc định mức là giống nhau . khi ấy tổng điện áp được xây dựng thương hiệu sẽ là 21 volt ở mức 3.0 amps , tương đương sở hữu 63 wp.

nếu 2: Ghép những tấm pin nối tiếp khác nhau cả về dòng lẫn áp

Ghép các tấm pin nối tiếp khác nhau cả về dòng lẫn áp


Trong cách này , toàn thể các pin mặt trời đều mang những loại và mức công suất khác nhau .Điện áp sẽ là tổng điện áp của các tấm pin , còn loại điện sẽ bị ngừng ở công trạng của tấm pin phải chăng nhất trong chuỗi , ở nếu này là một Amp .

giải pháp ghép nối tấm pin mặt trời song song

Kết nối những pin năng lượng mặt trời với nhau theo mạch mắc song song được sử dụng để tăng tổng công suất hệ thống . Để nối dãy những tấm pin mang nhau , bạn kết nối thiết bị đầu đầu dương có cực dương của mỗi tấm pin kế tiếp và đầu đầu âm có cực âm của mỗi tấm pin kế tiếp.

Phương pháp ghép nối pin mặt trời song song

Cũng giống như như sở hữu trường hợp ghép nối pin mặt trời nối tiếp , thì cách ghép nối song song cũng xảy ra những giả dụ các tấm pin khác nhau dĩ nhiên về điện áp hoặc cái điện đầu ra , chúng ta xét đến 1 vài giả dụ cụ thể như sau

ví như 1: Ghép các tấm pin song song khác nhau về điện áp nhưng với cái định mức giống nhau

Ghép các tấm pin song song khác nhau về điện áp nhưng có dòng định mức giống nhau

Trong giả dụ này tổng điện áp đầu ra sẽ bị giới hạn bởi tấm pin với điện áp tốt nhất , còn mẫu điện sẽ là tổng cái điện của các tấm pin cùng lại .

giả dụ 2: Ghép các tấm pin song song khác nhau về dòng nhưng mang cùng mức điện áp

noi-pin-6.jpg


cách ghép nối pin hỗn hợp

noi-pin-7.jpg


cách này là sự hợp lại thành một giữa bí quyết ghép pin nối tiếp và song song, cách này thường thấy ở những hệ thống sở hữu công suất vừa và lớn .

Tuy nhiên, về mắc những tấm pin theo trường hợp nào thì rẻ nhất nên tiêu dùng chung một nhà cung cấp sở hữu cộng các điều kiện thông số giống nhau cả về áp, mẫu và hiệu suất tấm pin. bên tôi ko khuyến khích ghép nối pin theo kiểu chắp nối những cái pin khác nhau về chủng dòng cũng như công trạng các thông số đầu ra.

>>Tham khảo thêm:Nguyên lý hoạt động của tấm pin năng lượng mặt trời
 
Back
Bên trên