Hê thống máy nén khí là thiết bị được xếp vào thiết bị phụ trợ cùng với điện, nước, lạnh… nhưng có vai trò cũng không hề nhỏ khi là nguồn năng lượng cho hoat động sản xuất.
Với sự phát triển của nền kinh tế, ngành sản xuất công nghiệp thì nhu cầu hệ thống khí nén cũng tăng cao thế nên với tầm quan trọng kèm nhu cầu thì câu hỏi “ làm sao lựa chọn hệ thống máy nén khí phù hợp ?”hiệu quả trong đầu tư thiết bị, tiết kiệm chi phí hoạt động, sản xuất hiệu quả.

Muốn đạt được những điều đó trước hết chúng ta cần phải xác định nhưng yêu cầu sau :

1. Chất lượng của khí nén yêu cầu
Chất lượng khí nén được xác định với rất nhiều tiêu chuẩn, với sản xuất chủ yếu được quan tâm qua độ sạch (lượng bụi, lượng hơi dầu) và độ khô của khí nén từ thiết bị nén khí đến hệ thống sản xuất (chất lượng khí nén có tiêu chuẩn cụ thể quy định trong ISO 8573-1/JIS B 8392-1 … ,
Chất lượng khí như nào phụ thuộc vào ngành nghề sản xuất của quý công ty. Với các ngành đặc biệt như Dược phẩm, Thực phẩm, Đồ uống, Vi Mạch Điện tử… thì độ sạch của Khí Nén phải đạt tiêu chuẩn sạch Class Zero- (Máy nén khí Hitachi là một thương hiệu đầu tiên đạt được tiêu chuẩn này).
- Với các ngành nghề khác thì chỉ cần độ sạch thấp hơn chủ yếu là chỉ tiêu về bụi và độ khô của khí nén là chủ yếu.

2. Lưu lượng khí nén
Sau khi xác định được yêu cầu khí nén cho ta lựa chọn loại thiết bị, cần xác định lượng khí ta cần được gọi là lưu lượng khí. Lưu lượng khí nén được xác định là lượng khí nén do máy nén khí tạo ra trong một khoảng thời gian; thông thường đơn vị tính là: m3/phút; Lít/Phút, cfm … Thông số này sẽ quy định công suất (độ lớn) của máy nén khí và kéo theo các thiết bị xử lý khí (máy sấy khí, lọc khí) cũng như các thiết bị khác đi kèm.
• Công suất máy nén khí bao nhiêu: Kw/Hp?
• Công suất, lưu lượng của thiết bị xử lý khí: máy sấy khí, lọc khí cho phù hợp với máy nén và yêu cầu.
• Thể tích bình chứa khí phù hợp với yêu cầu.

3. Áp lực khí nén yêu cầu
Khí nén là khí có áp lực cho nên khi ta nhắc đến lưu lượng khí nén luôn phải kèm theo tại áp lực bao nhiêu? Đơn vị tính thông thường: Mpa, Kgf/cm2, Bar, Psi… Từ yêu cầu áp lực khí nén đầu vào của máy sản xuất kết hợp với khoảng cách, hệ thống đường ống tải khí nén… ta xác định áp lực tại máy nén khí cung cấp ổn định là bao nhiêu.
Ba tiêu chí thông số cần xác định trên là các thông số yêu cầu căn bản nhất để lựa chọn một hệ thống máy nén khí đúng, đủ cho nhu cầu sản xuất.

Ngoài ra để việc lựa chọn hệ thống máy nén khí đạt đến việc sử dụng tốt, hiệu quả còn quan tâm đến chất lượng sản phẩm, chức năng sử dụng, công nghệ nhà sản xuất, điều kiện & môi trường sử dụng cho ta các lựa chọn:
• Loại giải nhiệt của thiết bị: máy nén khí giải nhiệt gió, giải nhiệt nước.
• Tiết kiệm điện năng tiêu thụ khi nhu cầu khí nén thay đổi thường xuyên với biên độ lớn, ta chọn máy nén khí không biến tần hoặc máy nén khí biến tần (inverter).

NHƯNG ĐẾN VỚI MÁY NÉN KHÍ HITACHI NHẬT BẢN CHÚNG TÔI QUÝ KHÁCH HÀNG SẼ KHÔNG CẦN PHẢI LO LẮNG VỀ NHƯNG ĐIỀU TRÊN. ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN TƯ VẤN VỚI NHIỀU NĂM KINH NGHIỆM SẼ MANG TỚI QUÝ KHÁCH HÀNG NHƯNG SẢN PHẨM PHÙ HỢP VÀ TỐT NHẤT, GIÚP VIỆC ĐẦU TƯ CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG SẼ TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ HƠN RẤT NHIỀU.

Xin vui lòng liên hệ để được tư vấn :
Mr : Phú : 0989847815
Email : nguyenvietphu1402@gmail.com
AirCompressedSystem-maynenkhiairman.com_.vn_.jpg
 
Cám ơn Phú đã giải thích tận tình!
Mình còn một chút thắc mắc nữa là như thế này
- Việc lắp bình tích áp trước máy sấy, khi đó nhiệt độ bề mặt bình tích áp sẽ khoảng 60~70oC, như thế về nguyên tắc an toàn thì phải bọc bảo ôn cho bình tích áp => không hạ được nhiệt độ kk như mong muốn => giảm tải cho máy sấy không đáng kể...
- Việc phía sau không có bình tích áp, đồng nghĩa là kk sau máy sấy không có một không gian đủ rộng để tách tiếp lượng ẩm còn sót lại sau máy sấy, khi đó lượng ẩm này sẽ tích tụ khá nhiều trên toàn bộ đường ống dẫn => tăng số lượng điểm xả tự động trên ống chính => tính toán độ dốc ống chính hợp lý => thi công phức tạp. Mà đây sẽ là vấn đề lớn nếu điểm sử dụng yêu cầu cao về chất lượng khí nén (ví dụ như phòng sản xuất vi mạch, thuốc...)

Việc lắp ở phía sau thì mình nghĩ là ngược lại so với lắp trước, có nghĩa là ưu điểm của cách lắp này là nhược điểm của cách lắp kia và ngược lại

Nếu thế mình lắp 2 bình tích áp: 1 trước máy sấy, 1 sau máy sấy và phin lọc. Chỉ có điều mình chưa làm kiểu này bao giờ vì chi phí cao và tốn nhiều không gian phòng!
Nhưng chắc là lắp phía trước như ý của Phú thì mình sẽ đc nhiều cái lợi hơn!
1. Về nguyên tắc là như thế nhưng thực tế mình chưa thấy nhà máy nào bảo ôn cho bình tích áp.
2. Với những nhà máy cần độ sạch về độ ẩm, dầu và thành phần hạt thì người thiết kế phải quan tâm đủ đến công suất máy sấy, các bộ lọc phụ trợ để đạt yêu cầu, chứ ko mấy ai quan tâm đến độ ẩm trong đường dẫn chính và độ dốc của nó để xả nước ngưng. Hầu như các Air user đều có bộ lọc tách nước là tách dầu riêng. Khi kiểm tra thực tế phải vào chỗ đó để đánh giá độ sạch và khô của khí nén.
3. Không nhiều nhà máy lắp 2 bình tích áp. Nó sẽ được giải quyết bằng cách chọn mạch đường ống dẫn khí chính và đường kính ống dẫn.
 
Dear Mr. Phú,

Mình đang làm một dự án yêu cầu 05 máy nén khí và 05máy sấy. Nếu lắp đặt theo kiểu này thì bình khí không thể sử dụng được vì không đủ không gian ? Hệ này chỉ phù hợp với hệ đơn lẻ, vậy nếu trong hệ thống bao gồm nhiều máy nén và nhiều máy sấy có cách nào khác tối ưu hơn được không ?

Mong nhận được phản hồi của bạn!
Theo mình bạn lắp đặt theo sơ đồ sau: Máy nén khí ==> Bộ lọc thô 5Micro ==> máy sấy khí ==> Bộ lọc tinh ( 1 và 0.01 micro) ==> chung bình tích áp ( thể tích bình mình ko thể biết vì ko biết công suất các máy và nhu cầu sd khí). Bạn chỉ cần quan tâm đến máy sấy khí tốt 1 chút là ko vấn đề gì. Mấy con Hitachi bác Phú bán nhiều con tích hơp luôn máy sấy vào máy nén khí mà. nên bạn cứ yên tâm đi.
 
dear Anh @tranhuytuong về vị trí lắp đặt bình tích thì anh nên để trước máy sấy khí vì các nguyên nhân sau đây.
Thứ nhất :
Bình tích trước máy sấy khí sẽ giúp máy sấy khí hoạt động hiệu quả hơn. Vì máy sấy khí là loại tác nhân lạnh dựa trên nguyên lý làm lạnh khí đột ngột về nhiệt độ điểm sương 2-5 độ để tách nước. Máy nén khí hoạt đồng thường từ nhiệt độ 70-95 độ. Dòng khí nén cũng ở nhiệt độ rất cao. Nếu dòng khí nén này đi trực tiếp vào máy sấy thì chắc chắn là máy sấy hoạt động sẽ không thể hiệu quả được.
Nếu để bình tích trước máy sấy thì bình tích áp có 2 tác dụng rất lớn đó là giảm nhiệt độ của khí nén và tách một phần nước. Giúp nâng cao hiệu suất của máy sấy khí. Điều này bên em đã từng đo và kiểm tra chất lượng khí qua bên quatest có biên bản và chứng tỏ được hàm lượng nước sau khi đi qua hệ thống máy nén bên em có độ ẩm thấp hơn từ 2-5% còn các hãng khác từ 8-12%. Điều đó chứng tỏ là máy sấy khí đã hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều.
Thứ 2 :
Vì nhiệt độ của dòng khí nén sau khi đi qua bình tích đã giảm đi và lượng nước cũng tách đi 1 phần nên độ bền của máy sấy khí được nâng cao hơn.
Thứ 3 :
Độ sạch của khí nén cũng được cải thiện vì trong quá trình tích áp và xả nước tại bình tích một số lượng lớn hạt bụi và dầu máy ( đối với máy có dầu) sẽ đi kèm nước xả ra ngoài.
Với dòng máy không dầu đặc biệt cho những công ty cần độ sạch cao ( có sử dụng máy sấy hấp thụ) việc lắp đặt bình tích áp trước máy sấy khô thông thường còn giúp nâng cao hiệu suất và thời gian hoạt động của máy sấy hấp thụ. Tiết kiệm chi phí vận hành cho chủ đầu tư ( Các hạt trong máy sấy hấp thụ có giá rất cao nên nếu thời gian hoạt động cao thì sẽ tiết kiệm được chi phí. Về máy sấy hấp thụ nếu bác nào có hứng em sẽ up bài chi tiết).
Các bác nếu quan tâm xin vui lòng liên hệ em hoặc cmt ở dưới em sẽ trả lời ạ.
Nguyễn Viết Phú ( Mr)
tel : 0989 847 815
email : nguyenvietphu1402@gmail.com
Chân thành cảm ơn! Và hy vọng có cơ hội được hợp tác và phục vụ.

Nếu trường hợp mà khách hàng dùng máy nén nhiều, không có bình tách ap ( tank khí) phía sau thì có vẻ là không được ổn lắm phải không bác.
 
Bên trên