Công Nghiệp CentrePoint - cao ốc xanh đầu tiên ở TP HCM

iamtieens

Thành Viên [LV 2]
xanh.jpg

Cao ốc văn phòng "Xanh" CentrePoint đầu tiên tại TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Cao ốc CentrePoint được thiết kế mái hắt để giảm hấp thụ nhiệt từ mặt trời, sử dụng hệ thống trao đổi nhiệt, điều tiết và thông gió tự nhiên, tiết kiệm năng lượng điều hòa. Công trình được đầu tư 40 triệu USD.

Công ty Refico hôm qua đã công bố kế hoạch đưa vào sử dụng tòa cao ốc văn phòng "xanh" CentrePoint, có chức năng tiết kiệm năng lượng đầu tiên tại TP HCM, hoạt động theo những cam kết về môi trường của tổ chức Green Star được áp dụng ở Australia.

Theo đó CentrePoint được thiết kế theo tiêu chí tiết kiệm tối đa lượng điện năng, ứng dụng giải pháp kiến trúc giảm thiểu các tác động ô nhiễm môi trường và khí carbonic khoảng 20% so với các tòa nhà có cùng diện tích.

Khu vực chứa rác thải của tòa nhà hoạt động theo kiểu thu gom, phân loại và tái chế những vật dụng văn phòng nhằm giảm 20% lượng khí cacbonic thải ra môi trường.

Nội thất của tòa nhà được trang bị bằng gỗ. Thảm và sơn có tính cách nhiệt, tĩnh điện và bảo vệ môi trường. Theo chủ đầu tư, với diện tích mặt bằng 1.800 m2, lượng nhân viên làm việc trong cao ốc "xanh" có thể lên đến 197 người, trong khi tòa nhà thông thường chỉ tiếp nhận được khoảng 155 nhân viên.

Giá thuê CentrePoint được Tập đoàn Tư vấn Bất động sản Savills, đơn vị tiếp thị độc quyền tòa nhà, công bố là 30 USD mỗi m2, cộng 5% phí dịch vụ và 10% thuế giá trị gia tăng. Chủ đầu tư cho hay, chi phí này thấp hơn những tòa nhà cùng diện tích và tiện ích trung bình từ 10-20% do các giải pháp tiết kiệm mang lại.

Theo chủ đầu tư CentrePoint, trong quý 3 năm nay, công trình sẽ hoàn tất tầng hầm và 4 tầng khối, bao gồm tầng trệt, tầng lửng và tầng 1-4. Dự kiến quý 4 cao ốc sẽ hoàn tất phần thô và trong quý 2/2009 tòa nhà "xanh" này sẽ được hoàn thành, bàn giao cho khách thuê.
CentrPoint nằm ở số 106 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TP HCM. Tòa nhà gồm 17 tầng, tổng diện tích 38.610 m2, diện tích văn phòng 27.000 m2, diện tích thương mại hơn 2.100 m2 và diện tích tầng hầm giữ xe là 5.000 m2. Theo tiêu chí "xanh", 80% diện tích tòa nhà sẽ tiếp nhận ánh sáng hoàn toàn tự nhiên do các giải pháp về thiết kế kiến trúc.
Vũ Lê
Theo: http://dothi.vnexpress.net
 
Back
Bên trên