Công nghệ xử lý cáu cặn - Không hoá chất, không làm mềm, không phải từ trường

phong29882

Thành Viên [LV 0]
Nước cứng gây ra cáu cặn, là nguyên nhân chính của rất nhiều vấn đề trong hệ thống HVAC:
 • Giảm hiệu suất trao đổi nhiệt chiller, bộ trao đổi nhiệt, tháp giải nhiệt.
 • Gây nghẹt đường ống dẫn nước.
 • Khi cáu cặn bám vào tháp giải nhiệt, tạo môi trường cho rong rêu phát triển, sinh sôi.
 • Gây ra ăn mòn, rỉ sét trong các hệ thống nước.
Chúng gây ra các tác hại rất lớn về tài chính, nhân lực, tổn hại thiết bị:
 • Chi phí điện năng tăng do hiệu suất trao đổi nhiệt kém, một số trường hợp nhiệt độ không đạt yêu cầu do cáu cặn bám.
 • Tẩy rửa hệ thống thường xuyên.
 • Tuổi thọ thiết bị giảm do ăn mòn, hoạt động tối đa công suất.
Hiện nay có nhiều phương án xử lý vấn đề cáu cặn gây ra bởi nước cứng, tuy nhiên chúng lại dẫn đến nhiều vấn đề nan giải khác:
 1. Sử dụng hoá chất: là một phương án phổ biến nhất hiện nay, hiệu quả thấy rõ, giúp ngăn ngừa, xử lý cáu cặn; tuy nhiên chúng lại dẫn đến các vấn đề đôi khi còn tệ hơn:
 • Tốn rất nhiều chi phí mua hoá chất.
 • Dễ gây ăn mòn thiết bị, đường ống (đôi khi nó ăn mòn làm hỏng luôn hệ chiller, đường ống).
 • Thải hoá chất độc hại ra ngoài môi trường (một số cty hiện nay cấm sử dụng hoá chất độc hại này.
2. Dùng bộ làm mềm: đây là phương án cổ điển nhất, tuy nhiên mang lại rất ít hiệu quả, do bộ làm mềm hầu như không thể loại bỏ 100% thành phần cứng trong nước.
3. Sử dụng bộ từ trường: có rất nhiều cty quảng cáo về thiết bị này, mặc dù phương án này có nhiều ưu điểm (rẻ, dễ sử dụng), tuy nhiên đến nay nó vẫn chưa chứng minh được hiệu quả thực sự trên thực tiễn.

Nhận thấy hiện nay vấn đề cáu cặn gây ra bởi nước cứng tại Việt Nam vẫn chưa có một phương án tối ưu và hiệu quả nhằm mang lại lợi ích cho khách hàng, Cty TNHH MTV Thiết bị Kỹ thuật Tiên Phong cộng tác với công ty CWT của Đức với hơn 60 năm kinh nghiệm xử lý nước vật lý, xin giới thiệu công nghệ xử lý nước vật lý : KHÔNG DÙNG HOÁ CHẤT, KHÔNG CẦN LÀM MỀM, KHÔNG CẦN BẢO DƯỠNG, và đặc biệt KHÔNG PHẢI TỪ TRƯỜNG. Công nghệ này được ứng dụng trong công nghiệp, hệ HVAC từ năm 2011, được biết đến tại hơn 50 quốc gia và có hơn 150,000 khách hàng hài lòng. Vậy công nghệ này như thế nào? Công ty Tiên Phong xin trình bày về tác dụng, nguyên lý của công nghệ này, nhằm giúp mang lại cho mọi người biết thêm một phương pháp xử lý cáu cặn khác tối ưu, hiệu quả, với chi phí hợp lý.

XỬ LÝ CÁU CẶN VULCAN - KHÔNG CẦN HOÁ CHẤT, KHÔNG CẦN LÀM MỀM, KHÔNG CẦN BẢO DƯỠNG, KHÔNG PHẢI TỪ TRƯỜNG, BẢO HÀNH 10 NĂM TOÀN CẦU.
Cáu cặn hầu hết chứa Canxi và Magie – hai khoáng chất có lợi cho sức khoẻ của con người. Tuy nhiên, những gì được gọi là tốt cho các thực thể sống lại trở thành vấn đề cáu cặn khi chúng đóng bên trong hệ thống ống nước, máy móc hoặc trên bề mặt bên ngoài hệ thống ống. Nước cứng chứa nhiều canxi trong nó: càng nhiều canxi, nước càng cứng, và càng nhiều vấn đề về cáu cặn.

Công nghệ xử lý cáu cặn điện tử Vulcan, được nghiên cứu và sản xuất tại Đức bởi CWT, với hơn 60 năm kinh nghiệm xử lý nước vật lý: Vulcan là một hệ thống xử lý nước vật lý thân thiện môi trường, nó bảo vệ hệ thống đường ống và các thiết bị khỏi cáu cặn và rỉ sét. Công nghệ Xung điện Vulcan dựa trên nguyên lý xử lý nước vật lý. Các xung điện đặc biệt thay đổi quá trình kết tinh của vôi trong chất lỏng. Bằng cách này, cáu cặn mất khả năng bám dính. Công nghệ này hoạt động với các xung điện đặc biệt: không dùng muối hay hoá chất.
screen-shot-2015-10-08-at-9-08-12-am-png.10137


THIẾT BỊ VULCAN CÓ CÁC TÁC DỤNG SAU:

1. Vulcan ngăn ngừa cáu cặn trong đường ống và thiết bị:

Khi nước chưa được xử lý bởi Công nghê-Xung điện-Vulcan, các phân tử cáu cặn nhanh chóng dính vào nhau và đóng thành cáu cặn trong đường ống và thiết bị. Công nghệ độc quyền của chúng tôi thay đổi hình dạng của các tinh thể canxi và magie, sử dụng quá trình điện di. Các tinh thể biến đổi thành dạng hình que, điều này khiến chúng mịn hơn và mất khả năng bám dính. Cáu cặn bây giờ có thể cảm nhận được giống như lớp bột mịn, có thể dễ dàng trôi đi. Vulcan còn có thể ngăn ngừa cáu cặn hình thành. Càng nhiều tinh thể hình que, tác dụng của hệ thống ngăn chặn cáu cặn càng mạnh.
screen-shot-2015-10-08-at-9-09-26-am-png.10138

2. Vulcan nhẹ nhàng tẩy sạch cáu cặn trong đường ống, thiết bị:
Hai quá trình diễn ra cùng lúc trong nước cứng chưa được xử lý:
a. Các tinh thể vôi đặc biểt rất dễ dính vào nhau và dính vào thành ống và đóng thành cáu cặn. Quá trình đóng cặn này tạo ra Acid Carbonic (H2CO3).
screen-shot-2015-10-08-at-9-10-23-am-png.10139

b. Acid carbonic này hoàn tan dần cáu cặn đóng sẵn trong ống – đó gọi là “quá trình hoà tan tự nhiên”. Theo thời gian, quá trình đóng cặn xảy ra nhanh hơn “quá trình hoà tan tự nhiên”, dẫn đến, cáu cặn đóng dày lên và đường kính ống dần bị bịt kín.
screen-shot-2015-10-08-at-8-20-35-am-png.10122

Xử lý nước Vulcan đảo ngược tốc độ của “quá trình hoà tan tự nhiên” và quá trình đóng cặn. Các đơn tinh thể mất khả năng bám dính, do đó chúng không thể đóng thành lớp và làm chậm dần quá trình đóng cặn.Bây giờ, sự cân bằng thay đổi và Acid Carbonic hoà tan cáu cặn với tốc độ nhanh hơn tốc độ cáu cặn hình thành. Theo thời gian, acid carbonic tiếp tục hoà tan cặn và các lớp vôi dần dần bị bong ra khỏi ống.
screen-shot-2015-10-08-at-9-11-07-am-png.10140

Hoà tan cặn = hoà tan rỉ sét: Khi cáu cặn hình thành, các hạt Sắt trong nước bắt đầu dính lại với nhau và dính vào đó. Các lớp cáu cặn và hạt Sắt trộn chung lại và tạo nên các lớp cứng, đỏ đóng bên trong đường ống. Khi thiết bị Vulcan loại bỏ cáu cặn, gỉ sét cũng bị bong ra theo. Nó là một quá trình chậm, và các lớp cáu cặn này sẽ bị hoà tan dần dần trong nước và trôi đi. Các chất này là các khoáng chất tự nhiên; vì vậy rất an toàn khi uống.
screen-shot-2015-10-08-at-9-11-46-am-png.10141

Loại bỏ cáu cặn = loại bỏ vi khuẩn: Vi khuẩn, rong rêu sinh sôi và phát triển xung quanh các lớp cặn. Khi được xử lý bởi Vulcan các lớp cáu cặn bị bong ra, và vì thế, vi khuẩn cũng bị bong ra theo.
screen-shot-2015-10-08-at-9-12-30-am-png.10142

3. Vulcan ngăn ngừa gỉ sét và sự ăn mòn:
Sự oxi hoá sắt và đồng diễn ra trong mọi ống kim loại khi được tiếp xúc với nước cứng. Sau thời gian, lớp oxit này bắt đầu ăn mòn dần hệ thống đường ống. Công nghệ xung điện Vulcan tạo ra hiện tượng điện di và hình thành một lớp muối carbonate kim loại bao phủ đường ống. Tuỳ theo chất liệu của đường ống, mà lớp muối này sẽ là đồng- carbonate, sắt-carbonate hoặc kẽm-carbonate bám xung quanh về mặt kim loại. Các lớp này bảo vệ đường ống khỏi các thành phần có thể gây ra ăn mòn.
screen-shot-2015-10-08-at-9-13-11-am-png.10143

Chi tiết hơn, các bạn có thể tham khảo tại trang web tpcorp.com.vn hoặc Vulcan-vietnam.com hoặc cwt-internaltional.com hoặc các bạn có thể xem ở file đính kèm bài viết này.

Thiết bị đã được thực nghiệm hiệu quả tại Việt Nam đối với các hệ thống chiller, tháp giải nhiệt, đường ống,..... và được khách hàng đánh giá cao và yêu thích. Nhờ vào thiết bị xử lý cáu cặn Vulcan, các khách hàng đã giải quyết được rất nhiều vấn đề rắc rối: nghẹt đường ống, tổn hao nhiệt, diệt rong rêu trong tháp giải nhiệt.

Vì các giá trị rất lớn của nó mang lại, nếu được ứng dụng rộng rãi tại Việt Nam, sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho khách hàng, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường, tăng tuổi thọ của hệ thống HVAC, giảm thời gian bảo trì, dừng máy,...

Công ty TNHH MTV Thiết bị Kỹ Thuật Tiên Phong xin trân trọng giới thiệu đến các bạn, các quý khách hàng công nghệ tiên tiến này. Chúng tôi cũng rất mong được hợp tác cùng các bạn nhằm phổ biến công nghệ này, góp phần giải quyết các vấn đề về cáu cặn trong các hệ thống HVAC, các hệ thống nước toà nhà, sinh hoạt và công nghiệp.

Mọi chi tiết xin liên hệ công ty TNHH MTV Thiết bị Kỹ Thuật Tiên Phong theo địa chỉ:

Tiên Phong Technologies Co., LTD
30, Street 12, Binh Hung Hoa, Binh Tan, HCM
Phone: +84 8 66 73 75 77 Web: http://tpcorp.com.vn/
Email: sales@tpcorp.com.vn
Hotline: HCM: 0987 544 697 HN: 0945 271 895


 

Đính kèm

 • Vulcan_Công nghệ_Ứng dụng_Lắp đặt.pdf
  2.4 MB · Xem: 99
Back
Bên trên