Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

CPO Central Plant Optimization - Hệ thống điều khiển tối ưu cho cụm máy làm lạnh chiller

Thảo luận trong 'Hệ Thống Điện - Điều Khiển' bắt đầu bởi Ngo Phu Loc, 21 Tháng hai 2021.

--- HVACR ---
 1. Ngo Phu Loc

  Ngo Phu Loc Thành Viên [LV 0]

  - Trong tất cả các hệ thống chiller, công suất hoạt động của chiller thay đổi liên tục trong ngày tùy theo nhu cầu tải lạnh thực tế của tòa nhà. Vậy vận hành thế nào để hệ thống chiller (bao gồm cả chiller, bơm nước lạnh, bơm nước ngưng, tháp giải nhiệt) tiêu thụ ít điện năng nhất tại từng mức tải lạnh thực tế yêu cầu của tòa nhà và ở điều kiện nhiệt độ độ ẩm ngoài trời khác nhau?
  - Có thể giảm được bao nhiêu % điện năng tiêu thụ của hệ thống chiller của bạn mà vẫn duy trì mức tải lạnh yêu cầu?
  - Có thể giảm được thêm nhân công vận hành cho những khâu nào?
  - Có thể giảm lượng nước bay hơi qua tháp giải nhiệt không?
  - Có thể phát hiện thật sớm các sự cố hay hiện tượng suy giảm công năng của thiết bị để sớm có biện pháp xử lý, tránh hỏng hóc lớn, giúp tăng tuổi thọ thiết bị hay không?
  - Khi thiết bị bị hỏng hóc hay có sự cố --> có thể để truy tìm được nguyên nhân gốc rễ của vấn đề để tránh trường hợp thay thế thiết bị mới vào một thời gian sau lại bị hỏng tiếp hoặc gây hỏng hóc tới các thành phần khác hay không?
  - Sau mỗi năm hoạt động, hiệu suất của các thiết bị đều bị suy giảm làm tiêu tốn điện năng hơn --> có thể giúp duy trì được mức hiệu suất cao cho hệ thống chiller liên tục qua các năm hay không?

  ==> Còn vấn đề gì trong vận hành hệ thống chiller, chúng ta mong muốn cải thiện tốt hơn? Xin mời các bạn cùng thảo luận cho mong muốn về một hệ thống điều khiển tối ưu cho cụm chiller.
   
 2. Ngo Phu Loc

  Ngo Phu Loc Thành Viên [LV 0]

 3. toshikovn

  toshikovn Thành Viên [LV 0]

 4. Ngo Phu Loc

  Ngo Phu Loc Thành Viên [LV 0]

  Hiệu suất tiêu thụ điện năng của chiller nói riêng và của cả cụm chiller nói chung là kết quả của hàm đa biến ở từng mức công suất hoạt động của chiller và nhiệt độ nước vào giải nhiệt cho chiller, vậy làm thế nào xác định được tất cả các điểm hiệu suất này và điều khiển hệ thống chiller sao cho hiệu suất tốt nhất ở trong từng điều kiện % tải hoạt động của chiller khác nhau và điều kiện nhiệt độ, độ ẩm môi trường khác nhau liên tục thay đổi?
  upload_2021-2-23_20-52-28.

  upload_2021-2-23_20-53-12.

  upload_2021-2-23_20-53-55.
   
 5. Ngo Phu Loc

  Ngo Phu Loc Thành Viên [LV 0]

  Tài liệu hướng dẫn của ASHRAE về lắp đặt thiết bị đo lường để đánh giá hiệu suất hoạt động của hệ thống chiller giải nhiệt nước
   
  Last edited: 3 Tháng ba 2021 lúc 08:40

Chia sẻ trang này