Cuộc đua tam mã ở La Liga: Cái kết khó đoán

soikeo79

Thành Viên [LV 0]
Vòng 35 La Liga những tưởng sẽ tạo ra bước ngoặt cho cuộc đua tam mã Atletico Madrid, Barcelona và Real Madrid, nhưng mọi chuyện đâu lại vào đấy.

Ronald Koeman đang chịu nhiều áp lực ở Barca

Real Madrid có cơ hội đóng vai “ngư ông đắc lợi” sau khi Atletico Madrid cầm hòa Barcelona 0-0 trong trận đấu sớm. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Zidane thậm chí hút chết trước Sevilla.
1-2161-1619741767.jpg

Với 3 vòng đấu còn lại, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Atletico dù hơn Real Madrid 2 điểm, nhưng lại kém hiệu số đối đầu. Họ có nguy cơ mất quyền tự quyết nếu tiếp tục sảy chân. Bất lợi nhất là Barca, đội đã thu đối đầu cả Ateltico và Real. Tuy nhiên, đội bóng của Koeman lại có lịch thi đấu được xem là nhẹ nhàng nhất.

Barcelona, Real Madrid và Juventus và án phạt cực nặng của UEFA nếu không từ bỏ Super League

Barcelona, Real Madrid và Juventus đã mô tả những lời cảnh báo từ UEFA là "không thể dung thứ được" và "không thể chấp nhận được" khi ba câu lạc bộ tiếp tục ủng hộ một Siêu Liên đoàn châu Âu ly khai.

Hai câu lạc bộ lớn nhất của Tây Ban Nha và trang phục của Ý, Juve là ba câu lạc bộ duy nhất còn lại trong số 12 đại gia châu Âu đã đăng ký dự án gây tranh cãi, tất cả những người khác đã rút lui chỉ vài ngày sau khi cuộc thi được công bố vào tháng trước.

UEFA hôm thứ Sáu tuyên bố rằng Manchester United, Liverpool, Manchester City, Tottenham, Arsenal, Chelsea, Milan, Inter Milan và Atletico Madrid sẽ không phải đối mặt với lệnh cấm Champions League hoặc Europa League sau khi rút khỏi Super League được đề xuất. Cơ quan quản lý cảnh báo rằng ba câu lạc bộ nổi dậy còn lại có thể bị trừng phạt do lập trường không kiên định của họ.

UEFA tuyên bố: “UEFA đã bảo lưu mọi quyền để thực hiện bất kỳ hành động nào mà họ cho là thích hợp chống lại những câu lạc bộ cho đến nay vẫn từ chối từ bỏ cái gọi là‘ Super League ’. Sự việc sẽ nhanh chóng được chuyển đến các cơ quan kỷ luật có thẩm quyền của UEFA ”.

Barca, Madrid và Juve đã đưa ra một tuyên bố chung vào thứ Bảy để nói rõ rằng họ không hài lòng với hành động của UEFA.

Tuyên bố cho biết: “Các câu lạc bộ sáng lập đã phải chịu đựng, và tiếp tục chịu áp lực, đe dọa và hành vi phạm tội của bên thứ ba không thể chấp nhận được để từ bỏ dự án và do đó, họ không có quyền và nghĩa vụ cung cấp các giải pháp cho hệ sinh thái bóng đá thông qua các đề xuất cụ thể và mang tính xây dựng hội thoại.

“Điều này là không thể chấp nhận được theo quy định của pháp luật và các tòa án đã ra phán quyết ủng hộ đề xuất của Super League, yêu cầu FIFA và UEFA, trực tiếp hoặc thông qua các cơ quan liên kết của họ, không được thực hiện bất kỳ hành động nào có thể cản trở sáng kiến này theo bất kỳ cách nào trong khi các thủ tục của tòa án đang chờ xử lý ”.

Ba câu lạc bộ đã bảo vệ đề xuất của Super League bằng cách nói rằng “cải cách cơ cấu là rất quan trọng để đảm bảo môn thể thao của chúng tôi vẫn hấp dẫn và tồn tại lâu dài”.

Họ nói thêm rằng các câu lạc bộ sáng lập đã đồng ý rằng cuộc thi mới sẽ chỉ diễn ra nếu nó “được UEFA và / hoặc FIFA công nhận hoặc nếu, theo luật và quy định hiện hành, nó được coi là một cuộc thi tương thích hợp lệ cho mọi mục đích sự liên tục của các câu lạc bộ sáng lập trong các cuộc thi trong nước của họ ”.

Juve, Barca và Madrid tuyên bố Super League cung cấp “một cơ hội duy nhất để mang đến cho người hâm mộ trên toàn thế giới những màn trình diễn hay nhất có thể và củng cố sự quan tâm của toàn cầu đối với môn thể thao này”.

Bộ ba câu lạc bộ cho biết họ “sẵn sàng xem xét lại cách tiếp cận được đề xuất” nhưng sẽ là “vô trách nhiệm cao độ” nếu họ từ bỏ sứ mệnh “cung cấp câu trả lời hiệu quả và bền vững cho những câu hỏi hiện hữu đang đe dọa ngành công nghiệp bóng đá”.
 
Bên trên