Tin tức Ga Đà Lạt điểm đến không thể “chối từ”

NgocSS

Thành Viên [LV 0]
Ga Đà Lạt điểm đến không thể “chối từ”

Ga Đà Lạt – một trong những cảnh đẹp đà lạt, có lẽ luôn luôn nằm trong những điểm tham quan hấp dẫn du khách đến tham quan khi đến Đà Lạt. Đây là nhà ga tàu hỏa cổ kính nhất Việt Nam và cả Đông Dương do người Pháp xây dựng, góp phần mang lại cho “thành phố sương” cái vẻ đẹp cổ điển của phương Tây.Ga Đà Lạt mang vẻ đẹp cổ kính

>>> Xem thêm: du lịch hà tĩnh

Ga Đà Lạt bắt đầu được xây dựng từ năm 1932 đến năm 1938 thì hoàn thành. Công trình này do 2 kiến trúc sư người Pháp là Moncet và Reveron thiết kế. Hai kỹ sư tài hoa này đã khéo léo đưa kiến trúc Pháp vào nhà ga thông qua những mái vòm với những khung cửa lồng kiếng nhiều màu sắc ở trên cao. Nếu nhìn từ bên ngoài, những dãy cửa sổ ấy không có gì đặc biệt, nhưng khi nhìn từ bên trong, dãy cửa sổ lại là những bức tranh trừu tượng cực đẹp, càng tô đậm vẻ sang trọng, tinh tế của nhà ga. Ở nhà ga còn có chiếc đồng hồ đánh dấu năm bác sỹ Yersin khám khá ra Đà Lạt trên nóc của mái vòm cao nhất.

Khoác lên mình nét kiến trúc độc đáo vừa có vẻ đẹp của “thành phố hoa”, lại vừa mang hơi thở của kiến trúc phương Tây, ga Đà Lạt hiện lên nổi bật với 3 hình chóp của khu nhà ga. Hình ảnh này tượng trưng cho 3 đỉnh núi cao nhất của Langbiang, cũng như kết hợp với vẻ đẹp văn hóa cổ truyền nhà rông Tây Nguyên.

Hiện nay, ga Đà Lạt không còn được sử dụng để vận chuyển nữa mà chủ yếu là phục vụ khách du lịch. Mặc dù thực sự đáng tiếc khi không được chiêm ngưỡng những đoạn đường tàu hỏa nơi đây nhưng dẫu sao 7km khám phá thành phố trên chuyến tàu chầm chậm với tiếng kêu to điển hình cũng khiến người ta ghi nhớ được những cái rất riêng, rất sâu đậm trong trí nhớ về Đà Lạt.
 
Back
Bên trên