Giới thiệu các loại máy in hiện nay

tocdai762

Thành Viên [LV 0]
1. Máy in phun
Máy in
phun là loại máy in hoạt động theo nguyên tắc phun mực vào giấy in, mực in được phun qua 1 lỗ nhỏ từng giọt với tốc độ cao (khoảng tầm 5000 lần/giây) giúp tạo ra các điểm mực đủ nhỏ cho bản in có chất lượng cao, chữ in rõ nét.
Tốc độ in cao, in đẹp dù không bằng in laser, chi phí đầu tư máy rẻ.
Nhược điểm: nếu in không chuyên dễ bị hỏng đầu phun, việc cân chỉnh màu có khi ra kết quả không thực, mực đắt, in không đẹp, hay nhòe.
2. Máy in laser
Máy in laser là loại máy in dùng tia laser để tạo ảnh quang điện theo từng dòng in để đưa lên đối tượng in.
Máy in laser xuất bản in đẹp, chữ rõ, máy có tốc độ in cao, chi phí cho mỗi bản in khá thấp, được ưa chuộng tại gia đình và các công ty, văn phòng làm việc.
Nhược điểm: giá đầu tư máy cao và một trở ngại nữa là máy in laser chất lượng cao bạn phải xin phép rất khó vì loại này có khả năng in tiền hay một số ấn phẩm chuyên dụng của các cấp thẩm quyền rất giống.
p_8780_EPSON-LQ-310.jpg
3. Máy in kim
Máy in kim là loại máy in hoạt động dựa trên nguyên tắc sử dụng các kim chấm qua một băng mực làm hiện mực ra trên các trang giấy in.
Máy có tốc độ in chậm, độ phân giải các bản in thấp
Không in được hình ảnh
Khi hoạt động lại khá ồn ào
Dòng sản phẩm này khá được ưa chuộng trong các siêu thị, cửa hàng, chuyên dùng để in hóa đơn với bản in nhỏ, chi phí thấp.
4. Máy in Nhiệt
Máy in nhiệt là loại máy in hoạt động theo nguyên tắc sử dụng đầu in gồm nhiều điểm nóng (phần tử in) áp vào 1 mặt film mỏng, mặt film sẽ nhận nhiệt lượng từ các phần tử in, trong khi đó mặt film còn lại phủ mực nhiệt áp sát vào vật liệu in. Nhiệt lượng truyền từ các phần tử in qua lớp film mỏng làm chảy mực ở mặt bên kia và in lên vật liệu in.
Trên thị trường có 2 loại máy in nhiệt là máy in nhiệt trực tiếp và máy in chuyển nhiệt, trong đó mẫu máy in nhiệt trực tiếp được dùng phổ biến hơn cả nhờ tính ứng dụng cao, tốc độ in nhanh nhất trong các loại máy, bản in đẹp, sắc nét, bản in chi phí thấp.
5. Máy in đa năng:
Máy in đa năng là thiết bị ngoài chức năng là in ấn thông thường ra còn tích hợp thêm các chức năng photocopy, scan hoặc làm nhiều việc khác tùy vào thiết kế của nhà sản xuất.
Với thiết kế tiện dụng, nhỏ gọn máy in đa năng giúp tiết kiệm không gian và dễ dàng di chuyển. Đây có thể nói là giải pháp tối ưu cho những văn phòng nhỏ và vừa hoặc dùng cho gia đình, phòng trọ. Đáp ứng được về cơ bản yêu cầu in ấn, scan, photo không quá cao của khách hàng.
Trích nguồn: sieuthivienthong.com​
 
Back
Bên trên