Dân Dụng Hướng dẫn kiểm soát năng lượng trên điều hòa LG

Vũ Tâm

Thành Viên [LV 0]
Điều hòa LG có nhiều chế độ thông minh, và việc kiểm soát năng lượng chủ động trên điều hòa LG sẽ giúp mọi người tiết kiệm được nhiều chi phí hàng tháng. Bài viết này mình xin được chia sẻ về tính năng thông minh này và cách sử dụng nó như thế nào.

Chế độ kiểm soát năng lượng chủ động (ENERGY CTRL/WATT OPTION) là gì?

Chế độ kiểm soát năng lượng chủ động cho phép người dùng có thể tự thay đổi công suất tiêu thụ cũng như công suất làm lạnh của điều hòa bất kỳ lúc nào theo 4 mức 100%, 80%, 60%, 40%.

0307_che-do-kiem-soat-nang-luong-chu-dong-tren-dieu-hoa-lg.jpg

Cách sử dụng (ENERGY CTRL/WATT OPTION)

Với chế độ này, người dùng có thể linh hoạt chọn mức công suất làm lạnh tùy theo nhu cầu sử dụng bằng cách nhấn nút ENERGY CTRL/WATT OPTION nhiều lần trên remote để chọn từng nấc.

Bước 1: Mở máy và chọn chế độ làm lạnh, nhấn nút ENERGY CTRL/WATT OPTION công suất hoạt động là 80%, tiết kiệm điện 20%. Mức này phù hợp để làm mát cho khoảng 3 người.

0307_huong-dan-cach-kiem-soat-nang-luong-chu-dong-tren-dieu-hoa-lg.png

Bước 2: Nhấn nút ENERGY CTRL/WATT OPTION 1 lần nữa công suất hoạt động là 60%, tiết kiệm điện 40%. Bạn có thể bật chế độ này để tiết kiệm điện khi trong phòng có khoảng 2 người.

0307_huong-dan-cach-kiem-soat-nang-luong-chu-dong-tren-dieu-hoa-lg-1.png

Bước 3: Nhấn nút ENERGY CTRL/WATT OPTION 1 lần nữa công suất hoạt động là 40%, tiết kiệm điện 60%. Bạn có thể bật chế độ này để tiết kiệm điện khi trong phòng có khoảng 1 người.

0307_huong-dan-cach-kiem-soat-nang-luong-chu-dong-tren-dieu-hoa-lg-2.png

Bước 4: Nhấn nút ENERGY CTRL/WATT OPTION 1 lần nữa điều hòa sẽ ở mức 100% công suất làm lạnh. Chế độ này phù hợp với không gian nhiều người vào những ngày hè oi ả hay lúc gia đình đông người và đang hoạt động vui chơi.

0307_huong-dan-cach-kiem-soat-nang-luong-chu-dong-tren-dieu-hoa-lg-3.png

Lưu ý: Chế độ kiểm soát năng lượng chủ động chỉ khả dụng ở chế độ làm mát và công suất hoạt động của máy có thể giảm khi bật chế độ này.

Hy vọng những chia sẻ của mình có thể giúp mọi người sử dụng dòng điều hòa LG có chức năng kiểm soát năng lượng một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.
 
Back
Bên trên