Tin tức Long nhãn hạt ôm sen đặc sản Hưng Yên - Món ngon ngày tết

indangnguyen_boss

Thành Viên [LV 0]
Với thành phần là long nhãn Hưng Yên và hạt sen Bắc sấy chọn lọc, long nhãn ôm sen là sự hòa quyệt của 2 đặc sản “trứ danh” tại Hưng Yên, mang đến vị ngọt dẻo dai, bùi bùi, ăn cực cuốn. Liên hệ mua hàng qua hotline/zalo : 0393857886
photo
photo
11-1024x1024.jpg

long-nhan-om-sen-messi.jpg

lnos-tienchau-Sao-chep-768x1024.jpg

long-nhan-om-sen-2.jpg

Hạt sen, long nhãn là 2 nguyên liệu bổ dưỡng, thường xuất hiện trong món chè long nhãn hạt sen, đặc sản Phố Hiến xưa. Tuy nhiên, món ăn này nổi tiếng thơm ngon nhưng lại chỉ có thể sơ chế và dùng tại chỗ chứ không thể bảo quản được dài ngày hay vận chuyển đi xa.
Để khắc phục vấn đề này, người dân Hưng Yên đã sáng tạo ra món ăn long nhãn bọc sen tiện dụng. Ngoài việc dùng để ăn trực tiếp, long nhãn ôm sen còn có thể dùng nấu chè, pha trà, hầm canh,…, đặc biệt phù hợp với người già, người có thể trạng yếu, người học tập, làm việc văn phòng không có nhiều thời gian rảnh.
Công dụng của long nhãn ôm sen

Được chế biến từ những nguyên liệu sạch từ thiên nhiên, món chè long nhãn ôm sen có mùi thơm, vị ngọt tự nhiên, nhân bùi bùi, ngậy ngậy, rất tốt cho sức khỏe, sắc đẹp, phù hợp làm thuốc và làm thực phẩm.
Một số công dụng của long nhãn lồng sen có thể kể đến như:
  • Bổ âm, dưỡng tâm, an thần, bổ tỳ vị, trí não, dùng trước khi đi ngủ có thể chữa mất ngủ, thích hợp cho người trung niên, người già và những người mất ngủ lâu ngày.
  • Bổ sung máu, nuôi dưỡng tim và lá lách, là thực phẩm truyền thống của Đông Y có tác dụng tăng cường thể chất, sinh lý cho nam, nữ giới.
  • Chữa mất ngủ, cung cấp dinh dưỡng cho da, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cải thiện làn da thô ráp, xỉn màu, làm cho da mặt mịn màng và thanh tú, trì hoãn sự hình thành nếp nhăn.
Cách sử dụng nhãn ôm sen

Nhãn ôm sen có thể dùng ăn ngay hoặc nấu chè, hầm gà, hầm chim,… Cụ thể:
Ăn trực tiếp: Lấy 1 lượng nhãn ôm sen vừa đủ ra đĩa, dùng cùng các loại trà thảo dược như trà ô long, trà mạn, trà xanh,…, đều rất tuyệt vời.
Nấu chè: Đun sôi nước, thêm đường phèn theo khẩu vị, thả long nhãn ôm sen vào nồi, đun sôi 1 phút thì tắt bếp. Bạn có thể kết hợp thêm các nguyên liệu như táo đỏ, kỷ tử, nấm linh chi,…, để gia tăng hương vị cũng như công dụng bồi bổ của món ăn. (Thêm nữa, bạn cũng có thể hòa bột năng hoặc bột sắn vào cho chè sánh).
Pha Trà: Cho nhãn ôm sen vào tách, thêm kỷ tử, táo đỏ, tráng trà với nước rồi đổ ngập nước, chờ khoảng 5 phút là có thể sử dụng được. Vào mùa đông, bạn có thể dùng trà ấm, ngược lại, vào mùa hè, bạn có thể thêm vào 1 chút đá xay để giải khát.
Liên hệ mua hàng qua hotline/zalo : 0393857886
 
Back
Bên trên