Thảo luận Lý do sử dụng Email cá nhân không phải là công cụ giao tiếp hiệu quả cho doanh nghiệp

Ngocmai858

Thành Viên [LV 0]
Bạn có thể có một tài khoản Email cá nhân của Gmail: [email protected] phải không? Bây giờ, tất cả đều ổn và tốt để gửi email cho bạn bè, người thân. Tuy nhiên, trên phương diện giao tiếp, sử dụng Email cá nhân cũng không phải là kênh truyền thông phù hợp cho doanh nghiệp/đơn vị. Hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao nhé?

1. Tổn hại nghiêm trọng khi bị kẻ gian mạo danh

Bất kỳ ai cũng có thể tạo ID email trên một nền tảng miễn phí. Và như vậy, bất kỳ ai cũng có thể giả mạo email doanh nghiệp của bạn dưới dạng như [email protected]. Hãy thử tưởng tượng một kẻ mạo danh nào đó sử dụng email giả mạo này vào các mục đích xấu như lừa đảo, gian lận, hay chống đối chính quyền… Thiệt hại sẽ là không thể lường trước được, đó có thể là những tổn thất tài chính nặng nề hoặc uy tín, tên tuổi công ty bị ảnh hưởng trầm trọng không thể khắc phục được.

Bên cạnh đó Email cũng là một kho dữ liệu chứa gần như tất cả các thông tin quan trọng, thậm chí tối mật của công ty. Nếu nhân viên đó nghỉ việc, thì dữ liệu ấy cũng sẽ đi theo nhân viên đó. Hậu quả của việc mất dữ liệu có thể tổn hại rất nghiêm trọng tới doanh nghiệp.

Vậy nên cách tốt nhất để bạn tránh khỏi những rủi ro tấn công hay giả mạo hết sức nguy hiểm này là sử dụng email theo tên miền thương hiệu doanh nghiệp. Các Email này có độ bảo mật nhờ khả năng mã hoá thông tin và sử dụng các khoá bảo mật. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ là những người chịu trách nhiệm bảo trì, nâng cấp hệ thống, rà soát và thông báo khi phát hiện tấn công từ bên ngoài, cung cấp khả năng sao lưu và phục hồi dữ liệu sau sự cố.

2. Sử dụng Email cá nhân dễ bị đánh giá thiếu chuyên nghiệp đánh mất khách hàng tiềm năng

Khách hàng có thể sẽ tiếp xúc với bạn qua email trước khi chính thức gặp bạn, vậy nên, email có thể được xem là một chiếc card visit trực tuyến.

Nếu bạn sử dụng hòm mail cá nhân để giao dịch với khách hàng tiềm năng mới thì ấn tượng bạn để lại trong họ sẽ là không chuyên nghiệp hoặc công ty bạn không đáng tin cậy.

Nếu bạn đã có sẵn website, hãy sử dụng tên miền của website làm tên miền của email doanh nghiệp. Giao tiếp dưới danh nghĩa của công ty, chắc chắn thông điệp bạn gửi sẽ được tiếp nhận và đánh gia cao. Hơn nữa, mỗi lần bạn gửi email, cũng là cơ hội để quảng bá thương hiệu khi có thể giới thiệu website doanh nghiệp tới khách hàng/đối tác.

Ghi nhãn doanh nghiệp làm tăng sự công nhận thương hiệu của bạn và đó là một phần thiết yếu của các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo. Do đó, việc có các địa chỉ email được gắn với tên miền website có thể giúp bạn khẳng định bản sắc thương hiệu của doanh nghiệp.

Email công ty của bạn đại diện cho doanh nghiệp của bạn trong biểu mẫu liên hệ, danh thiếp và phương tiện truyền thông xã hội. Do đó, việc liên kết tài khoản email với tên doanh nghiệp của bạn có thể giúp bạn khẳng định thương hiệu của mình.

3. Nguy cơ mất dữ liệu và khó khăn trong quản lý thông tin

Việc cạnh tranh giữa các doanh nghiệp cùng ngành là điều không thể tránh khỏi. Và chẳng có gì đảm bảo là bạn sẽ không trở thành mục tiêu cạnh tranh không lành mạnh từ các đối thủ của mình.

Và một email cá nhân không bảo mật từ nhân viên của bạn rất có thể trở thành cơ hội để đối thủ có ý định chơi xấu lợi dụng đánh cắp thông tin công việc. Điều này chắc chắn rất bất lợi khi bạn đang cạnh tranh cho một dự án tầm cỡ. Vậy thì lựa chọn khôn ngoan vẫn là nên tự bảo vệ mình bằng hệ thống mail bảo mật và riêng tư.

Một trong những tính năng mà email doanh nghiệp cung cấp là khả năng quản lý thông tin tập trung nhờ tài khoản quản trị theo dõi, kiểm soát luồng thông tin trên mail doanh nghiệp, cũng như dễ dàng tạo, khóa, hay chuyển quyền sử dụng khi có các thay đổi nhân sự xảy ra.

Những điều trên cho thấy doanh nghiệp của bạn đang gặp bất lợi nghiêm trọng nếu chỉ sử dụng email cá nhân để làm việc bởi một hay tất cả các rủi ro trên đều có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Như vậy đã đủ thuyết phục để bạn lựa chọn sử dụng ngay một email với tên miền doanh nghiệp chưa nào? Không chỉ giúp Doanh nghiệp trở nên uy tín, chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng, đối tác mà email doanh nghiệp còn đảm bảo thông tin được bảo mật, quản lý dễ dàng, tập trung và hỗ trợ nhiều ứng dụng hiện đại.

1-Email-theo-ten-mien.png

Hình ảnh giao diện phân hệ Email công việc trên ACEO

Dễ dàng hơn bao giờ hết để có được một hệ thống email thương hiệu nhờ sử dụng phần mềm quản lý Email công việc trên hệ thống quản trị doanh nghiệp thông minh – ACEO. Phân hệ quản lý Email/Công việc trên ACEO đã giải quyết các nhược điểm đã nêu trên của Gmail bởi nó vừa giải quyết bài toán kiểm soát công việc hiệu quả, vừa là một công cụ kết nối, quảng bá hình ảnh cho thương hiệu của doanh nghiệp/đơn vị cực kỳ hiệu quả.

Tìm hiểu chi tiết hơn về lợi ích của việc sử dụng email theo tên miền thương hiệu trên hệ thống ACEO. Vui lòng liên hệ

Công ty Cổ phần Công nghệ ACEO
Địa chỉ: Số 269 chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0981 610 303
 
mail doanh nghiệp giờ cũng rẻ rồi, tiếc là nhiều doanh nghiệp vẫn nghĩ nó đắt nên ko dám dùng. Hậu quả thì....
 
Back
Bên trên