Thảo luận Như thế nào là một máy lọc không khí tốt

airfiltech

Thành Viên [LV 0]
Chào anh em. Sau khá nhiều thời gian tìm hiểu mà vẫn quay mòng mòng, nay mình mạn phép lên đây hỏi mấy vấn đề sau.

city-s-1.png


Máy lọc không khí hiện nay rất hot, với hàng chục nhãn hiệu lớn đến bé. Vậy, làm sao biết được máy lọc không khí nào tốt. Có mấy vấn đề sau:

Thứ nhất: Tất cả các thương hiệu đều quảng cáo sử dụng lọc HEPA, nghĩa là phải lọc được tối thiểu 99,95% đối với các hạt có kích thước từ 0,03 µm trở xuống (Bao gồm cả PM1, PM2.5, PM10…). Nhưng hầu hết các hạt này đều vô hình trước mắt người, lấy gì để chứng minh máy có thể lọc được?

Thứ 2: Các máy đều có lọc carbon để khử mùi, xử lý VOCs trong nhà. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu thì 1kg carbon chỉ xử lý tối đa 0,65kg phân tử mùi. Vậy, cái lọc carbon nhỏ xíu trong máy xài bao lâu sẽ hết. Và cũng như câu trên, có gì chứng minh lọc carbon này đạt chuẩn?

Thứ 3: Một số máy có chức năng tạo Ozone, trong khi chất này đã được khuyến cáo gây tác động tiêu cực đến sức khỏe. Điều này chứng tỏ các nhà sản xuất chưa chắc đã nghiên cứu kỹ về chất lượng không khí.

Thứ 4: Các máy lọc không khí xuất phát từ Mỹ, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc sử dụng ở VN có mang lại hiệu quả không. Vì ai cũng biết chất lượng không khí của Việt Nam và các nước trên hoàn toàn khác nhau. Cụ thể là ô nhiễm hơn rất nhiều

Thứ 5: Các tính năng như bù ẩm, hút ẩm thực sự hoạt động tốt không, và có nhất thiết phải trang bị không.

Anh em nào là chuyên gia trong lĩnh vực này, cùng bàn luận nhé!
 
Back
Bên trên