Thảo luận 【Phải Biết】DÙNG BÀN CHẢI ĐÁNH RĂNG BẰNG ĐIỆN CHO TRẺ EM CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

conghau115599

Thành Viên [LV 0]
Bàn chải đánh răng bằng điện cho trẻ em được dùng khá phổ biến tại Mỹ và các quốc gia khác. Đây cũng là loại bàn chải giúp cho bé tập đánh răng, giúp bé tạo lập được thói quen tự chăm sóc răng miệng ngay từ khi còn nhỏ. Từ đó định hình được hàm răng trưởng thành của bé mọc đều đặn – tạo nụ cười hoàn mỹ hơn.Bàn chải đánh răng cho bé ở mỗi độ tuổi khác nhau như thế nào?


Ở mỗi độ tuổi khác nhau bố mẹ sẽ có cách chăm sóc răng miệng cho bé khác nhau. Nếu bé chưa được 3 tuổi bố mẹ không nên cho trẻ dùng bàn chải điện. Vì với những bé dưới 3 tuổi thường có xu hướng cắn hoặc nhai bất cứ đồ vật gì được cho vào miệng vô tình dẫn đến nguy hiểm cho bé. Ở giai đoạn này răng và nướu của bé rất nhạy cảm, với tốc độ của bàn chải điện sẽ không phù hợp với bé.


Bố mẹ nên lưu ý một vài điều sau khi chọn bàn chải cho con dưới 3 tuổi...


Khi chọn bàn chải đánh răng cho bé 9 tháng, bàn chải đánh răng cho bé 1 tuổi, bàn chải đánh răng cho bé 18 tháng hoặc bàn chải đánh răng cho bé 2 tuổi bố mẹ không thể không kiểm tra lông bàn chải đánh răng cho bé.


Vì răng và nướu của bé còn nhạy cảm và đang trong giai đoạn phát triển, ở giai đoạn này nếu bố mẹ chọn bàn chải lông quá thô và cứng sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến nướu và men răng của bé.


Tất nhiên đầu bàn chải đánh răng cho bé cũng cần phải nhỏ gọn phù hợp với kích thước hàm răng của bé. Đầu bàn chải đánh răng quá lớn sẽ gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng của bé.


Vì bé còn nhỏ nên bạn cũng lưu ý đến vấn đề màu sắc khi chọn bàn chải đánh răng cho bé. Một chiếc bàn chải có màu sắc giống với màu bé ưa chuộng sẽ kích thích bé tự giác đánh răng đúng yêu cầu của các bác sĩ nha khoa.


Để mua được bàn chải lông mềm bố mẹ nên tham khảo ý kiến từ các bác sĩ. Việc chọn lựa bàn chải đánh răng rất quan trọng, ảnh hưởng khá nhiều đến việc định hình tình trạng răng miệng sau này của bé, quyết định rất nhiều đến nụ cười của bé sau này.Khi nào bé mới được dùng bàn chải điện?


Bàn chải điện hay còn gọi là bàn chải đánh răng bằng pin cho bé, loại bàn chải này được các bác sĩ nha khoa trên thế giới khuyên nên sử dụng cho trẻ trên 3 tuổi.


Bàn chải đánh răng điện cho trẻ em có tác dụng gì trong việc chăm sóc răng miệng của trẻ?


Trẻ sau 3 tuổi, bắt đầu có những nhận thức riêng về mọi thứ xung quanh, ở độ tuổi này bé cũng bắt đầu có những thói quen cho riêng mình, điển hình nhất là trong việc chăm sóc răng miệng.


Bàn chải đánh răng điện trẻ em có những chế độ tự động như bộ đếm giờ, tự động ngắt sau 30s cho mỗi góc phần tư hàm răng, có tín hiệu riêng nhắc nhở bé chuyển qua góc phần tư răng miệng khác và sau 2 phút sẽ kết thúc quá trình vệ sinh răng miệng theo tiêu chuẩn chăm sóc răng miệng của nha khoa.


Với bộ đếm giờ tự động và chế độ tự động ngắt này sẽ giúp bé có được thói quen chăm sóc răng chủ động nhất. Bàn chải điện cũng có độ rung nhất định, giúp bé thích thú với quá trình đánh răng.


Không chỉ giúp bé tạo lập một thói quen chăm sóc răng miệng tốt, lông đầu bàn chải còn khá mềm mại hơn gấp nhiều lần so với bàn chải thường. Nó còn được gọi là bàn chải đánh răng siêu mềm cho bé rất lý tưởng với những bé có răng và nướu nhạy cảm.


Loại bàn chải điện này được tích hợp rất nhiều tính năng. Gồm tính năng làm sạch sâu trong kẻ răng, tính năng tẩy trắng răng, tính năng dành cho răng và nướu nhạy cảm. Những tính năng này sẽ giúp bé chăm sóc toàn diện hàm răng của mình.


Bố mẹ dùng bàn chải pin cho bé ngay từ khi còn nhỏ là một sự lựa chọn khôn ngoan, giúp bé phòng tránh được những bệnh nha chu, giúp răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí và mọc đều đặn. Với một thói quen chăm sóc răng miệng từ bàn chải điện sớm như vậy sẽ giúp bé lớn lên với một hàm răng khỏe mạnh, nụ cười hoàn thiện.


Nên mua bàn chải điện thương hiệu nào là tốt nhất?Hiện nay trên thị trường, bàn chải đánh răng điện oral b cho bé là phổ biến nhất, đây là dòng bàn chải điện bình dân, dùng được cho cả người lớn và trẻ em. Cũng là bàn chải điện giống Oral b nhưng thuộc dòng cao cấp hơn đến từ Thụy Sĩ mang thương hiệu Edel White. So với Oral b thì dòng bàn chải Edel White có nhiều ưu điểm hơn.


Dòng bàn chải này đã được phân phối trên 20 Quốc gia, đã được Cơ quản quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kì kiểm duyệt và công nhận an toàn. Các dòng bàn chải này đều có tốc độ làm sạch răng miệng lý tưởng gấp nhiều ngàn lần so với bàn chải thường và được chuyên gia nha khoa trên Thế giới khuyến cáo nên sử dụng. Mục đích là để xây dựng nên thói quen bảo vệ răng miệng mỗi ngày chứ không phải là định kì 6 tháng/1 lần.


Mỗi loại bàn chải điện sẽ có đầu bàn chải khác nhau, với trẻ em đầu bàn chải điện sẽ nhỏ hơn, đa dạng hơn để thích hợp với kích thước miệng và sở thích của bé.


Như vậy, khi bé trên 3 tuổi, bố mẹ nên tập cho bé đánh răng bằng bàn chải điện càng sớm càng tốt. Trẻ em nước ngoài trên 3 tuổi dùng thành thạo bàn chải điện và không lý gì bàn chải điện không an toàn với trẻ em Việt Nam nếu đó là bàn chải điện chính hãng – tốt nhất là chính hãng từ Thụy Sĩ – quê hương của các loại bàn chải điện.


Nha Khoa Hollywood

028-7301-7858

Địa chỉ: 179-181 Sư Vạn Hạnh, Phường 3, Quận 10, Hồ Chí Minh
 
Bên trên