Tin tức Phần mềm ERP và lợi ích cho các doanh nghiệp

thietbin18

Thành Viên [LV 0]
ERP là gì và tại sao bạn cần nó?

ERP (Enterprise Resource Planning) là phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Giải pháp ERP là phần mềm quản lý mọi hoạt động, quy trình kinh doanh và tích hợp các nghiệp vụ liên quan như tài chính, chuỗi cung ứng, báo cáo, sản xuất,… và hoạt động nhân sự của công ty. Hầu hết các công ty ngày nay đều sử dụng các phần mềm quản lý doanh nghiệp để vận hành hệ thống tốt hơn và giúp hỗ trợ phát triển bền vững trong tương lai.

Trước đây, các doanh nghiệp thường sử dụng một số phần mềm hỗ trợ kế toán, tài chính hoặc nhân sự nhưng các hệ thống này thường làm việc riêng biệt và không có khả năng quản lý dữ liệu và kết nối thông tin với nhau. Điều làm cho giải pháp phần mềm ERP trở nên nổi bật hơn vì nó đáp ứng được tất cả các quy trình làm việc khác nhau vào trong cùng một hệ thống phần mềm.

giai-phap-phan-mem-quan-tri-doanh-nghiep-sskey-02.png

Các giải pháp hiện tại cũng cho phép mỗi bộ phận xem được công việc của bộ phận kia đang làm và tiến độ hoàn thành một đơn hàng hoặc dự án. Kết quả là kế toán và nhân sự có thể dễ dàng hợp tác với các mối quan hệ bán hàng và khách hàng.

Có thể bạn chưa biết, phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP ban đầu được xây dựng cho các công ty sản xuất, nhưng nó đã mở rộng sang các ngành dịch vụ, giáo dục, khách sạn, y tế, ngân hàng và chính phủ. Mỗi ngành công nghiệp có đặc thù riêng của nó. Ví dụ, ERP dành cho chính phủ sẽ tuân thủ theo luật pháp nhà nước và các quy tắc kế toán của chính phủ.

Mối liên hệ giữa phần mềm ERP so với CRM

Nhìn bề ngoài, hệ thống ERP và phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM có vẻ giống nhau, nhưng chúng thực hiện các mục đích khác nhau. Các hệ thống ERP thường đảm nhận nhiều chức năng của phần mềm CRM. CRM xử lý các liên hệ và chi tiết về đơn hàng, quản lý thông tin khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau. Do đó, chọn phần mềm ERP sẽ đầy đủ tính năng hơn cho nhu cầu của doanh nghiệp bạn, nếu chỉ cần một giải pháp quản lý quan hệ khách hàng thì bạn nên dùng CRM.

Lợi ích của phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP

Phần mềm ERP cải thiện hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp bạn theo nhiều cách. Đặc biệt :

Hiệu quả nội bộ. Vận hành đúng hệ thống ERP cho phép doanh nghiệp giảm thời gian cần thiết để hoàn thành hầu như mọi quy trình kinh doanh.

banner-phan-mem-cho-doanh-nghiep-erp-hinh-04.png

Ra quyết định tốt hơn. Phần mềm ERP thúc đẩy sự hợp tác thông qua dữ liệu chia sẻ, giúp loại bỏ thời gian lãng phí và cho phép người quản lý phân tích, đưa ra quyết định tốt hơn.

Tăng sự nhanh nhẹn. Tiêu chuẩn hóa và đơn giản hóa dẫn đến cấu trúc cứng nhắc ít hơn. Điều này tạo ra một doanh nghiệp nhanh nhẹn hơn, có thể thích nghi nhanh chóng trong khi tăng tiềm năng hợp tác.

Bảo mật nâng cao. Mặc dù cơ sở dữ liệu tập trung với dữ liệu doanh nghiệp là mục tiêu lớn, nó dễ bảo mật hơn dữ liệu nằm rải rác trên hàng trăm máy chủ trong tủ hoặc dưới bàn. Điều này đặc biệt khó khăn, nếu nhóm bảo mật không biết về máy chủ hoặc nó chứa dữ liệu của công ty.

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ SSKEY
Phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP

Hotline : 18006208 | Website: sskey.vn
 
Back
Bên trên