Thảo luận Phương pháp cấp đông bằng tủ

linh246

Thành Viên [LV 0]
Độ tươi của thực phẩm phụ thuộc hoàn toàn vào công nghệ và bí quyết bảo quản chính. bí quyết bảo quản đông lạnh phát triển thành cần phải có hơn bao giờ hết, từ những vận dụng cũng như điểm hay mà phương pháp này đem lại giúp hạn chế tối đa tầm giá hao hụt sản phẩm của người tiêu dùng. có mỗi dạng sản phẩm đều sở hữu phương pháp cấp đông bảo quản khác nhau. Đối mang sản phẩm dạng khối được cấp đông bằng tủ đông tiếp xúc trực tiếp, đối với sản phẩm dạng rời chính yếu là sử dụng cách cấp đông băng chuyền,

Mỗi cách sở hữu 1 loại tủ đông khác nhau, vận hành cũng với phổ thông điểm khác nhau.

Cấp đông bằng tủ đông xúc tiếp

Đối với tủ đông dạng này, trước lúc đưa sản phẩm vào cấp đông cần phải chạy tủ trước 20 phút để hạ nhiệt độ tủ xuống nhằm rút ngắn thời kì chạy đông của thực phẩm, trong khoảng ngừng thi côngĐây góp pần làm nâng cao giá trị mặt hàng nhờ đông nhanh.

Phương pháp cấp đông bằng tủ đông

Sau lúc chạy trước 20 phút, bề mặt các tấm lạnh sở hữu tuyết bám 1 lớp mỏng, người ta mở cửa 1 phía đồng thời nhất nút hay tay gạt để nâng ben lên vị trí tối đa. Sau Đó nhấn nút STOP hay gạt cần về vị trí trung gian để giới hạn bơm dầu nhằm đưa sản phẩm vào thuận tiện.

thời kì thao tác càng nhanh càng giảm tổn thất nhiệt do mở cửa. Sau khi sản phẩm vào đầy tủ hay hết hàng phải nhấn nút DOWN để hạ giàn.

khi sản phẩm vào hàng xong chúng ta tiến hành chạy tủ bình thường cộng mang chạy máy nén, theo dõi nhiệt độ của tủ hàng giờ. giả dụ phải mở cửa châm nước vào khuôn cần phải tiến hành nhanh. thời kì chạy đông cho mỗi tủ phụ thuộc vào phổ quát nguyên tố như hệ thống đồ vật, khoa học chất vận tải, kỹ thuật vận hành…

Sau khi sản phẩm đạt yêu cầu đông lạnh, chúng ta tiến hành chạy rút gas. Phải đảm bảo rút gas trong giàn lạnh trước lúc mở cửa tủ, nâng ben để lấy sản phẩm ra. Ben phải được nâng trong khoảng từ từng tấm từ trên xuống, thời kì lấy hàng hóa ra khỏi tủ cũng cần tiến hành nhanh.

Sau mỗi lần cấp đông sản phẩm, tấm lạnh sẽ bị tuyết bám vì vậy cần phải xả tuyết dàn lạnh. Trước khi xả tuyết dàn lạnh phải đảm bảo hệ thống đã rút hết gas, cần xả ở vị trí nâng dễ thao tác, rửa tủ bằng nước lạnh phun trực tiếp lên bề mặt dàn lạnh.

Việc điều khiển các tấm lạnh nhờ hệ thống ben thủy lực, hệ thống ben này độc lập có hệ thống lạnh.

Phương pháp cấp đông bằng tủ đông 1

Cấp đông bằng tủ đông băng chuyền

Đối với cách cấp đông này, là sự hài hòa giữa bàn luận nhiệt tiếp xúc sở hữu kim loại và không khí lạnh nên mang khả năng bàn thảo nhiệt rất to. cho nên cách mang điểm hay là tốc độ khiến đông nhanh, hoạt động liên tiếp, có thể tự động hóa công đoạn cung cấp.

trang bị này thường được sủ dụng cho những sản phẩm dạng rời, sở hữu khối lượng và kích thước nhỏ, đều.

Sản phẩm được đặt trên băng chuyền khiến bằng thép không rỉ sở hữu bề dày rất nhỏ, bên trên sở hữu các dàn lạnh thổi ko khí lạnh xuống sản phẩm. Bên dưới băng chuyền được làm cho lạnh bằng chất chuyển vận lạnh là CaCl2.

bí quyết cấp đông này có thể dùng các chất chuyên chở lạnh khác nhau. tuy nhiên cần chú ý khi sử dụng chất chuyển vận lạnh lỏng thì giá thành lạnh nâng cao lên đối sở hữu hoạt động cung cấp không liên tiếp.

ngày nay chất tải lạnh không khí đối lưu hãm hiếp được dùng phổ biến hơn. vận tốc chuyển di của không khí trong tủ trước đây khoảng 4÷6 m/s, bên cạnh đó sau lúc dùng loại băng chuyền siêu tốc thì véc tơ vận tốc tức thời đã tăng lên đáng nhắc, đạt từ 20÷25 m/s. từ Đó thời kì cấp đông rút ngắn và chất lượng sản phẩm được cải thiện, giảm hao hụt.

Đối mang từng loại sản phẩm có kích thước khác nhau thì thời gian làm cho đông cũng khác nhau. Chúng ta với thể điều chỉnh tốc độ đi lại của băng chuyền cho phù hợp.

Hoạt động của tủ đông băng chuyền là liên tiếp, sản phẩm vào 1 đầu ra một đầu của băng chuyền.

cách thức cấp đông này sở hữu đặc điểm là nhiệt độ hầu như chơi đổi trong giai đoạn cấp đông. quá trình nạp liệu ổn định vì thế hầu như những tham số vận hành đối có tủ là không đổi theo thời kì.

những cách cấp đông bằng tủ đông trên đều với mặt ưu và nhược điểm riêng của nó, cùng có các sản phẩm khác nhau thì nên chọn lựa phuong pháp cấp đông phù hợp.

Nam Phú Thái chuyên cung cấp tới Quý khách hàng sản phẩm kho lạnh, kho đông, máy đá…chất lượng đảm bảo uy tín nhất.
VP Miền Bắc: 12 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.
- Điện thoại: 0934477786

- Email: [email protected]
 
Vẫn còn một dạng cấp đông khác đó là cấp đông gió (ABF), mình thấy rất hay được sử dụng trong các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Đặc biệt là các sản phẩm như thịt bò, thịt lợn.
 
Back
Bên trên