Phương pháp lắp đặt điện mặt trời phổ biến tại Việt Nam

intechenergy

Thành Viên [LV 0]
điện mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo vô tận được thiên nhiên ban tặng, đem lại đa dạng tiện lợi cho con người. Việc khai thác và sử dụng nguồn năng lượng điện từ thiên nhiên giúp đảm bảo an toàn lúc dùng, mang lại sự thân thiện có môi trường sống. Hệ thống năng lượng mặt trời được apps trong đời sống hàng ngày cũng như trong phân phối, giúp tiết kiệm điện năng và những giá tiền tiền điện. Với nhiều loại lắp đặt năng lượng mặt trời được tiêu dùng bây giờ, dưới đây là 3 kiểu lắp đặt cơ bản.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập (Off-Grid)

Hệ thống điện mặt trời độc lập là gì?​

Hệ thống điện mặt trời độc lập là hệ thống điện mặt trời ko hòa lưới. Chúng không kết nối với điện lưới quốc gia, hoạt động đại khái độc lập mà ko liên quan đến điện lưới. Hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập là hệ thống dùng nguồn điện mặt trời để ra đời loại điện và được lưu vào trong 1 ắc quy dự trữ.

Nguyên lý hoat động năng lượng mặt trời độc lập​

khi trời sáng sở hữu ánh nắng, các tấm pin mặt trời nhận ánh sáng mặt trời và chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC). Thông qua bộ inverter độc sẽ vừa nạp cho Pin lưu trữ và vừa biến đổi thành điện xoay chiều (AC) để phân phối trực tiếp cho các lắp thêm điện gia đình dùng.

khi trời tối hay các khi mữa bão, thì nguồn điện được lấy từ bộ Pin lưu trữ thông qua bộ bộ chuyển đổi DC/AC độc lập để chuyển đổi thành nguồn điện xoay chiều (AC) thêm vào cho các máy điện gia đình tiêu dùng vào ban đêm.

Hệ thống điện mặt trời độc lập


điểm mạnh đặc trưng của hệ thống điện mặt trời độc lập:​

– Ngắt kết nối sở hữu điện lưới Quốc gia, hoạt động hoàn toàn độc lập mà không phải tuân theo những điều khoản của bên điện lưới

– ko phải trả tiền điện hàng tháng

– tiêu dùng năng lượng sạch góp phần bảo vệ môi trường

– Luôn khiến cho chủ nguồn điện, ko lo tình trạng mất điện lưới

nhược điểm của hệ thống điện mặt trời độc lập:​

– giá tiền lắp đặt ban đầu cao

– Lưu trữ năng lượng mặt trời hạn chế

ứng dụng của hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập​

Thường đam mê mang các hộ gia đình, biệt thự, hệ thống camera … đơn vị ở khu vực không sở hữu điện lưới, thiếu điện lưới, và những khu vực dùng các sản phẩm nên luôn luôn nên với điện.

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới (On Grid)

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới là gì?​

điện mặt trời nối lưới là hệ thống điện hoạt động phối hợp giữa điện năng mặt trời và điện lưới quốc gia. Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới được cấu tạo từ những tấm pin năng lượng mặt trời, bộ biến tần hòa lưới và các phụ kiện đi kèm như giàn khung, giá đỡ, dây điện, phụ kiện.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới​

Hệ thống năng lượng mặt trời bám tải nhận nguồn điện 1 chiều từ tấm pin năng lượng và chuyển đổi thành chiếc điện xoay chiều thông qua inverter nối lưới. Ở đó chiếc điện được đấu dây sở hữu hệ thống lưới điện quốc gia.

Lắp đặt hệ hòa lưới


ưu thế của hệ thống điện năng lượng mặt trời nối lưới​

– không dùng bình acquy yêu cầu giá tiền đầu tư thấp

– Việc lắp đặt và dùng đơn thuần, giá tiền bảo trì bảo dưỡng tốt

– ứng dụng rộng rãi cho rất nhiều nơi

– Tuổi thọ của hệ thống pin năng lượng mặt trời cao, công suất đỉnh ngõ ra của tấm pin bảo hành 25 năm

– Tiết kiệm giá bán điện năng, góp phần bảo vệ mội trường

– hệ thống tự động ngưng hoạt động trong trường hợp điện lưới mất để đảm bảo an toàn cho lưới điện và người tiêu dùng

– Hệ thống điện mặt trời nối lưới là giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả mà những hộ gia đình, doanh nghiệp không thể bỏ qua.

nhược điểm của hệ thống năng lượng mặt trời hòa lưới​

– Hệ thống không dùng bình ắc quy lưu trữ điện buộc phải khi mất điện thì những sản phẩm điện sẽ dừng hoạt động.

– Sản lượng điện không ổn định

apps hệ thống điện mặt trời bám tải​

Hệ thống điện mặt trời nối lưới phù hợp mang người mang nhu cầu dùng rộng rãi điện vào ban ngày như những hộ gia đình, văn phòng, nhà xưởng, nhà hàng,…

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời phối hợp (Hybrid)

Hệ thống điện năng lượng mặt trời tích hợp là gì?​

Đây là hệ thống hài hòa giữa năng lượng mặt trời nối lưới và điện năng lượng mặt trời độc lập. Hoặc đề cập phương pháp khác, đây là hệ thống năng lượng mặt trời bám tải mang lưu trữ. Hệ thống điện mặt trời hybrid ưu tiên tiêu dùng điện mặt trời sử dụng trong sinh hoạt, đồng thời sạc cho bộ lưu trữ. Nếu năng lượng mặt trời còn dư sẽ được đẩy lên lưới điện quốc gia, ngược lại nếu thiếu tải sẽ lấy điện từ lưới điện Quốc gia.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời kết hợp​

– Hệ thống ưu tiên tiêu dùng nguồn điện năng lượng mặt trời để chuyển đổi nguồn điện 1 chiều sang điện xoay chiều thêm vào cho các lắp thêm điện ưu tiên dùng, đồng thời sạc cho ắc quy.

– nếu nguồn điện năng lượng mặt trời dư sẽ được hòa vào lưới điện để tiếp tế cho những trang bị điện khác. Khi nguồn điện mặt trời thiếu, hệ thống sẽ bổ sung nguồn điện lưới để thêm vào cho những thứ điện và sạc ắc quy.

– nếu cúp điện, hệ thống dùng nguồn điện năng lượng mặt trời và nguồn điện từ ắc quy để chế tạo cho những lắp thêm điện ưu tiên.

GIải pháp điện mặt trời kết hợp


đặc điểm nổi trội của hệ thống điện mặt trời kết hợp:​

– Ưu tiên dùng điện từ hệ thống mặt trời, khi dư điện sẽ được đẩy lên lưới điện Quốc gia và bán điện cho EVN.

– Hệ thống cũng tự động tiêu dùng điện từ Ắc quy dự trữ khi bị lưới điện mất điện.

– Đảm bảo nguồn điện liên tục 24/7, thời kỳ chuyển mạch thấp, giúp bạn không cảm giác mất điện.

– Hệ thống giúp bắt đầu làm dài tuổi thọ của hệ thống lưu trữ (Ắc – quy), giảm giá thành bảo trì và thay thế.

– Đảm bảo các trang bị dân dụng trong nhà: tủ lạnh, thiết bị tính, máy bơm nước sinh hoạt, wifi, điều hòa chạy mặc khi khi mất điện lưới.

– mặc khi khi ắc- quy không hoạt động, hệ thống chắc hẳn lấy điện từ lưới điện quốc gia, thuận tiện hơn hệ thống off-grid phải sở hữu ac-quy thì mới hoạt động được.

khuyết điểm của hệ thống năng lượng mặt trời kết hợp:​

– kinh phí đầu tư ban đầu cao đối chiếu hệ thống On grid và Off grid.

– bắt buộc đơn vị ngoại hình giỏi tính tối đa lượng Ắc-quy cần thiết, vì giá thành của hệ thống lưu trữ chiếm 60% rất nhiều hệ thống.

– cần bảo dưỡng định kỳ thường xuyên để hệ thống được đang chạy 1 bí quyết rẻ nhất.

apps hệ thống năng lượng mặt trời phối hợp​

Hệ thống này được apps cho các khu vực bắt buộc đảm bảo an ninh năng lượng cao như nơi tập trung dữ liệu, các trạm phát sóng viễn thông, trạm gác bảo vệ, hệ thống camera giám sát, quốc phòng, y tế… phần mềm cho các hộ gia đình, văn phòng, siêu thị và cơ quan hành chính.

Tạm kết

Hệ thống năng lượng mặt trời được lắp đặt và dùng ngày càng phần đông vì những thuận tiện mà chúng mang lại. Ko kể là cách tiết kiệm điện, tiết kiệm giá bán tiền điện thì mẫu trang bị này được biết đến là nguồn nguyên liệu gần gũi mang thiên nhiên, nguồn nguyên liệu xanh sạch, an toàn, thân thiện trong quy trình tiêu dùng. Lựa sắm giải pháp lắp đặt hệ thống nào mê say sở hữu nhu cầu sử dụng và giá bán của bạn để vững chắc sử dụng hiệu quả nhất.

>>Xem thêm: giải pháp tính toán lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời chính xác nhất
 
Back
Bên trên