Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Thảo luận Qui tắc sử dụng điều hòa cho trẻ sơ sinh đúng nhất

Thảo luận trong 'Hệ Thống Điều Hòa Không Khí' bắt đầu bởi dienlanhsaihgonachau, 14 Tháng năm 2019.

--- HVACR ---
 1. dienlanhsaihgonachau

  dienlanhsaihgonachau Thành Viên [LV 0]

  Với những gia đình có con nhỏ và sử dụng điều hòa thì cần phải biết cách sử dụng đúng cách. Người lớn bình thường nhiệt độ làm mát có thể là 18-25 độ nhưng với trẻ sơ sinh như vậy có thể gây hại cho trẻ.

  Một số quy tắc khi sử dụng điều hòa sau mọi người nên lưu ý

  Nhiệt độ điều hòa nên để chỉ từ 26-28 độ

  Trẻ sơ sinh không có khả năng điều hòa thân nhiệt như người lớn. Ở nhiệt độ bình thường như 26-28 độ, nhiều người lớn coi là nóng bức. Trẻ sơ sinh được mặc quần áo, mang bai tay, vớ chân, đội mũ thì nhiệt độ trên là phù hợp để làm mát trẻ.

  Những bậc làm cha, làm mẹ không nên vì sự thoải mái của bản thân khi để nhiệt độ máy lạnh quá thấp. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến những đứa trẻ sơ sinh non nớt.

  Qui tắc 3 phút

  Bạn nên biết một vấn đề đó là khi thay đổi một môi trường, ngay cả với người lớn đó là việc thích nghi với môi trường đó.

  Mỗi khi cho trẻ từ phòng điều hòa ra ngoài, người mẹ cần mở cửa cho trẻ làm quen với hơi nóng bên ngoài trước ít nhất 3 phút. Sau đó mới cho trẻ ra ngoài để tránh hiện tượng sốc nhiệt làm trẻ bị cảm, sốt, cúm...

  Hoặc khi trẻ đi ra ngoài có ra nhiều mồ hôi, bạn cần lau khô mồ hôi của con và để trẻ nghỉ 3 phút ở nhiệt độ bình thường. Mọi sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp của trẻ.

  Không để hơi lạnh tác động trực tiếp vào trẻ

  Vị trí lắp đặt điều hòa trong phòng rất quan trọng đối với sức khỏe của trẻ. Khi cho trẻ ngủ trong phòng cần tránh bị trí cánh cửa gió điều hòa hướng về phía trẻ. Không được đặt tốc độ quạt gió quá mạnh.

  Thời gian bật điều hòa không nên quá 2-3 tiếng mỗi lần

  Sử dụng điều hòa một thời gian dài là đều không tốt cho sức khỏe của trẻ. Mẹ nên cho trẻ đi ra ngoài nhiệt độ bình thường 10-15 phút để làm quen với không khí bên ngoài. Trẻ cũng cần được phơi nắng để tăng cường sức hệ miễn dịch.

  Vê sinh điều hòa định kỳ

  Điều hòa sau một thời gian sử dụng sẽ nảy sinh các vấn đề như bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn tích tụ trong tấm lưới lọc và các linh kiện của máy lạnh.

  Mọi người cần vệ sinh máy lạnh thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho mình và sức khỏe.

  Nhỏ mũi và giữ ấm cho trẻ

  Đảm bảo sức khỏe cho trẻ thì mọi người cũng cần phải nhỏ mũi cho trẻ thường xuyên. Cho trẻ uống nhiều nước và bú mẹ để tránh mất nước cho cơ thể.


  Có thể mọi người quan tâm: Nguyên nhân và cách khắc phục máy lạnh lúc lạnh, lúc không
  Nguyên nhân khiến máy lạnh mới mua không lạnh và cách khắc phục
   

Chia sẻ trang này