Quốc kỳ nước Canada và ý nghĩa của tượng trưng hình lá phong

trang1306

Thành Viên [LV 0]
Quốc kỳ nước Canada cũng gọi là lá phong hay một lá gồm một nền đỏ và một ô màu trắng tại trọng điểm của nó, được chọn vào năm 1975. Lá phong là 1 đặc trưng của đất nước Canada, từ hình ảnh lá phong là biểu trưng đi vào lịch sử lâu đời, gây 1 ấn tượng đặc trưng về quốc kỳ Canada của người dân nơi đây cũng như du khách quốc tế.
Giới thiệu về Quốc kỳ nước Canada
Quốc kỳ nước Canada có ý nghĩa biểu tượng của hình lá phong, nó nhấn mạnh đến hình ảnh một dòng lá phong Canada - 1 loài thực vật rất đặc trưng của quốc gia này mà bất kì người nào khi kể tới Canada đều phải liên tưởng và nghĩ ngay tới nó. Quốc kỳ xuất hiện chính thức lần trước tiên vào ngày 15 tháng 2 năm 1965, ngày này hiện được kỉ niệm thường niên với 1 tên gọi là ngày Quốc kỳ Canada.
Hình ảnh Quốc kỳ của Canada
ngoài mặt Quốc kỳ nước Canada
Quốc kỳ đối xứng theo chiều ngang và do đó sở hữu 2 mặt nhìn tương tư như nhau. Chiều rộng của quốc kỳ gấp 2 lần chiều cao của nó. Trong quốc kỳ với ba dải đứng, dải trung tâm mang nền màu trắng, có chiều dài bằng một nửa chiều dài của phần nhiều quốc kỳ. Tại trọng điểm của nền trắng là một lá phong màu đỏ.
Lá phong đỏ được dùng làm tượng trưng của Quốc kỳ nước Canada kể từ thập niên những năm 1970. Tới năm 1921 lá phong được đưa vào Quốc huy của Canada. Từ năm 1876 tới năm 1901, lá phong xuất hiện trên toàn bộ các đồng xu Canada, và vẫn còn trên đồng xu penny sau năm 1901.
Trong chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai, các Huy chương quân đội Canada thường được dựa theo 1 bề ngoài của lá phong. Bề ngoài chiếc lá phong rút cục thường được sử dụng để trang trí trên điêu khắc bia của các phần chiêu mộ quan sự Canada. Trên quốc kỳ, số mũi nhọn của lá phong không sở hữu ý nghĩa. Số lượng và sắp xếp những mũi nhọn được tuyển lựa sau những cuộc kiểm nghiệm hang gió cho thấy ngoài mặt hiện tại bị mờ chí ít trong các ngoài mặt khác nhau khi đưa chúng ra kiểm nghiệm dưới điều kiện gió to.
Lịch sử Quốc kỳ nước Canada
Quốc kỳ long giá Thánh George của Anh là quốc kỳ trước hết được biết đến là được thượng tại Canada. Năm 1534, Jacques Cartier đóng một xe loan tại bán đảo Gaspe có hiệu kỳ vương thất Pháp có hoa bách hợp. Trong khoảng sau đó, nó vẫn tiếp diễn được dùng sau lúc Canada độc lập về lập pháp khỏi Anh Quốc vào năm 1931 cho đến lúc phê duyệt quốc kỳ hiện giờ vào năm 1965.
Sau năm 1867, ko lâu sau Quốc kỳ nước Canada được tiêu dùng là hiệu kỳ của Toàn quyền Canada. Đây là Quốc kỳ liên hiệp sở hữu 1 phù hiệu ở giữa, điều này nó trình bày những huy hiệu của Ontario, Québec, Nova Scotia và New Brunswick. Bao vòng vèo là một vòng lá phong.
đến năm 1870 Hồng thuyền kỳ cộng thêm 1 phù hiệu hỗn hợp Canada tại đuôi, bắt đầu được tiêu dùng phi chính thức trên lục địa và trên cả các hải phận đảo, được gọi là Hồng thuyền kỳ Canada. Nữ hoàng Canada Elizabeth 2 công bố quốc kỳ mới vào ngày 28 tháng 1 năm 1965 và được dùng chính thức tính từ lúc ngày 15 tháng hai năm 1965.
Ý nghĩa Quốc kỳ nước Canada
Ý nghĩa về mặt nghi lễ
ko sở hữu luật quy định về việc dùng phù hợp quốc kỳ Canada. Bên cạnh đó, Bộ Di sản Canada đã phát hành các hướng dẫn về phương pháp trưng bày đúng phương pháp quốc kỳ đứng riêng hoặc cộng có các hiệu kỳ khác. Chỉ dẫn khắc phục quy trình ưu tiên dành cho quốc kỳ Canada, nơi quốc kỳ với thể được tiêu dùng, cách dùng quốc kỳ, và nhân dân nên làm gì để suy tôn quốc kỳ.
quốc kỳ canada có hình lá gì, quốc kỳ canada, quốc kỳ của canada, cờ nước canada, quốc kỳ của nước canada, quốc kỳ colombia, quốc kỳ nước canada cờ của canada, ý nghĩa quốc kỳ canada, ý nghĩa của quốc kỳ canada

Quốc kỳ sở hữu thể được trưng hàng ngày tại những tòa nhà to cao tầng do chính phủ Canada vận hành, hay các phi trường, những căn cứ quân sự, phòng ngoại giao, cũng như các công dân bởi bất kỳ thời kì nào trong ngày. Về hình quốc cờ đươch treo rủ xuống, nó là biểu trưng của 1 công đoạn để tang. Quân đội Canada có 1 nghi lễ đặc trưng để gấp quốc kỳ để biểu diễn, như trong 1 tang lễ; không những thế, Quân đội Canada không dùng phương pháp này hàng ngày.
Quốc kỳ Canada gắn có lễ nghi ngày quốc khánh
Ý nghĩa về mặt địa lý
khi được chọn hình lá phong để in trên nền ảnh hình quốc cờ Canada, nó mang ý nghĩa phần nhiều về biểu trưng này. Lá phong chính là biểu trưng linh hồn về con người Canada gốc Pháp và sau ấy nó lần lượt xuất hiện trên quốc huy của quốc gia này.
12 đỉnh nhọn trên quốc kỳ nó là biểu tượng cho 2 tiểu bang và 10 bang của đất nước Canada. Về biểu trưng phần nền màu trắng biểu trưng cho sự bao phủ của tuyết trắng và khí hậu hà khắc vào mùa đông của Canada. Phần màu đỏ hai bên của là cờ Canada tượng trưng cho thăng bình Dương và Đại Tây Dương. Và để diễn tả sự rộng lớn của quốc gia Canada, quốc kỳ đươc thiết kế với tỉ lệ là 1:2 thay vì 2:3 như các nước khác
Ý nghĩa về mặt văn hóa dân tộc
Ngoài việc mang trên mình 1 biểu trưng về dung nhan mang nét đẹp đặc trưng của quốc gia, con người Canada, Quốc kỳ nước Canada còn biểu đạt được ý thức gắn kết, đồng lòng của mọi sắc tộc trên một đất nước đa văn hóa này. Dù là con người Canada gốc Anh hay gốc Pháp, đã là công dân của quốc gia Canada thì tất cả mọi người đang chung sống cộng nhau dưới một màu cờ, một màu lá phong.
Như lời ngài Maurice Bourget đã từng đề cập, phát ngôn viên của Thượng viện đã nhấn mạnh về ý nghĩa biểu trưng của lá cờ Canada: “Lá cờ tượng trưng cho sự hợp nhất đất nước, đại diện cho phần lớn người dân với quốc tịch Canada, ko phân biệt chủng tộc, văn hóa, tiếng nói, tín ngưỡng hay quan điểm’’. Điều này biểu lộ tinh thần bình đẳng, gắn bó của cả dân tộc Canada.
Quốc kỳ nước Canada có nhan sắc ranh trong nền văn hóa
phê duyệt bài viết ANB Việt Nam đã giúp bạn hiểu thêm được phần nào về vẻ đẹp của quốc gia Canada này cũng như ý nghĩa sâu sắc về biểu trưng Quốc kỳ nước Canada. Giúp bạn định hướng được phải chăng hơn về hành trình xuất khẩu lao động Canada, định cư và du học trên quốc gia này.
 
Bên trên