Thảo luận Sàn nâng kỹ thuật , sàn giả dùng cho tổng đài, datacenter hay sever

dungnguyen99

Thành Viên [LV 0]
* Hệ thống sàn nâng cung cấp sự linh hoạt trong việc đi dây, chống cháy, đặt vị trí phần cứng và điều hoà không khí.
tamtheploiximangnhephuHPLjpgthicong.jpg

Sàn nâng bao gồm các tấm vuông (600mm x 600mm) có thể thay thế lẫn nhau với các tấm có lỗ sàn cho việc điều dẫn luồng không khí lạnh hay có thể cắt bỏ để đi dây.
DSCF7936.jpg

Việc thiết kế này giúp bố trí linh động cáp dữ liệu, cáp nguồn và đường ống dẫn chất chống cháy FM200, Novace… cung cấp một môi trường an toàn cho người vận hành và bảo vệ hoạt động của phần cứng. Ngoài ra, việc thiết kế sàn nâng hướng tới mục đích tạo sự linh hoạt và hiệu quả cho các luồng không khí làm mát tới được các khối phần cứng.
DSCF7939.jpg

* Tỷ lệ và cách bố trí các tấm lát sàn đục lỗ là các yếu tố chủ yếu trong việc duy trì áp suất tĩnh. Các tấm lát nên được đặt phía trước ít nhất là mỗi tủ Rack. Với môi trường mật độ cao hơn, các tấm lát sàn đục lỗ cần thiết phải đặt trước mỗi tủ Rack. Các tấm lát được phân loại theo diện tích hở của chúng, có thể thay đổi từ 25% (thông thường) cho tới 56% (cho luồng khí cao). Một tấm lát đục lỗ 25% cho ta xấp xỉ 500 feet khối một phút (cfm) ở mức giảm áp suất tĩnh là 5%, trong khi một tấm lát 56% cho ta tới 2000 cfm.

* Các tấm sàn nâng là loại khung kim loại có nhồi xi măng. Các tấm sàn nâng có khả năng chịu tải trọng tối thiểu 1000Kg/m2 cho khu vực phòng máy chủ, riêng vị trí đặt UPS và acquy yêu cầu 1500Kg/m2. Hệ thống sàn nâng nên được tuân theo các tiêu chuẩn chống cháy của toà nhà và tiêu chuẩn chung.

TÁC DỤNG CỦA SÀN NÂNG:
* Sàn kỹ thuật che lấp đi các loại hệ thống dây, ống dẫn, kỹ thuật ngầm sẽ được đi trong khoảng giữa hai mặt sàn.
* Bảo vệ hệ thống dây điện, cáp điện hay bất kì vật liệu gì để dưới sàn tránh được sự xâm hại của côn trùng, hóa chất hay không khí nóng ẩm của mặt sàn bê tông bằng hệ thống giá đỡ được thiết kế phù hợp cho từng công trình, từng loại thiết bị đặt trên sàn phụ.
* Giảm tiếng ồn, giảm rung cho thiết bị trong quá trình vận hành.
* Triệt tiêu bớt Ion+ trong môi trường tạo sự vận hành chuẩn xác hơn cho các máy móc thiết bị đặt bên trên mặt sàn. Giảm tối đa dòng điện đối với con người ngay cả khi có sự cố cháy, nổ.
* Không dẫn lửa, cho phép di chuyển các thiết bị kịp thời khi có sự cố hỏa hoạn.
* Tạo môi trường khô ráo, sạch sẽ cho các thiết bị để trên sàn
NHÀ CUNG CẤP:
Thưa quý khách, hiện tay ctqtec.,jsc là nhà nhập khẩu và lắp đặt HỆ THỐNG SÀN NÂNG hàng đầu tại việt nam. Với kinh nghiệm thi công nhiều công trình data center hay server và công trình phòng sạch tại nhà máy vi điện tử. Chúng tôi luôn tìm giải pháp thi công hợp lý nhất giúp quý khách có một data tiêu chuẩn
Rất mong được cộng tác cùng quý khách !
Sản phẩm có xuất xứ từ Đức,Italia, Trung Quốc với chủng loại và giá cả đa dạng phù hợp với yêu cầu của từng dự án. Bao gồm các loại như:
SÀN GỖ ÉP CƯỚNG LỰC CAO – SÀN THÉP LÕI BÊ TÔNG PHỦ CHỐNG TĨNH
***************** 0O0 *****************
ĐIỆN HPL - SÀN THÉP LÕI BÊ TÔNG TRƠN - SÀN NHÔM- SÀN VIYNL/PVC
=============================================================
Mọi thông tin hữu ích về sản phẩm, hàng mẫu và giả cả, xin vui lòng liên hệ:
Công ty cổ phần thương mại kỹ thuật ctq ( ctqtec.,jsc)
Đia chỉ: Tầng 3, số 17 ngõ 167 Tây Sơn, Q. Đống Đa, Hà Nội (Cạnh Đại Học Công Đoàn)
Phòng kinh doanh: Mr Nguyễn Mạnh Dũng
Mobile: 0947 337 992

Tel: 04.35335026 - Fax: 04.35334865
Website: http://ctqtec.shopbuild.vn/ - www.ctqtec.vn - http://www.sannangkythuat.com.vn
Email:[email protected][email protected][email protected]
ID yahoo: dungctq – ID skype: dungnguyenmanh99
=============================================================
 
Ðề: Sàn nâng kỹ thuật , sàn giả dùng cho tổng đài, datacenter hay sever

Cảm ơn bạn vì bài viết hữu ích. Tôi xin đóng góp thêm 1 bài: Cách thi công sàn nâng
Hướng dẫn cách thức lắp đặt sàn nâng

Bước 1. Kiểm tra lại kích thước của căn phòng:
Kiểm tra lại kích thước của phòng và định dạng lại theo như bản vẽ. Sử dụng kinh nghiệm và kỹ thuật la-de, xác định khu vực làm sàn nâng dao động như thế nào trong khu vực phòng và những điểm quyết định như là thang máy hoặc những bậc cửa và gờ bê tông.Nếu sàn không thể thi công theo như bản vẽ thì hãy báo cho nhà thầu chính hoặc người giám sát thi công để sửa chữa.Tuỳ theo mức độ thì độ cao của sàn có thể thay đổi.
DSC02527_640x480.jpg


Bước 2.
Quyết định điểm đặt đầu tiên
Tìm điểm đặt dựa vào bản vẽ. Yêu cầu thay đổi điểm bắt đầu đặt nếu chu vi tấm cắt panel sẽ quá nhỏ để cho phép chống đỡ thích hợp.Yêu cầu tấm cắt panel tối thiểu cho sự chống đỡ thích hợp rộng ít nhất khoảng 15cm .

Bước 3. Kẻ những đường ô vuông

Bắt đầu từ điểm đặt thích hợp, Kẻ 2 đường phấn theo góc 90o để chắc chắn rằng phòng thi công vuông.Sử dụng đường phấn để làm chuẩn khi thi công sàn. Lý do để những đường kẻ phấn là để đo từ những bức tường và để biết rằng tường không phải lúc nào cũng thẳng.Người thợ sẽ dựa vào những đường kẻ phấn hình vuông để tham khảo.Cần chú ý để giữ sàn nâng được vuông trong lúc thi công.
Chú ý: Khi bắt đầu thi công ở góc phòng, kẻ 1 đường thẳng A và B vuông góc bắt đầu từ điểm góc. Kiểm tra khoảng cách từ đường A và B tới tường. Nếu khoảng cách từ 2 đường kẻ đó tới tường lớn hơn 61cm tại bất kỳ điểm nào thì dịch toàn bộ chiều dài đường phấn vào gần tường hơn để khoảng cách lớn nhất là 60cm hoặc nhỏ hơn.

Bước 4. Kiểm tra đường kiểm soát
Kẻ hai đường phấn và đặt chân đế trong diện tích 48 feet x 24 feet, đảm bảo chắc chắn đặt tại điểm bắt đầu thi công đã được đánh dấu.

Bước 5. Độ cao sàn hoàn thiện
Sử dụng máy đo độ phẳng bằng tia laser trong quá trình lắp ráp chân đế với độ cao sàn hoàn thiện mỗi 8 hoặc 10 feet trong 2 phía đối diện (dựa vào độ dài của thanh ngang). Khoảng thời gian hai chân đế với độ cao sàn hoàn thiện thích hợp với những thanh ngang, điều chỉnh tất cả chân đế giữa đáy bề mặt của thanh ngang.

Bước 6. Dán keo chân đế

Dán keo chân đế dựa vào số lượng chân trên mặt sàn. Sử dụng dụng cụ dao bay, dán keo vào chân đế và đặt cố định chân đế.
Chú ý: Khi sử dụng chân đế có khoá điều chỉnh, mỗi chân đế nên dán keo và lắp đặt thanh ngang (nếu rời từng phần) trước khi điều chỉnh khoá cố định. Kiểu khoá cố định được sử dụng có thể được yêu cầu để tấm sàn có thể di chuyển. Đảm bảo rằng chân đế đặt thẳng đứng trước khi khoá cố định. Lưu ý sử dụng đủ lượng keo dán, ngoại trừ có một số yêu cầu đặc biệt của dự án. Trong trường hợp sử dụng ốc thay cho keo dán chân đế, bắn ốc vào 2 phía chân đế đối diện để gắn chân đế vào sàn.

DSCN3539_640x480.jpg


Bước 7. Chốt những thanh ngang
Nếu những thanh ngang không cố định chắc chắn vào hệ thống, chốt những thanh ngang vào chân đế bắt đầu từ điểm đầu khi thi công.

Bước 8.Đặt những tấm panel
Để bắt đầu đặt, đặt trước 4 hàng theo chiều dài nhất của phòng. Kiểm tra để biết rằng đang theo đúng đường tiêu chuẩn để so sánh vànhững tấm gạch sàn nâng không bị kênh lên.

DSCN7547_640x480.jpg


Bước 9. Kiểm tra những tấm sàn không phẳng
Nếu tấm sàn kênh lên theo đường chéo khi đặt hệ thống sàn nâng, xoay 90o và kiểm tra lại. Nếu tấm sàn vẫn bị kênh khi xoay, thì có thể có một vài mảnh vụn của vôi, xi măng… giữa tấm sàn và chân đế hoặc thanh ngang. Cũng kiểm tra luôn để biết chắc rằng chân đế không bị nghiêng, những thanh ngang đã đặt đúng chỗ chưa và các cạnh của tấm sàn đã đặt đúng chỗ chưa. Nếu những tấm sàn vẫn bị kênh, tạm thời không sử dụng tấm sàn đó, để sang một bên để sử dụng khi cắt. Những chân đế không nên đặt lại trừ khi có 3 hoặc 4 tấm sàn đặt trên đó bị kênh lên. Tại điểm này, điều chỉnh lại chân đế cho thích hợp. Tấm sàn có thể không phẳng trong quá trình lắp đặt. Kiểm tra và điều chỉnh lại 2 hoặc 3 chân đế trong cùng một hàng.

DSCN7548_640x480.jpg


Bước 10.
Đặt những tấm sàn đối diện nhau
Sau khi đặt trước 4 hàng dọc theo tường, bắt đầu tại điểm đầu tiên và đặt 4 hàng vuông góc với những hàng đầu tiên. Theo như bước 8 để đặt tấm sàn và chắc chắc theo như đường tiêu chuẩn kiểm soát. Nếu thi công không theo như đường kiểm soát, căn phòng có thể không vuông và những ô vuông có thể không thẳng. Sau khi đặt những tấm cắt, kiểm tra kỹ để chắc chắn là nó vuông. Khi chắc chắn là những chỗ cắt vuông, tiếp tục lắp đặt từng hàng cho đến khi những tấm cắt thành hình chữ nhật hoặc vuông. Trong khi đặt những tấm sàn trong khu vực này, người thi công nên có một người trải keo, bắn ốc và chuẩn bị cho khu vực kế tiếp để sẵn sàng đặt tấm sàn.

Bước 11. Sắp thẳng hàng

Sau khi từng phần của sàn được thi công xong, kiểm tra hệ thống đường kẻ ô xem có thẳng không. Nếu không thẳng, có thể làm thẳng bằng cách dùng chân đá vào những hàng đã lắp đặt trước đó. Nếu cách này cũng không được thì nhấc 3 hoặc 4 hàng và chỉnh lại khoá chân đế của những hàng đã dời những tấm sàn. Tất cả hệ thống thanh ngang phải thẳng trước khi cắt những tấm sàn.

DSC02452_640x480.jpg


Bước 12. Bắt đầu với những hàng tiếp theo.
Sau khi thi công phần đầu tiên của sàn nâng, chỉ cần một đường phấn tiêu chuẩn, kiểm soát dọc theo chiều dài tường có thể sử dụng cho phần còn lại của nơi thi công. Phần đầu của sàn thường làm cho sàn vuông và xác định vị trí còn lại của căn phòng. Dù sao, nó được vẽ dọc theo chiều dài tường nên có thể nó sẽ không được thẳng. Vì thế, một đường sắc nét kéo dài dọc theo chiều dài đoạn tường ngắn hơn ít nhất là rộng bằng 4 tấm panel của diện tích đã được thi công toàn bộ chiều dài của phòng.
Lưu ý: Khi di chuyển tấm sàn, phương tiện vận chuyển và người vận chuyển đi ngang qua nơi đã thi công, phải dùng gỗ cứng đặt ngang qua tránh sự hư hại trên bề mặt tấm panel.

DSCN3579_640x480.jpg


DSC02466_640x480.jpg


Các bạn có thể đọc thêm các bài:
1. Những hư hại thường gặp ở sàn nâng
2. Những điều cần lưu ý khi bảo quản, bảo dưỡng sàn nâng
3. Sàn nâng - điểm gặp của thiết kế xây dựng & thiết kế điện
Và những tài liệu khác về sàn nâng tại http://nhathoa.com


Nếu có nhu cầu về sàn nâng, hãy liên hệ công ty Nhật Hoa (http://nhathoa.com). Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho khách hàng về các tính năng, ứng dụng của các lọai sàn khác nhau cho bất kỳ ứng dụng nào, và với đội ngũ kỹ sư, công nhân thi công giàu kinh nghiệm, đảm bảo các bạn sẽ thấy hài lòng.

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ:
Nhật Hoa Industrial Construction and Trading Co., Ltd - Chuyên gia về sàn nâng, sàn vinyl, sàn thể thao, sàn cao su, gạch nhựa và xây dựng phòng sạch.

Văn phòng chính: 45A Huỳnh Tịnh Của, P 8, Q3- Tp.HCM Tel: +(84) - 8-5404 6838 begin_of_the_skype_highlighting              +(84) - 8-5404 6838      end_of_the_skype_highlighting (3 lines) Fax:+(84)-8-5404 6839

VP đại diện HN: 127 Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội Tel: (84)4-35378296 Fax: (84)4-35378302

Hot contact: 0976 54 7777 - Mr Hào
Email: [email protected]
Skype: bkhao1970
Website: http//.nhathoa.com
Blog tài liệu kỹ thuật, tư vấn chuyên môn về sàn:
www.sanvinyl.com
www.sannangkythuat.wordpress.com
www.gachnhua.wordpress.com
 
Chủng loại sàn nâng kỹ thuật và các phụ kiện

Thưa Quý Khách Hàng,
Chúng tôi là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp và lắp đặt Hệ thống tấm sàn http://ctqtec.shopbuild.vn/stores/listProductMenu/1780/he-thong-san-nang-ky-thuat.htm
(Access Floor System) hay còn gọi là: Sàn Nâng, Sàn Chịu Tải, Sàn Kỹ thuật, Sàn Viễn thông, Sàn giả, Tấm sàn...
1. Sàn nâng chống tĩnh điện (Anti Static Steel Panel) cho DATA CENTER, SERVER
Là hệ thống tấm sàn thép lõi bê tông nhẹ và mặt phủ HPL chống tĩnh điện, có khả năng chịu ẩm tốt kết hợp với tấm sàn có lỗ chuyên dung cho hệ thống có điều hoà âm sàn. Kích thước tấm sàn 600 x 600 x 35 mm, được đặt lên hệ thống chân dỡ có chiều cao 150 – 1200 mm
http://ctqtec.vn/en/home/home.asp?iCat=400&iChannel=47&nChannel=Products
2. Sàn nâng gỗ ép (Woodcore Panel) cho phòng viễn thông, Tổng đài
Là hệ thống tấm sàn gỗ ép cường độ cao, hai mặt là lớp thép không dỉ dày 0.5 mm. Brrf có khả năng chống tĩnh điện cao 1.59 x 108 ~ 2.2 x 108 ohm
http://ctqtec.vn/en/home/home.asp?iCat=405&iChannel=47&nChannel=Products
3. Sàn nâng thép lõi bê tông nhẹ (Bare Panel / OA Panel)
Là hệ thống tấm sàn dung cho khối văn phòng cao cấp, giúp linh hoạt cho việc đi dây phía dưới.
http://ctqtec.vn/en/home/home.asp?iCat=391&iChannel=47&nChannel=Products
4. Sàn nâng vinyl
Là hệ thống tấm sàn có bề mặt phủ vinyl, có khả năng chống tĩnh điện cao và giảm ồn. Là sản phẩm chuyên dung cho phòng sạch nhà máy vi điện tử.
http://ctqtec.shopbuild.vn/stores/viewProduct/3524/san-vinyl.htm
5. Sàn nhôm
Là hệ thống sàn làm bằng hợp kim nhôm, nhẹ và khả năng chịu tải lớn. Là sản phẩm chuyên dùng cho phòng sạch nhà máy dược hay nhà máy thiết bị điện tử.
http://ctqtec.vn/en/home/detail.asp?iData=689&iCat=392&iChannel=47&nChannel=Products
6. Sàn đục lỗ ( tấm thông hơi)
Là các tấm sàn thép bề mặt phủ HPL và được đục lỗ theo lỉ lệ thoát khí 41% hay 20% Dùng kết hợp với hệ thống tấm sàn cho phòng datacenter có điều hào âm sàn ( điều hòa chính xác )
http://ctqtec.vn/home/detail.asp?iData=651&iCat=401&iChannel=47&nChannel=Products

Sản phẩm có xuất xứ từ Đức, Trung Quốc với chủng loại và giá cả đa dạng phù hợp với yêu cầu của từng dự án. Bao gồm các loại như:
SÀN GỖ ÉP CƯỚNG LỰC CAO – SÀN THÉP LÕI BÊ TÔNG PHỦ CHỐNG TĨNH
***************** 0O0 *****************
ĐIỆN HPL - SÀN THÉP LÕI BÊ TÔNG TRƠN - SÀN NHÔM- SÀN VIYNL/PV
=============================================================
Mọi thông tin hữu ích về sản phẩm, hàng mẫu và giả cả, xin vui lòng liên hệ:
Công ty cổ phần thương mại kỹ thuật ctq ( ctqtec.,jsc)
Đia chỉ: Tầng 3, số 17 ngõ 167 Tây Sơn, Q. Đống Đa, Hà Nội (Cạnh Đại Học Công Đoàn)
Phòng kinh doanh: Mr Nguyễn Mạnh Dũng
Mobile: 0947 337 992

Tel: 04.35335026 - Fax: 04.35334865
Website: http://ctqtec.shopbuild.vn/ - www.ctqtec.vn
Email:[email protected][email protected][email protected]
ID yahoo: dungctq – ID skype: dungnguyenmanh99
=============================================================
 
Back
Bên trên