Thảo luận Scanning và skimming là gì?

dung18

Thành Viên [LV 0]
Scanning là gì? Skimming là gì? Đây là 2 kỹ năng có thể giúp người làm Reading tiết kiệm thời gian làm bài, tăng tốc độ tìm kiếm từ khóa giúp nâng cao hiệu quả đọc hiểu. Đặc biệt là trong Part 7 TOEIC.

Tham gia thi thử TOEIC ngay tại đây: tienganhthayquy.com/thi-thu-toeic

Đối với bài thi TOEIC, thí sinh chỉ có 75 phút để trả lời 100 câu hỏi ở phần Reading, do đó, việc kết hợp cả hai kỹ năng skimming và scanning là vô cùng cần thiết để có thể tiết kiệm thời gian và đạt số điểm hiệu quả trong thời gian hạn chế của bài thi. Ngoài ra, nắm vững kỹ năng này sẽ giúp người đọc hiểu trước nội dung của đoạn văn và dễ dàng tìm kiếm thông tin khi trả lời câu hỏi.
Khi bạn học đọc IELTS hay TOEIC, bạn thường nghe nói về kỹ năng này, nhưng bạn vẫn còn bối rối và không hiểu gì? Sử dụng Fire English để phân biệt giữa kỹ năng đọc lướt và đọc lướt và áp dụng chúng vào bài thi đọc TOEIC.
Quét là gì? Quét là một kỹ năng cho phép bạn lướt nhanh để tìm ngày tháng và thông tin cụ thể, ngay cả khi bạn không hiểu mình đang đọc gì.
Các bước thực hiện kỹ năng Skimming

B1: Đọc qua tiêu đề chính và tiêu đề phụ của bài văn.
B2: Đọc kỹ đoạn văn đầu (bởi đây là phần dẫn dắt của tác giả vào chủ đề chính)

B3: Đọc câu mở đầu của từng đoạn và đọc lướt phần sau để lấy ý chính

Skimming là gì? Skimming là kỹ năng đọc lướt nhanh chóng, để tìm nội dung chính để có cái nhìn tổng thể nhưng không đi sâu vào nội dung của đoạn văn.
Các bước thực hiện kỹ năng Scanning

B1: Xác định và ghi nhớ thông tin cần tìm kiếm, dựa vào những từ khóa trong câu hỏi

B2: Phân loại từ khóa cần tìm thành từ khóa khó thay thế và từ khóa dễ thay thế (*)

B3: Đọc lướt bài văn và tìm những từ khóa đó

Note (*): Cách phân loại các loại từ khóa như sau:

Từ khóa khó thay thế gồm: các tên riêng, con số,… → Sử dụng loại từ khóa này để tìm kiếm thông tin. Từ khóa dễ thay thế gồm: các danh từ và những từ có thể bị thay thế bằng cách diễn đạt khác → Sử dụng loại từ khóa này để tìm kiếm thông tin khi đề bài không chứa Từ khóa khó thay thế. ⇒ Hai cách đọc hiểu này giúp người đọc tránh bị sa đà vào nội dung bài viết. Điều này giúp tăng tốc độ đọc, hiểu và thu thập thông tin về các ý tưởng chính.
⇒ Điểm khác biệt lớn nhất khi thực hiện hai kỹ năng này là cách đọc và cách đọc. Như bạn thấy, kỹ năng đọc lướt yêu cầu người đọc làm theo các bước từ trên xuống dưới. Giống như kỹ năng quét, các nhà lãnh đạo không nhất thiết phải tuân theo thứ tự từ trên xuống dưới mà họ có thể “nhảy việc”.
 
Back
Bên trên