Follow along with the video below to see how to install our site as a web app on your home screen.
Note: This feature may not be available in some browsers.
Theo kinh nghiệm của mình thì độ ẩm tương đối của kk trong các kho lạnh thông thường có vận hành tải ( xuất nhập hàng vô ra liện tục) vốn dĩ tự nhiên cũng đã cao ( hơn môi trường bên ngoài) rồi. Thường thấy là khoảng 70-90% so với bên ngoài là khoảng 60-65%.Mình đang có kho nhỏ chứa rau quả chạy 8DC. Giờ muốn tăng độ ẩm lên làm cách nào các bác?
@gnuh109: Bạn chỉ có được quan hệ giữa độ ẩm tuyệt đối d ( chứ không phải là độ ẩm tương đối φ%) với nhiệt độ t là ( đường thẳng ) tỷ lệ nghịch trên đồ thị t-d với điều kiện tham số Enthalpy của kk I = const nghĩa là kk trong phòng phải ở trong tình trạng đoạn nhiệt. Trong khi ở đây bạn đang có 1 dàn lạnh đang chạy phù phù như thế thì...!Theo đồ thị Id của không khí thì độ ẩm tương đối tỉ lệ nghịch với nhiệt độ. Bạn làm giảm nhiệt độ xuống nhé.
Trong trường hợp của bạn, cách làm - mới nói về định tính - tối ưu và tiết kiệm nhất, là thiết kế lại dàn lạnh theo định hướng xử lý là " tăng tỷ lệ làm lạnh, giảm tỷ lệ khử ẩm " để cho dàn lạnh tự xử lý kk với các thành phần nhiệt hiện và nhiệt ẩn cho phù hợp với phụ tải nhiệt ẩm của phòng ( cái này không thể trình bày ngắn gọn ở đây được).Về mặt thiết kế người ta gọi là tăng hệ số " by-pass / đi tắt" của dàn lạnh trong khi vẫn giữ nguyên Công suất lạnh của nó phù hợp với phụ tải.Vấn đề của mình là độ ẩm trong kho thấp quá nên rau nhanh khô, giờ muốn tăng lên. Mình không chuyên bên nhiệt nên lờ mờ. Cần các bác tư vấn để có cơ sở tính toán. Còn phương pháp bổ sung ẩm không biết bộ siêu âm nào bên không, trước xài các bộ của china nhanh hư quá. Đang tính dùng bơm áp cao phun sương loại bơm cho máy RO