congnghieptot

Thành Viên [LV 0]
Tháp giải nhiệt là thiết bị ngoại vi lấy nhiệt từ nước nóng bơm từ bình ngưng lên tháp. Nó được thực hiện bằng cách sử dụng không khí từ xung quanh để giảm nhiệt độ của nước. Không khí có thể là tự nhiên hoặc cưỡng bức bằng cách sử dụng quạt. Khả năng làm mát nước phụ thuộc vào sự bay hơi của nước khi không khí tiếp xúc với nước.

Điều này phụ thuộc vào độ ẩm của không khí xung quanh. Thông thường tháp có thể làm mát nước bằng khoảng 6 ° F đến 7 ° F nhiệt độ bầu ướt của không khí. Ví dụ, nếu nhiệt độ bầu ướt của không khí là 78 ° F và nước nóng đến tháp từ bình ngưng là 95 ° F, thì nước làm mát ra khỏi tháp có thể là 85 ° F, thấp hơn khoảng 7 ° F. nhiệt độ bầu không khí ướt.

Nguyên tắc hoạt động

Một ví dụ về ứng dụng là việc sử dụng thiết bị này để làm mát bình ngưng làm mát bằng nước từ hệ thống làm lạnh. Nước nóng từ bình ngưng làm lạnh có thể được đặt trong tòa nhà được dẫn đến tháp giải nhiệt. Máy bơm được sử dụng để tuần hoàn nước từ bình ngưng đến tháp và ngược lại.

Nước nóng được phun qua vòi phun vào các vật liệu màng mỏng (còn được gọi là vật liệu đệm) có thể được làm bằng nhựa, thanh gỗ hoặc vây kim loại. Bề mặt của chúng có thể có hình dạng tổ ong, tấm sóng hoặc tấm phẳng.

Khi nước chảy qua các vật liệu này, không khí từ xung quanh có thể là gió lùa tự nhiên hoặc gió lùa cưỡng bức chạy qua nó và trong quá trình đó, nó sẽ bốc hơi một phần. Điều này làm nguội nước sau đó được thu thập tại bể chứa phía dưới và qua một bộ lọc để loại bỏ lá cây và các vật liệu khác trước khi được tuần hoàn trở lại bình ngưng.

Một cống được sử dụng để loại bỏ các khoáng chất cứng trong nước khỏi hệ thống. Khi lượng nước sẽ giảm do bay hơi và thoát nước, một van phao được sử dụng để thêm nước vào hệ thống.

Tháp cần được bố trí ở khu vực thông gió tốt và không nằm quá gần tòa nhà. Điều này rất quan trọng đối với tháp hút gió tự nhiên, nơi quá trình làm mát được thực hiện tự nhiên.
11.jpeg

Lưu ý khi sử dụng

Ở các nước ôn đới, nước có thể đóng băng trong mùa đông khi nhiệt độ xuống dưới 32 ° F hoặc 0 ° C. Do đó, hóa chất chống đóng băng và lò sưởi là cần thiết để hoạt động tốt trong thời gian này. Các đường ống sẽ phải được cách nhiệt để tránh thất thoát nhiệt. Hóa chất cũng được thêm vào để ngăn chặn sự hình thành của tảo, nấm và các vi sinh vật khác trong nước

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng vi khuẩn Legionella có thể phát triển trong nước tháp giải nhiệt. Do đó, việc bổ sung các chất khử trùng như các hợp chất clorua vào nước cũng rất quan trọng. Mức độ được duy trì thường xuyên và việc kiểm tra vi khuẩn sẽ được thực hiện trong những trường hợp dịch bệnh Legionnaire lan tràn.

Ngày nay, vật liệu được sử dụng để xây dựng thiết bị được làm bằng thép mạ kẽm hoặc thép không gỉ để dễ bảo trì. Tháp phi kim loại có xu hướng xuống cấp theo thời gian, đặc biệt là trong môi trường ô nhiễm và khắc nghiệt. Ngay cả các thành phần bên trong tháp như cánh quạt cũng đang được xây dựng bằng polyester hoặc FRP được gia cố bằng sợi thủy tinh. Epoxy cũng được sử dụng để phủ chúng để bảo vệ khỏi tia cực tím.
22.jpeg

Thiết bị ngưng tụ bay hơi

Bình ngưng nằm bên trong tháp giải nhiệt, nơi nó được làm mát còn được gọi là bình ngưng bay hơi. Trong trường hợp này, môi chất lạnh trong bình ngưng được làm lạnh trực tiếp bằng nước trong tháp. Quá trình tương tự xảy ra trong đó nước từ tháp được bơm và tuần hoàn.

Nước được xả ra từ vòi ở đỉnh tháp và được phép nhỏ giọt trên cuộn dây của bình ngưng. Điều này làm cho chất làm lạnh nóng lạnh đi và một phần nước bay hơi.

Quạt được sử dụng để đẩy không khí đi qua cuộn dây nơi nước đang được nhỏ giọt. Van phao được sử dụng để thay thế nước đã bay hơi do chúng nhỏ giọt qua cuộn dây nóng. Một cống được sử dụng để thoát các khoáng chất cô đặc ra khỏi hệ thống nước.

Hóa chất chống đóng băng cũng được sử dụng để ngăn chặn sự đóng băng của nước. Hợp chất gốc clorua cũng được thêm vào để ngăn chặn sự lây lan của bệnh Legionnaire.

Công Nghiệp Tốt là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối tháp giải nhiệt Alpha. Quý khách quan tâm đến tháp giải nhiệt Alpha cho HVAC, vui lòng liên hệ chúng tôi để được hướng dẫn mua hàng: 0986.261.705. Xin hân hạnh được phục vụ quý khách!
 
Các bạn có thể tìm hiểu thêm về tháp giải nhiệt nước ở các bài viết bên dưới.

 
Back
Bên trên