Thời gian đáp ứng của Thermocouple nhanh hơn Pt100, liệu có đúng ?

Phamhuutam

Thành Viên [LV 1]
---
Nội dung dưới đây mình dịch từ tài liệu "The Engineer’s Guide to Industrial Temperature Measurement" của Emerson, các bạn có thể tham khảo bài dịch đầy đủ tại đây:
---
Khi so sánh phản ứng của các hệ thống đo nhiệt độ sử dụng Thermocouple trần hoặc RTD trần trong ứng dụng nước chảy, nó đã chỉ ra rằng T / C có đầu nối đất sẽ phản hồi nhanh hơn khoảng 2 lần so với cảm biến RTD có lò xo (Spring load). Đối với các phép đo trong dòng chảy của khí, RTD nhanh hơn một chút so với T / C.

Tuy nhiên, lợi thế đó bị giảm thiểu rất nhiều, nếu không nói bị loại bỏ, khi cảm biến được lắp đặt trong một thermowell. Khối lượng của một thermowell là lớn hơn nhiều so với khối lượng của một cảm biến, điều đó rõ ràng sẽ chi phối các đặc tính đáp ứng của hệ thống.

Khi sử dụng cảm biến đường kính 6mm (1/4 ”) trong ứng dụng đo nước, phản ứng T / C và RTD là như nhau và khi sử dụng cảm biến đường kính 3mm, T / C nhanh hơn một chút so với RTD. Đối với các phép đo trong không khí, phản hồi là giống nhau đối với cả RTD và T / C sử dụng cảm biến 3mm (1/8 ”) hoặc 6mm.
---
Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với Bạn
 
Back
Bên trên