Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Tin tức TÌM HIỂU MÁY NÉN KHÍ PISTON - LOẠI MÁY ƯA CHUỘNG NHẤT HIỆN NAY

Thảo luận trong 'Quảng cáo - Rao Vặt' bắt đầu bởi @ lan0409, 30 Tháng bảy 2019.

--- HVACR ---
 1. @ lan0409

  @ lan0409 Thành Viên [LV 0]

  các kiến thức cơ bản về máy nén khí công nghiệp
  với rộng rãi bí quyết phân loại máy nén khí khác nhau, việc phân chiếc theo điều kiện nào cũng nhằm mô tả đặc điểm và mục đích vượt trội của máy.
  sử dụng đa lĩnh vực

  máy nén không khí được dùng trong phần lớn lĩnh vực: in ấn, bao bì, gỗ, sơn, giấy, thực phẩm, y tế, sản xuất phụ kiện điện tử, gia công kim loại, công trường xây dựng. Như vậy thay vì tưởng tượng lĩnh vực nào mang thể dùng khí nén thì nên chúng ta hãy nghĩ đến thứ nào sử dụng khí nén được. sở hữu thể nhắc là ngày càng phổ biến thiết bị được kiểu dáng dùng nguồn khí nén.
  Khí nén sở hữu thể dùng để truyền động. Dễ thấy nhất là các dụng cụ tháo vặn bulon bằng khí nén. trường hợp như trước đây những vật dụng cầm tay này hoặc sử dụng tay để vặn (vừa lâu, vừa mỏi, vừa ko chặt, vừa ko đều) thì nay với thể dùng khí để tháo vặn vừa nhanh vừa cứng cáp (về lực xiết) lại vừa an toàn cho con người và máy móc.

  Trong những nhà máy hoặc phân xưởng tiên tiến với thứ hệ thống tự động, khí nén được ứng dụng đầy đủ để đi lại các sản phẩm từ nhẹ (như board mạch, phụ tùng điện tử) cho đến những yếu tố to năng như là (tấm thép chẳng hạn) và ta cũng sở hữu thể thấy gần như các vật dụng kẹp, nâng hạ, chuyển động sản phẩm đang gia công hay thành bằng được dùng bằng khí nén.

  Máy nén khi còn dùng để điều khiển tương tự như loại điện điều khiển trong hệ thống điện.

  Phân cái máy nén khí

  Trước hết phân mẫu theo nguyên lý hoạt động thì sở hữu thể phân làm những dòng như máy nén không khí piston, máy nén khí trục vít (screw), Máy nén khí giá rẻ lò xo xoắn (scroll), máy nén khí mini ly tâm (Centrifugal)... Dĩ nhiên là mỗi dòng tồn tại do lịch sử phát triển, do nhu cầu, do mục đích sử dụng, do sở hữu điểm mạnh, điểm yếu riêng khác nhau.

  trường hợp phân mẫu theo đặc tính của khí sinh ra thì có cái máy nén khí công nghiệp sở hữu dầu (Oil Flooded type) khi dùng dầu bôi trơn cặp trục vít sau đó dầu được tách ra khỏi khí. dòng máy bơm khí nén ko dầu (Oil Free Type), mẫu này chỉ dùng cho mục đích đặc trưng vì cung ứng chuyên dùng cho 1 số ngành như thực phẩm, phân phối dược.

  Khí được sinh ra hoàn toàn không có lẫn dầu cần đạt tiêu chuẩn cho các ngành kể trên. mang một điều lưu ý là mặc dù là nhà máy sản xuất ngành thực phẩm hay ngành dược nhưng giả dụ qui trình phân phối hoặc thiết bị máy móc sản xuất ko đề nghị nguồn khí ko dầu (vì lý do là khí không trực tiếp đi qua hay tiếp xúc mang sản phẩm) thì người ta vẫn sử dụng máy nén khí mini mang dầu bôi trơn vì giá thành phải chăng hơn.
  Còn giả dụ phân chiếc theo kiểu làm mát thì sở hữu loại khiến mát bằng khí (Air-Colled Type), mang chiếc làm mát bằng nước (Water-Cooled Type). khiến cho mát bằng khí cấu tạo và nguyên lý đơn giản hơn, thông thường sẽ sử dụng một motor và quạt thổi không khí qua giàn trao đổi nhiệt (air cooler). chiếc làm mát bằng nước thì phức tạp hơn, với có bơm nước dẫn khiến mát két nước (water cooler), loại này ham mê với máy sở hữu công suất to vì khả năng làm mát với thể điều khiển theo ý và hiệu quả cao hơn phổ biến so với làm mát bằng khí.

  1 phương pháp phân dòng khác là theo kỹ thuật motor và nguồn điện thì mang chiếc máy nén khí công nghiệp thường và máy nén không khí VSD. Điểm khác nhau cơ bản là máy có trang bị VSD (variable speed driven) thì lúc khởi động dòng khởi động sẽ nâng cao từ từ lên khác với chiếc thông thường khi khởi động thường sử dụng kỹ thuật khởi động, trong khoảng thời gian đầu, máy khởi động theo sơ đồ Y, sau khi đủ trớn (hay đủ đà) hệ thống điện tự động chuyển qua sơ đồ chạy Δ. Sợ dĩ cần thiết như vậy vì khi khởi động momen vô cùng lớn gây ra cái khởi động lớn và có thể dẫn tới sụp áp trong một số trường hợp.

  không tính ra còn phân mẫu theo áp suất. cái áp suất dùng nhiều là khoảng 7-13 bars, nhưng sở hữu các mẫu do nhu cầu đặc thù được phân phối cho áp suất lên tới vài chục bars thậm chí cao hơn.
   

Chia sẻ trang này