Dismiss Notice
HVACR sử dụng Cookies và địa chỉ IP để thống kê và cung cấp các tính năng được cá nhân hóa đến thành viên. HVACR cũng có thể sẽ sử dụng đơn vị thứ 3 cho dịch vụ này.

Tin tức Trạm vũ trụ Trung Quốc 8,5 tấn cháy rụi trong khí quyển

Thảo luận trong 'Tin Quốc Tế' bắt đầu bởi thungoc, 2 Tháng tư 2018.

--- HVACR ---
 1. thungoc

  thungoc Thành Viên [LV 0]

  Trạm Thiên Cung 1 rơi trở lại khí quyển Trái Đất vào 8h15' sáng nay ở khu vực nam Thái Bình Dương và bốc cháy phần lớn trên không, theo Xinhua. Trong thông báo từ Bộ Tư lệnh Hiệp đồng Không gian, quân đội Mỹ cũng xác nhận vụ rơi của trạm vũ trụ Trung Quốc.

  [​IMG]
  Trạm Thiên Cung 1 trên màn hình theo dõi của Viện khoa học vũ trụ Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap.

  Khi tới độ cao cách bề mặt Trái Đất khoảng 70 km, nhiệt độ cực cao do ma sát với không khí làm trạm nóng chảy và vỡ thành nhiều mảnh. Những mảnh vỡ còn sót lại có thể rơi xuống đại dương gần khu vực được mệnh danh là "nghĩa trang tàu vũ trụ", nơi tập trung nhiều xác trạm vũ trụ và vệ tinh.

  Trạm Thiên Cung 1 dài 10,4 mét được phóng năm 2011 để tiến hành ghép nối và thực hiện những thí nghiệm trên quỹ đạo trong chương trình không gian của Trung Quốc nhằm xây dựng một trạm vũ trụ hoạt động vĩnh viễn năm 2023. Trước đó, Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) dự đoán trạm Thiên Cung 1 sẽ vỡ tan bên trên đại dương. ESA cũng nhấn mạnh khả năng có người bị mảnh vỡ của trạm rơi trúng "nhỏ hơn 10 triệu lần so với tỷ lệ bị sét đánh hàng năm".

  Theo kế hoạch ban đầu, trạm Thiên Cung 1 sẽ ngừng hoạt động năm 2013 nhưng thời gian tồn tại của trạm được kéo dài thêm. Năm 2016, trạm không còn phản hồi trước các mệnh lệnh từ ban kiểm soát trên mặt đất và chính thức dừng vận hành.

  Phương Hoa
   
 2. phungminhkhai123

  phungminhkhai123 Thành Viên [LV 0]

  Kinh thật..bên đấy bụi bẩn quấ
   
 3. trung321

  trung321 Thành Viên [LV 0]

  cho mày chết
   

Chia sẻ trang này