Dân Dụng Trung Quốc - thị trường điều hòa không khí lớn nhất thế giới

herohero

Thành Viên [LV 1]
Theo BSRIA, tổ chức tư vấn, kiểm tra và nghiên cứu về xây dựng và dịch vụ công trình, Trung Quốc đang dần trở thành thị trường lớn nhất thế giới cho sản phẩm điều hòa không khí. Năm 2007 vừa qua, Trung Quốc và Mỹ có tổng giá trị thị trường tương đương nhau, nhưng đến năm 2008, thị trường đông dân nhất thế giới này được hy vọng sẽ tăng trưởng hơn nữa và nới rộng khoảng cách với thị trường Mỹ.

Theo một báo cáo của BSRIA, năm 2007, thị trường điều hòa không khí thế giới có giá trị khoảng 62 tỷ USD, so với 55 tỷ USD vào năm 2006. Ở tầm khu vực, châu Á - Thái Bình Dương dẫn đầu với con số 28 tỷ USD tổng giá trị thị trường năm 2007. Tính riêng thị trường Trung Quốc, cùng năm đó, con số này là 12 tỷ USD. Thị trường châu Mỹ với con số 15 tỷ USD đã vượt lên trên châu Âu với 13 tỷ USD. Các thị trường Trung Đông, châu Phi và Ấn Độ ở vào khoảng 5 tỷ USD.

Cũng theo BSRIA, sự quan tâm ngày cao đối với công nghệ xanh và việc sử dụng hiệu quả năng lượng sẽ tiếp tục gây tác động mạnh đến các ứng dụng điều hòa không khí ở những thị trường đã bão hòa. Xu thế chọn sản phẩm do vậy sẽ hướng đến những mặt hàng cao cấp hơn, như điều hòa không khí sử dụng công nghệ biến tần, hồi nhiệt hay công nghệ VRF.
Người dịch: Hoàng Anh Thắng - herohero
Nguồn: achrnews, 23/6/2008
 
Back
Bên trên