Tự làm bingsu trái dừa thơm ngon mát lạnh cho ngày nóng oi bức

tancuong2017

Thành Viên [LV 0]
Bingsu được du nhập từ Hàn Quốc và trở thành món tráng miệng yêu thích của hầu hết các bạn trẻ trong những ngày hè nắng nóng. Vậy bạn đã bao giờ thử tự mình thực hiện món ăn hấp dẫn này chưa? Hãy để Nguyễn Kim giúp bạn thực hiện bingsu trái dừa qua công thức đơn giản sau đây nhé!

Tất cả nguyên liệu và dụng cụ bạn cần chuẩn bị

Đối với phần topping dừa:- Nước dừa tươi: 200ml- Bột rau câu: 1 muỗng cà phê- Đường: 4 muỗng cà phê (bạn có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị)Đối với phần rau câu nước cốt dừa:- Nước cốt dừa: 200ml- Bột rau câu: 1 muỗng cà phê- Đường: 4 muỗng cà phê (bạn có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị)Đối với phần đá tuyết:- Sữa tươi không đường: 180ml- Nước cốt dừa: 200ml- Sữa đặc: 4 muỗng (bạn có thể thay đổi tùy vào khẩu vị)Bếp gas hoặc bếp điện, nồi, túi zip, muỗng...Bắt đầu thực hiện món bingsu trái
Bạn đổ phần nước dừa tươi đã chuẩn bị vào nồi và cho vào 1 muỗng cà phê bột rau câu, 4 muỗng cà phê đường. Bắc lên bếp ở lửa nhỏ, khuấy đều tay cho tới khi rau câu tan hết thì tắt bếp, đổ vào khuôn và đợi nó đông lại. Bạn có thể đặt vào tủ lạnh để rau câu đông nhanh hơn.
Sau đó, bạn có thể cắt rau câu đã đông thành miếng vừa ăn hoặc thành các kiểu dáng dễ thương khác nhau để tạo điểm nhấn cho món. Tiếp đến trộn 1 muỗng cà phê rau câu và 4 muỗng cà phê đường với nhau. Đun nước cốt dừa trên nồi, vừa khuấy vừa đổ hỗn hợp bột rau câu vào. Bạn nên để lửa nhỏ và khuấy liên tục để bột rau câu tan hết cũng như không có mùi dầu dừa tạo cảm giác không ngon miệng.
Đổ rau câu vào trái dừa cho vào ngăn mát tủ lạnh chờ đông lại. Tiếp theo cho sữa tươi không đường và nước cốt dừa cùng sữa đặc vào nồi, khuấy đều nấu ở lửa nhỏ tới khi hỗn hợp sôi lăn tăn.
Đổ sữa đã nguội vào túi zip và cho vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 3 - 4 tiếng. Sau khi sữa đông, bạn dùng 1 cái chày đập nhuyễn để tạo nên phần kem tuyết của món bingsu trái dừa.
Nếu muốn rau câu đông lạnh nhanh chóng, bạn hãy cân nhắc lựa chọn những loại tủ lạnh có khả năng làm lạnh đều khắp tủ cũng như tiết kiệm điện hiệu quả.
Và bây giờ bạn chỉ cần lấy trái dừa ra khỏi tủ lạnh thêm vào 1 ít topping rau câu dừa rồi tới lớp kem tuyết sữa, sau cùng là 1 ít rau câu dừa trang trí trên mặt nữa là xong
 
Back
Bên trên