pccc.tranvan
Điểm tương tác
342

Tin nhắn hồ sơ Hoạt động gần đây Các bài đăng Giới thiệu

 • chào a, a có biết quy chuẩn hay tiêu chuẩn nào quy định về khoảng cách giữa màng ngăn cháy và trần bê tông ko? EM thi công sát dầm tuy nhiên bên cs vẫn ý kiến màng ngăn cháy đặt cách xa trần
  Chào anh. Cho em hỏi về vấn đề dùng đầu phun sprinkler thông thường cho hệ thống chữa cháy foam có được không ạ. Bên em thi công và cung cấp thiết bị. Mà bản vẽ thiết kế ghi dùng đầu phun D20, 68 độ. Foam dùng loại 3%.
  Chủ đầu tư đang yêu cầu bên em phản biện vấn đề này. Anh có biết gì thì giúp em với ạ. Thanks anh!
  pccc.tranvan
  pccc.tranvan
  zalo 0982256354
  pccc.tranvan
  pccc.tranvan
  VẪN DÙNG BÌNH THƯỜNG NHÉ BẠN, HÃNG VẪN CÓ LIST CÁC ĐẦU PHUN DÙNG CHO FOAM. CHỈ KHÁC VỀ PHẦN YÊU CẦU ÁP LỰC PHUN LỚN HƠN ÁP LỰC KHI PHUN NƯỚC
  pccc.tranvan
  pccc.tranvan
  bạn nên hỏi bên PCCC nhé, cũng có người không chịu kiểu này đâu. Mà phải làm đầu hở.
  Hi bạn. Bạn vui lòng cho mình hỏi về return bend:
  1. Nếu ống nhánh cao hơn ống chính ( từ ống chính lắp tê quay lên) sau đó kết nối với đầu phun thì có cần lắp return bend từ drop nipples của đầu phun vào ống nhánh nữa hay không?
  2. Tiêu chuẩn nào quy định cho câu hỏi 1?
  Cảm ơn bạn rất nhiều!
  pccc.tranvan
  pccc.tranvan
  NFPA 13 nhé bạn, lâu rồi ko đọc ko nhớ mục nào. Phần hỏi đáp ở cuối có nói đối vs nước sạch thì không cần. FM thì đầu phun có lỗ đầu phun = 12, 19 gì đó trở lên thì ko cần return b.
  K
  khoa0582
  Mình biết là NFPA nhưng vấn đề là NFPA chỉ quy định là phải có return bend nối drop nipples và branch line thôi. Hiện tại mình có gặp hiện tượng đầu phụn xuống khôngcó return bend nhưng đơn vị thi công trả lời là ống branch line đã cao hơn ống chính nên xem như đã có return bend.
  pccc.tranvan
  pccc.tranvan
  Uh, vậy họ cũng có lý đó bạn. Nhưng nếu đầu phun hướng xuống lắp dưới trần giả nếu xuống thẳng không có return b thì có lắp được chính xác vị trí đầu phun theo combine cl ko?
  Hi A Trần Vân!
  E có thể hỏi A tiêu chuẩn áp dụng cho tk hệ thống sprinkler cho siêu thi ( 4 tầng, mỗi tầng 850 m2) được ko?
  E tra phụ lục của TCVN7336-2003 để tìm nó thuộc nguy cơ cháy nào nhưng không thấy ? Nếu được A hỗ trợ giúp E.
  Cảm ơn Anh!
  Tuân
  pccc.tranvan
  pccc.tranvan
  Siêu thị, trung tâm thương mại trung bình nhóm 3 nhé. bạn làm nhóm 2 đi thẩm duyệt cũng bị đẩy lên nhóm3, gặp mấy cái rồi.
  T
  tuanpham90
  Cảm ơn Anh nhiều!
  Chào anh. E là lính mới trong ngành PCCC. Em có 1 câu hỏi mong anh giúp đỡ
  Theo e được biết thì từ năm 2015 trở lại đây, bộ tài nguyên môi trường có văn bản yêu cầu về hạn chế sử dụng khí chữa cháy HFC 23. Em đang tìm kiếm văn bản này để tham khảo them, anh có thể xác nhận thong tin văn bản của bộ TNMT trên là có hay không và nếu có thì có thì cho e xin link tham khảo dc không ạ?
  Em cám ơn
  bạn ơi cho mình hỏi tí được không. theo TCVN phạm vi bảo vệ là hình tròn, còn trong NFPA thì phạm vi bảo vệ đầu phun là hình chữ nhật miễn sao 2 cạnh nhân với nhau bằng diện tích bảo vệ theo quy định àh b
  pccc.tranvan
  pccc.tranvan
  phạm vi bảo vệ của 1 đầu là vòng tròn, nhưng khi bố trí ra nhiều đầu thì phải đảm bảo bán kính bảo vệ phải giao nhau tại 1 điểm. NFPA cũng hình tròn mà, nhưng hai cạnh hcn nhân với nhau ra diện tích bảo vệ
  T
  Tuan Com
  có nghĩa là phạm vi bảo vệ là 12m vuông thì có thể bố trí được theo phương án 2 sprinkler trên 1 nhánh cách nhau 3m và 2 nhánh sprinkler cách nhau 4m àh bác
  Xin chào mọi người, mình là người mới ah. Xin chúc tất cả anh/chị em lời chúc tốt đẹp và lời chào chân thành nhất.Mình là Công Ty Cổ Phần Van Shin Yi chuyên sản xuất các loại van, co, tê dùng cho ngành cấp thoát nước và pccc ah.
  CÔNG TY CỔ PHẦN VAN SIN YI
  Mr Lê Văn Hồng - Sales Project
  Mobile : 0976 77 81 81
  Email : [email protected]
  Website : http://www.syvalves.com.vn
  Anh Trần Vân cho em hỏi cái họng tiếp nước ngoài nhà có cần phải đặt gần bể nước PCCC không ạ?
  với cả em có thể kết hợp cái họng tiếp nước với trụ chữa cháy ngoài nhà với mạch vòng chữa cháy ở tầng dưới cùng hoặc một tầng nào đó tiện nhấ được không hay là phải đi một mạch vòng riêng? cái mặt bằng nhà của em đang hơi rối, không đi nhiều đường ống được ạ!
  chào anh, a có thể tư vấn giúp e được không, cảm ơn nhiều.Bên công an pccc chỉ cho bể nước và phòng bơm chữa cháy đặt ở tầng hầm 1 trở lên phải không anh.?
  anh cho em xin số điện thoại để liên hệ học nghiệp vụ PCCC doc ko a.
  pccc.tranvan
  pccc.tranvan
  Các vấn đề khác liên quan đến lớp học, các anh chị muốn biết thêm, xin vui lòng liên hệ Thầy Luân, giáo viên Trường Đại học PCCC, số điện thoại: 0904965383.
  G
  gothic
  dạ em cảm ơn a! Có một số vần đề về chữa cháy có thể inboc trao đổi với anh được ko a
  pccc.tranvan
  pccc.tranvan
  được thôi bạn, có gì bạn cứ up lên diễn đàn để ai bít trả lời bạn. (mình bit thi mình trả lời không thì chờ người khác)
  chào anh, nếu học xong 6 tháng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy xong thì có thể làm chứng chỉ hành nghề pccc như người học chính quy trường pccc ra được không ạ, cảm ơn.
  pccc.tranvan
  pccc.tranvan
  Đúng rồi em, em gg có mẫu đăng ký đó. Giờ cục cấp nhé.
  hi anh Vân,
  anh cho em hỏi, 1 số dự án cao tầng. Hệ thống bơm tăng áp trên đc kêt nối với hệ thống chữa cháy là sao anh?
  có quy định nào bắt buộc và nguyên tắc hoạt động như thế nào nhỉ?
  cảm ơn anh đã hỗ trợ
  pccc.tranvan
  pccc.tranvan
  Phải có chứ em, em ko gửi hết nên anh không rõ chứ bình thường nếu tòa nhà cao thì những tầng thấp sẽ sử dụng áp tự nhiên, còn những tầng trên áp tự nhiên là không đủ nên cần phải có bơm để tăng áp.
  Thân!
 • Đang tải…
 • Đang tải…
 • Đang tải…
Back
Bên trên