Dân Dụng Sử dụng gen đơn hay đôi

thế bác là thợ hay học nghề mà hỏi câu thế.... cả 2 khối điều toả nhiệt cả, còn bác nói phát sinh ra nhiệt thì vấn đề ở đây là cục nóng nén áp suất trong block ( 98-<=108 •C ).
 
thế bác là thợ hay học nghề mà hỏi câu thế.... cả 2 khối điều toả nhiệt cả, còn bác nói phát sinh ra nhiệt thì vấn đề ở đây là cục nóng nén áp suất trong block ( 98-<=108 •C ).
- Đỏ: Em không phải dân điện lạnh chính gốc. Nhưng nguyên lý hoạt động của hệ thống điều hòa và tính toán hệ số truyền nhiệt em được học cơ bản ah. Vì yêu thích diễn đàn nên tham ra học hỏi thêm các bác.
Nguyên lý của hoạt động của máy nén là giãn nở khí và hoạt động theo ĐỊNH LUẬT NHIỆT ĐỘNG LỰC HỌC.
- Xanh: Bác có sự nhầm lẫn rồi. Điều hòa có 2 khối hoạt động theo 2 nguyên lý khác nhau hoàn toàn
VD: điều hòa 1 chiều.
+ Khối trao đổi nhiệt ngoài ( cục nóng ) Đóng vai trò là khối tỏa nhiệt. ( giải nhiệt ra môi trường ngoài. gas trạng thái; Khí => Lỏng)
+ Khối trao đổi nhiệt trong ( cục lạnh ) Đóng vai trò là khối thu nhiệt. ( thu nhiệt độ trong phòng hay làm lạnh, hạ nhiệt độ phòng. gas trạng thái; Lỏng => Khí)
- Các khí GAS r22, r 410...đóng vai trò là chất tải nhiệt ah. Ở áp suất nhiệt độ thấp thì gas R22 hay Gas nấu cơm, oxy, nito.. thể khí chuyển trạng thái sang thể lỏng. Ngược lại thì nhiệt độ cao và P thấp thể lỏng chuyển thể khí. Lợi dụng đặc tính này mà người ta sử dụng KHÍ ( gas ) vào mục đích khác nhau và gas R22, R410 được sử dụng để làm chất tải nhiệt cho điều hòa, tủ lạnh ah.
- Vì vậy trong điều hòa luôn có 2 đường dẫn gas hay chất tải nhiệt ở 2 trạng thái khác nhau Lỏng - Khí. Vì đặc tính này điều hòa nên lắp 2 đường bảo ôn riêng để tránh hiện tượng tiêu tốn năng lượng vô ích ( tốn điện hại máy nén....). Còn cứ lắp 1 đường ống cũng được k sao cả, tùy các bác. Em xin hết ý kiến.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
. Em dự 15 - 20% cho đường ống 4 -5m. Vì thế nên em chém các bác thợ đang lắp máy 1 đường ống hehe
Thành viên đã tham ra lâu, nên đóng góp ý kiến có trách nhiệm và xây dựng diễn đàn ngày 1 tốt thêm.

ko biết kiến thức của mấy ả này ntn, nhưng tôi thấy các bạn chỉ có lý thuyết ko có thực tiễn.
thêm những chứng cứ tự tạo thiếu hiểu biết , ko trách nhiệm làm tôi thấy ngứ ngứa đôi mắt,
tôi thấy diễn đàn cần có người am hiểu sâu kiểm duyệt mới cho post bài, chứ ko phải cứ tham gia lâu là là có kiến thức sâu.
chứ cứ amato kiểu này thì đây là bài đăng cuối của tôi vậy.
bye!
 
- Tôi nói thẳng là kiến thức điện lạnh tôi còn nghèo, lên diễn đàn học hỏi làm giàu kiến thức. Nhưng sẽ không đến mức " NGỘ KIẾN THỨC " như 1 số kẻ tự vỗ ngực mình giỏi.
- Thực tiễn mới có lý thuyết nhé. Vì vậy lý thuyết là thực tế, nó được đúc rút qua nhiều lần thực tế, chứ không phải tự nhiên nó sinh ra.
- Nếu ai đó mắc bệnh ngứa mắt thì nên vào Bệnh Viện đi khám tại khoa mắt, đừng khám nhầm tại Khoa thần kinh.
- Vậy bác chê bai các MOD không có khả năng hay trình độ kiểm duyệt sao???
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Anh em trao đổi mang tính xây dựng thui, đã là diễn đàn để trao đổi thì nên đọc và cùng ngẫm, chứ đừng tự ái mình thấy ko hay tẹo nào :D Like các bác trao đổi rất thẳng thắn nhưng kiềm chế ngôn ngữ 1 tý tốt hơn :D
 
bạn có biết cái máy lạnh tiết lưu ở vị trí nào ko?
mình xin trả lời bạn là nó nằm trong giàn nóng ( ko fai trong giàn lạnh như lý thuyết của bạn nha ) vì vậy ko phải là quá lạnh trước tiết lưu, quá nhiệt đầu hút máy nén mà hoàn toàn ngược lại bạn nhé,
bạn mở cái máy lạnh mà xem cho kỹ nha.
tôi chỉ bạn cái máy lạnh tiết lưu lành lạnh,đâu phải cái nào cũng là dàn nóng đâu..thân,
 
Mình đây mở cửa hàng điện lạnh .bán toàn gen đôi, các bác thợ điện lạnh toàn dùng gen đơn e hỏi vì sao mấy bác nói dễ gắn, nhanh. Có đục tường cũng lẹ,gắn đầu dàn lạnh dễ hơn. Nhưng theo mình biết các nhà phân phối máy lạnh cho mình khuyên nên đi gen đôi tốt hơn.để tránh tổn thất nhiệt cho đàn lạnh đạt hiệu quả .
Theo ý kiến cá nhân của mình nếu ống đồng ngắn 1,2,3m thì ảnh hưởng it còn nếu dài 15.20.25m thì sẽ ảnh hưởng đó.
Nếu máy mới lắp thì ok ,nhưng chạy thời gian chưa hết bảo hành thì thời gian làm lạnh sẽ tăng lên.
Lúc đó người sử dụng mới là người hiểu rõ nhất.
 
Back
Bên trên